5 lời khuyên sẽ giúp ích cho các chủ cửa hàng café mới mở

0
274

Bạn đang ấp ủ một ý tưởng mở quán café cho riêng mình. Là chủ của một quán café mới thì bạn ban đầu sẽ gặp rất nhiều khó khăn như là : gặp gỡ và làm việc những người mới , phục vụ theo những thứ họ yêu cầu, liệu niềm đam mê và những cá tính của bạn có đủ để giúp bạn kinh doanh thành công ? Liệu còn điều gì đang chờ đón bạn và quán café của bạn ở phía trước.

Trong khi xây dựng một kế hoạch kinh doanh, bạn sẽ phải tìm hiểu rất nhiều điều chứ không đơn giản như bạn nghĩ đâu. Sẽ có rất nhiều cạm bẫy tưởng đơn giản nhưng đã bẫy được vô số nhà kinh doanh café trong quá khứ. Sau đây là 5 lời khuyên sẽ giúp ích cho những chủ quán café trên con đường kinh doanh trong tương lai.

Hãy lựa chọn nhưng hạt café chất lượng nhất

Hãy thật thận trọng khi lựa chọn những cơ sở cung cấp café. Bạn phải người đích thân đi lựa chọn nơi cung cấp, phài có kỹ năng để nhận biết các loại café và các chế phẩm từ café khác. Hỏi họ thật kĩ lưỡng về các dịch vụ của họ, các chương trình khuyến mãi nếu có, triết khấu giá , hỗ trợ kỹ thuật, chính sách vận chuyển. Nếu có thể hãy trao đổi với họ cả những chiến lược kinh doanh để kinh doanh tốt hơn.

Một chủ quán café có thể phải có kiến thức để quyết điịnh xem loại café nào phù hợp nhất với những kế hoạch của quán đang đang hướng tới. Bạn có thể thử nghiệm trong một khoảng thời gian ngắn trước khi chính thức bắt đầu.

Không ngừng học hỏi, tích lũy kinh nghiệm

Ngay khi bắt đầu có những ý tưởng kinh doanh quán café , bạn nên dành ra một khoảng thời gian nhất định để học hỏi và tìm hiểu những công việc liên quan đến nó như là làm thế nào để pha chế một cốc café ngon, mùi vị của những loại café, cách pha trộn café. Tiếp nữa là phải đi tìm hiểu những quán café xung quanh khu vực bạn đinh làm nơi đặt quán café, hãy quan sát và thưởng thức các dịch vụ của họ. Từ đó hãy rút ra kinh nghiệm, áp dụng những ưu điểm và tạo ra nét riêng biệt cho quán.

Đôi khi có những vị khách thích tìm hiểu các loại café. Họ sẽ hỏi bạn xem nguồn gốc loại café này ở đâu, café này phát triển thế nào và còn rất nhiều điều xung quanh nó nữa. Lúc này khách hàng đang tin tưởng và đánh giá cao về những kiến thức café bạn đang sở hữu. Đừng làm khách hàng thất vọng và hãy mạng những kiến thức bạn tích lũy ra để trả lời họ. Hãy luôn tìm hiểu vì kiến thức là vô tận

5 lời khuyên sẽ giúp ích cho cac chủ cửa hàng café mới mở
5 lời khuyên sẽ giúp ích cho cac chủ cửa hàng café mới mở

Lựa chọn nhân viên

Nhân viên trong quán chính là cầu nối giữa quán và khách hàng, là người trực tiếp phục vụ khách hàng, Khách hàng ngoài việc đến quán của bạn thưởng thức café ra thì họ còn muốn được phục vụ nhiệt tình. Lúc này, chính thái độ niềm nở, phong cách phục vụ nhanh nhẹn và chuyên nghiệp chính là những điểm cộng mà khách hàng dành cho quán café của bạn. Vậy nên hãy lựa chọn nhân viên thật tốt, lựa chọn những nhân viên có niềm đam mê với công việc, có thái độ tốt. Quyết định quay lại quán của bạn nữa hay không có một phần ảnh hưởng không nhỏ từ những nhân viên này.

Tạo ra một menu

Một trong những sai lầm cơ bản nhất của các chủ quán khi tạo menu là luôn hi vọng đáp ứng được mọi nhu cầu, sở thích của khách hàng. Điều này là tốt khi bạn thực sự quan tâm đến khách hàng, nhưng lại cũng gây khó khăn cho khách hàng. Một menu có quá nhiều món thì đôi khi sẽ khiến khách hàng cảm thấy bối rối và không biết lựa chọn uống thứ gì. Và liệu rằng bạn có thực sự tin tưởng rằng quán của bạn có thể làm tốt tất cả các món trong menu không ? Thay vào đó, tại sao bạn không lựa chọn những menu đơn giản nhưng tập trung tất cả các món đồ uống thế mạnh của quán ?

Một menu đơn giản nhưng chất lượng sẽ là một lựa chọn thích hợp nhất cho quán của bạn.

Đừng bao giờ chọn những tên quá khó hiểu

Tên quán chính là thương hiệu của quán, vậy nên đừng đặt những cái tên quá khó hiểu hay khó đọc. Liệu một người khách hàng có thích những cái tên họ không biết là gì và khó đọc để đi rủ những người bạn của mình đến thưởng thức café không ?

Một góp ý chúng tôi muốn gửi đến các bạn là hãy sử dụng những từ ngữ gắn liền với khu phố hoặc địa điểm xung quanh quán café.

Trên đây là những lời khuyên dành cho những chủ quán café mới mở, hi vọng những lời khuyên của chúng tôi có thể giúp cho quán của bạn phát triển tốt hơn.

Xem thêm tại chuyên mục Dịch vụ:

Để thành công trong việc kinh doanh cafe

Quay lại trang chủ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here