Lựa chọn tai nghe một cách hợp lý – Phần 1

0
3185

Hằng năm, các ông lớn về tai nghe như Sennheiser và Sony thường đưa ra thị trường tới hàng chục loại sản phẩm với các phiên bản khác nhau. Trong số những loại sản phẩm tai nghe này chắc chắn sẽ có nhiều lựa chọn phù hợp với nhu cầu của bạn.

Tin tức tai nghe bluetooth:

Review tai nghe inear và tai nghe earbud

Như các bạn đã biết, tai nghe có rất nhiều loại và nhiều hãng sản xuất khác nhau bên cạnh đó cũng có nhiều bài đánh giá tai nghe ra đời. Bạn lạc lõng trong các bài đánh giá mà chưa chọn được tai nghe cho mình một cách hợp lý. Hiểu được vấn đề này, chúng tôi xin giới thiệu một số kỹ năng cần thiết để lựa chọn tai nghe dành cho bạn.

1. Sự thoải mái của từng tai nghe

Khi mua bất cứ sản phẩm gì để dùng bạn cũng quan tâm tới vấn đề sản phẩm đó khi mình sử dụng có thực sự thoải mái hay không và tai nghe cũng vậy. Đây là yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn sản phẩm tai nghe tốt và hợp lý đấy. Hãy cũng chúng tôi xem về sự thoái mái của mỗi loại tai nghe nhé:

Over – ear ( sản phẩm thiết kế to, trùm đượcqua tai):

Loại tai nghe này được đánh giá là sản phẩm không gây đau đầu hay tai khi sử dụng sản phẩm lâu giờ. Mặc dù vậy, nhưng khi bạn sử dụng loại thiết bị này trong thời gian dài thì bạn sẽ cảm thấy nóng bức và mồ hôi ở khu vực tai sẽ đổ mồ hôi gây ra khó chịu. Sản phẩm có thiết kế to nên sẽ nặng là điều đương nhiên, đây là một khó khăn đối với người sử dụng.

tai nghe over ear
Hình ảnh tai nghe dạng Over – ear

On – ear (thiết kế có đệm tiếp xúc vành tai):

Sản phẩm dạng on – ear khi sử dụng bạn đều có nhận xét là nhỏ, gọn, nhẹ và có đệm tiếp xúc vành tai. Khác với over – ear là khi sử dụng sẽ dễ bị đổ mồ hôi thì on – ear lại là sản phẩm sẽ ít bị toát mồ hôi hơn.

Bên cạnh những ưu điểm thì sản phẩm này cũng có những nhược điểm như khi sử dụng lâu thì lực kẹp của tai nghe với tai sẽ gây đau rát tai. Vì vậy, khi lựa chọn mua sản phẩm này bạn phải uốn phần khung tai nghe để giảm lực kẹp.

Clip – on( có phần cài trước và sau tai):

Vì sản phẩm có phần cài ở tai nên bạn phải chọn sản phẩm có phần cài hợp với tai nếu không bạn sẽ chịu đau rát tai. Sản phẩm có rất nhẹ và đáp ứng được nhu cầu của phần đông người sử dụng.

Neckband( sản phẩm có vòng đeo phía sau cổ):

Sản phẩm tai nghe có vòng đeo phía sau cổ được đánh giá là biến thể của clip – on. Với clip – on thì có phần cài trên tai thì neckband là sự kết hợp của vòng đeo vào tai. Nhưng nếu người sử dụng có kích cỡ đầu quá lớn thì khi sử dụng loại tai nghe này gây khó chịu với bạn.

In – ear( dạng có phần nhét vào lỗ tai):

Tai nghe mang kiểu dáng in – ear là sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn nhưng với kiểu nhét lỗ tai thì có thể gây ngứa rát khu vực đeo tai nghe. Khi bạn vận động di chuyển nhanh như chơi thể thao thì tai nghe này có thể bị rơi ra.

Tai nghe không dây:

Với những loại tai nghe có dây thì khi bạn không xếp lại tai nghe một cách hợp lý sẽ gây rối và có thể đứt. Còn loại tai nghe không dây thì sẽ tránh được những lỗi của tai nghe có dây.

2. Sử dụng tai nghe tránh làm phiền người khác:

Bạn phải lựa chọn tai nghe phù hợp với các hoàn cảnh khi sử dụng tránh sử dụng tai nghe gây rò rỉ âm thanh làm người khác xung quanh bạn có cảm giác khó chịu. Nếu sử dụng tai nghe cách ồn bạn sẽ hưởng thụ được âm thanh bản nhạc một cách chân thật, sống động hơn và không bị lẫn tạp âm khi nghe.

Hy vọng với sự tư vấn lựa chọn tai nghe hợp lý cho bạn của chúng tôi có ích dành cho bạn, giúp bạn mua được những tai nghe phù hợp. Chúng tôi sẽ tìm hiểu thêm và để đưa ra thêm gợi ý cho bạn vào những bài tiếp theo.

Thông tin bổ ích về tai nghe bluetooth có thể xem thêm tại nhanbietthuonghieu.com 

Các mục tin công nghệ liên quan đến tai nghe

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here