Hướng dẫn lắp ống nước máy giặt.

0
3132

Khi mua máy giặt mới, các nhân viên kỹ thuật sẽ đến và lắp đặt hệ thống ống nước máy giặt cho bạn. Nhưng có thể vì các lý do như chuyển chỗ ở hoặc đơn giản bạn muốn chuyển máy giặt sang vị trí mới, bạn phải tự mình lắp đặt lại ống nước máy giặt. Và, bạn đang loay hoay không biết bắt đầu từ đâu, bài viết sau xin chia sẻ một vài hướng dẫn lắp ống nước máy giặt một cách thật đơn giản.

Dụng cụ cần thiết cho việc lắp ống nước máy giặt.

Để công việc lắp ráp diễn ra thuận lợi, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ sau:

  • Bộ ống nước
  • Băng keo
  • Tua vít

Ngoài ra, trong trường hợp bạn cần phải chia đường nước thành 2-3 đường, chúng ta cần thêm bộ chia nước sửa máy giặt giá rẻ.

Lắp đặt đường ống nước vào.

Thông thường nhà bạn sẽ sử dụng đường cấp nước từ vòi nước lắp đặt trước trên tường. Đối với loại vòi nước này, bạn chỉ cần lắp van nước trực tiếp vào đầu vòi nước có sẵn.

Có 2 loại van ống nước vào của máy giặt:

Loại van có 4 đầu con vít:

Với loại này, đầu tiên bạn nên nới lỏng 4 chân vít ra, sao cho vừa với kích thước của đầu vòi nước vào nhà bạn. Sau đó, giữ cho cân bằng vị trí 4 con ốc vít khớp với đầu vòi nước, rồi dùng tua vít vặn cố định 4 con vít lại sửa máy giặt electrolux tại nhà. Lưu ý, vít 4 con ốc vừa đủ, nếu quá mạnh tay sẽ gây vỡ đầu vòi nước, ngược lại, sẽ gây tình trạng rò rỉ hao phí nước nếu vặn không chặt.

Kế tiếp, bạn tiến hành lắp bộ phận gắn chặt của ống nước theo hướng ngược chiều kim đồng hồ.

Hướng dẫn lắp ống nước máy giặt.
Loại van có 4 đầu con vít.

Sau cùng, dùng ngón tay kéo nhẹ đầu van khóa của ống nước rồi nối vào đầu van nước. Bạn cần lưu ý kiểm tra xem các chi tiết trong bộ phận ống nước vào của máy giặt đã được lắp chắc chắn chưa, để tránh trường hợp rò rỉ nước lúc sử dụng.

Loại van có khớp vặn:

Đối với loại này thì việc tiến hành đơn giản hơn, bạn không cần sử dụng bộ phận nối van như trên mà có thể lắp trực tiếp bộ ống nước máy giặt vào đầu vòi nước sửa máy giặt panasonic mất nguồn. Tiếp theo, bạn dùng tay kéo van khóa của vòi nước rồi sau đó nối vào đầu khớp vặn đang được ấn của bộ ống nước.

Sau khi đã tiến hành lắp van nước cho hệ thống vào cho ống nước máy giặt xong, bạn nên kiểm tra xem khi mở nước có bị rò rỉ không. Nếu như đã cố định các khớp nối kỹ càng nhưng vẫn rò rỉ nước, bạn nên dùng băng keo quấn lại các khớp gây rỉ nước và kiểm tra lại lần nữa.

Nếu các khớp nối của ống nước đã chắc chắn, bạn hãy hoàn tất công đoạn này bằng việc lắp đoạn ống cấp nước cho máy giặt.

Trên đây là hướng dẫn lắp ống nước máy giặt cho đường ống vào.

Lắp đặt đường ống nước ra.

Việc lắp đường ống nước ra cho máy giặt khá đơn giản, bạn chỉ cần chú ý canh sao cho chiều cao ống nước ra thấp hơn so với phần quy định của máy giặt (phần màu đen trong hình).

Hướng dẫn lắp ống nước máy giặt.
Chú ý đến chiều cao của đường ống nước ra.

Phía trên là những hướng dẫn lắp ống nước máy giặt cho đường nước ra.

Một số lưu ý khi lắp ống nước máy giặt.

Ngắt nguồn điện khi tiến hành lắp đặt.

Đọc kỹ tài liệu hướng dẫn lắp đặt và hướng dẫn sử dụng đính kèm.

Dây dẫn nước vào hoặc ra của máy giặt phải thẳng sửa chữa máy giặt lg, không được gấp khúc, tránh tình trạng bị tắc nghẽn đường ống nước máy giặt.

Hy vọng bài viết trên đã mang lại một số thông tin hướng dẫn hữu ích hướng dẫn lắp ống nước máy giặt một cách đơn giản, thuận tiện nhất có thể. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ http://suadienlanhhanoi.com.vn/ để việc sửa chữa, lắp đặt trở nên dễ dàng hơn. Chúc các bạn thành công trong việc lắp đặt.

Xem thêm tại mục Dịch vụ:

Trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux tại Hà Nội

Bấm vào đây để về trang chủ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here