Cách sửa chữa tủ lạnh tại nhà không lạnh

0
343

Cuộc sống ngày nay hiện đại nên tất cả các gia đình đều có riêng cho mình một chiếc tủ lạnh. Mọi thực phẩm, hoa quả đều được cất giữ bên trong đó, Nhưng nếu tủ lạnh nhà bạn không có hơi lạnh hay hơi lạnh yếu, có thể đã gặp trục trặc. Có cách nào để kiểm tra và sửa chữa tủ lạnh tại nhà khi gặp vấn đề đó không? Bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết rõ hơn.

Trước khi biết cách sửa bạn nên hiểu rõ nguyên nhân tại sao như vậy?

1.Nguyên nhân tủ lạnh nhà bạn không lạnh

Có thể một số nguyên nhân sau đã khiến chiếc tủ lạnh nhà bạn có ít hơi lạnh hoặc có thể không lạnh luôn:

+ Bạn nhồi nhét quá nhiều thực phẩm đồ ăn thức uống bên trong, làm cản hơi lạnh thông thoáng.

Cho quá nhiều thực phẩm vào trong
Cho quá nhiều thực phẩm vào trong

+ Gas bên trong tủ nhà bạn yếu, hơi lạnh thoát ra không đủ làm lạnh.

+ Viền cao su ở bên mép tủ không được đóng khít với cánh tủ, hoặc do bạn mở ra đóng vô quá nhiều.

+ Có thể gas tủ lạnh bị non, bạn có thể kiếm thơ bơm hơi thêm cho gas.

+ Bạn để tủ lạnh ở nơi nóng bức có thể gặp ánh mặt trời. Đây là điều cấm kị.

Không nên để tủ lạnh nơi ánh nắng trực tiếp
Không nên để tủ lạnh nơi ánh nắng trực tiếp

Còn rất nhiều nguyên nhân khác nữa, nhưng đây là những nguyên nhân cơ bản thường gặp nhất. Bạn có thể kiểm tra được và áp dụng sửa chữa tủ lạnh tại nhà của bạn ngay được. Còn những nguyên nhân lớn hơn bạn phải cần đến sự trợ giúp rồi. Tiếp theo chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách kiểm tra và sửa thế nào?

2.Tiến hành kiểm tra và sửa chữa tủ lạnh tại nhà

+ Bước 1: Bên trong tủ lạnh có một nút điều chỉnh mức độ lạnh, bạn có thể điều chỉnh thử có thể nó đang ở mức nhỏ nên không làm lạnh tủ được, bạn hãy cứ điều chỉnh để xem nó có thay đổi gì không?

+ Bước 2: Nếu nút vặn không phải nguyên nhân, bạn có thể kiểm tra xem đèn báo bên trong tủ lạnh ở ngăn làm mát còn hoạt động hay không? Có thể nút công tắc báo hiệu nay bị hư hỏng.

+ Bước 3: Có thể quạt điều hòa hơi trong tủ lạnh bị hư, nên khiến cho hơi lạnh không thể tỏa ra được. Bạn kiểm tra bằng cách áp tai mình sát vào bên hông tủ để kiểm tra động cơ nó có hoạt động không.

+ Bước 4: Có thể do bạn chất quá nhiều đồ ăn bên trong nó, do qua tải nên không thể làm lạnh hết không gian bên trong được. Bạn thử lấy bớt đồ ăn trong tủ ra xem, rồi xem kết quả sau một thời gian.

+ Bước 5: Bạn hãy kiểm tra phần phía trên tủ đông, có thể do khi lấy đá và làm đá bạn đã đổ nước ra, khiến cho đá đông cứng ở trên, không cho hơi lạnh truyền xuống dưới được.

+ Bước 6: Có thể ron cao su ở ngăn cửa tủ không bám chắc, khiến cho tủ lạnh của bạn bị hở từ đó hơi lạnh thoát ra ngoài dễ dàng và không làm tủ giữ lạnh bên trong được. Nếu để lâu ngày, có thể nó còn ảnh hưởng đến tuổi thọ, công suất hoạt động của thiết bị. Nghiêm trọng hơn sẽ làm hư hỏng tủ lạnh.

Với những chia sẻ ở trên của chúng tôi cho bạn về cách kiểm tra và sửa chữa tủ lạnh tại nhà, mong rằng có thể giúp ích cho bạn được phần nào. Bạn có thể tự kiểm tra, tìm ra những nguyên nhân ảnh hưởng và cứu chữa chúng. Còn nếu tệ hơn, bạn có thể nhờ đến các dịch vụ sửa chữa tại nhà hay nhận tư vấn và hướng dẫn từ phía trung tâm bảo hành thiết bị tủ lạnh hỗ trợ thêm.

Bài viết nằm trong danh mục :>> Dịch vụ. Quay về trang chủ >> http://nhanbietthuonghieu.com/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here