Cùng tìm hiểu tinh bột nghệ khác bột nghệ như thế nào

0
445

Hiện nay rất nhiều người ưa chuộng sử dụng các sản phẩm hỗ trợ sức khoẻ và chăm sóc sắc đẹp có nguồn gốc từ thiên nhiên, đặc biệt là các sản phẩm chế biến từ nghệ như tinh bột nghệ. Tuy nhiên có rất nhiều người tiêu dùng còn nhầm lẫn tinh bột nghệ với bột nghệ thông thường. Vậy tinh bột nghệ khác bột nghệ như thế nào. Cùng tìm hiểu điều đó qua bài viết sau đây.

Cùng tìm hiểu tinh bột nghệ khác bột nghệ như thế nào
Tinh bột nghệ rất nhiều tác dụng cho sức khỏe con người

Khác nhau ở quy trình sản xuất

Để tìm hiểu tinh bột nghệ khác bột nghệ như thế nào, đầu tiên bạn phải hiểu được quy trình sản xuất ra chúng.

Quy trình sản xuất tinh bột nghệ: tinh  bột nghệ là phần tinh chất của nghệ tươi trải qua quá trình loại bọ các loại chất xơ, nhựa của củ nghệ, các loại tạp chất khác, dầu nghệ để tạo ra thành phẩm chỉ có tinh bột và lượng curcumin viên nghệ tiêu đen. Khi sản xuất tinh bột nghệ thì thường dùng công nghệ hiện đại để tách được phần nhựa và thu được toàn bộ hàm lượng curcumin trong củ nghệ.

Cùng tìm hiểu tinh bột nghệ khác bột nghệ như thế nào
Bột nghệ chưa được loại bỏ tạp chất có hại

Còn đối với bột nghệ, cũng được làm từ củ nghệ tươi, trải qua quá trình cắt lát và sấy khô, rồi đem nghiền thành dạng bột và đưa vào sử dụng. Trong bột nghệ còn nguyên các loại tạp chất, chất xơ, dầu nghệ và nhựa nghệ. Bột nghệ thông thường hay dùng trong việc nấu ăn, chứ ít dùng trong việc chăm sóc sắc đẹp cũng như hỗ trợ sức khoẻ vì rất đắng.

Khác nhau về màu sắc

Tinh bột nghệ nếu được làm từ củ nghệ vàng thì sẽ cho tinh bột nghệ màu vàng nhạt, nghệ đỏ sẽ cho tinh bột nghệ màu vàng cam.

Bột nghệ từ nghệ vàng sẽ cho màu vàng sẫm, còn từ nghệ đỏ sẽ cho màu vàng cam.

Cùng tìm hiểu tinh bột nghệ khác bột nghệ như thế nào
Sử dụng tinh bột nghệ nhằm tăng cường sức khỏe, chăm sóc sắc đẹp

Khác về mùi vị

Tinh bột nghệ thường có mùi thoang thoảng của nghệ do trải qua quá trình xử lý kỹ lưỡng để tách chất xơ, tạp chất có hại cũng như dầu và nhựa nghệ tinh bột mầm đậu nành. Khi hoà vào trong nước sẽ tan nhanh chóng nhưng sau đó lại đọng lại nhanh chóng dưới đáy cốc.

Bột nghệ sẽ có mùi hắc của nghệ, đậm mùi đặc trưng của nghệ do không được trải qua quá trình xử lý các chất xơ, tạp chất hay nhựa nghệ mà chỉ sấy khô và nghiền. Khi hoà vào nước sẽ có cặn là chất xơ và nhựa nghệ nổi trên bề mặt nước.

Khác về tác dụng

Bột nghệ thông thường đa số chỉ dùng trong nấu ăn. Một số người dùng để bôi mặt tránh sẹo nhưng khó rửa sạch do còn nguyên lượng dầu và nhựa nghệ. Uống bột nghệ sẽ gây một số tác dụng không mong muốn cho cơ thể như: nóng gan và nổi mụn, một số tạp chất không tốt còn lại sẽ gây buồn nôn, khó tiêu.

Tinh bột nghệ được trải qua quá trình xử lý kỹ lưỡng nên có hàm lượng curcumin cao, lọc bỏ được các tạp chất có hại. Khi dùng tinh bột nghệ bằng đường uống hay bôi đều không có tác dụng phụ. Một số tác dụng tuyệt vời của tinh bột nghệ như sau:

Tinh bột nghệ giúp tránh và chống lại các bệnh về đường tim mạch, giảm các nguy cơ như nhồi máu cơ tim, ngăn ngừa phát triển bệnh ung thư; hỗ trợ chữa viêm và loét dạ dày, đau dạ dày và tá tràng hiệu quả; Hỗ trợ chăm sóc sắc đẹp như chống lão hoá làn da, chữa các vết sẹo, làm trắng da, giảm cân, phục hồi sức khỏe sau sinh…

Như vậy bạn đã hiểu được tinh bột nghệ khác bột nghệ như thế nào và biết được những công dụng tuyệt vời khi sử dụng tinh bột nghệ thực phẩm chức năng mầm đậu nành. Để có được những tác dụng ấy, bạn cần mua được những sản phẩm tinh bột nghệ chất lượng, an toàn và đảm bảo vệ sinh của các cơ sở sản xuất uy tín, chuyên nghiệp. Nếu bạn cần tham khảo chi tiết về sản phẩm tinh bột nghệ, bạn có thể truy cập vào website: https://thaomocvang.vn/ để biết thêm chi tiết.

Xem thêm tại mục Sức khỏe:

Có thể dùng sản phẩm mầm đậu nành ăn sống được không?

>>>> Trang chủ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here