Một số cạm bẫy thường gặp khi mua đồ gia dụng

0
185

Đồ gia dụng là những vật dụng cần thiết cho mỗi ngôi nhà. Mua đồ gia dụng sao cho vừa hợp thẩm mỹ, vừa hữu hiệu với quá trình sử dụng là yếu tố luôn được mọi người quan tâm. Nhiều người đã phải đau đầu để lựa chọn cho mình những món đồ gia dụng phù hợp. Tuy nhiên, đi mua đồ gia dụng luôn có rất nhiều cạm bẫy, bởi lẽ bạn phải bỏ ra một số lượng tiền rất lớn.

Sau đây là một số rủi ro mà người đi mua đồ gia dụng có thể gặp phải:

Dùng nhãn mác để che mắt khách hàng

Có rất nhiều cửa hàng bán đồ gia dụng bày các loại sản phẩm với nhiều chủng loại và mẫu mã khác nhau. Họ thường quảng cáo là sản phẩm mình bán ra đạt tiêu chuẩn, là hàng cao cấp, bán rất chạy. Tuy nhiên khi vận chuyển về, họ lại đưa cho bạn loại khác. Vì thế, là một người tiêu dùng thông minh, bạn phải kiểm tra hàng thật kỹ khi chuyển đồ về nhà mình, và kiểm tra xem trong quá trình vận chuyển có gây ra sự cố nào cho vật dụng đó hay không. Và trước đó, khi trả tiền cho cửa hàng, bạn phải yêu của hàng viết rõ hóa đơn, ghi rõ loại hàng hóa, mẫu mã… để tiện xử lý nếu có sai sót trong quá trình vận chuyển.

Một số cạm bẫy thường gặp khi mua đồ gia dụng
Kiểm tra kĩ đồ đạc khi nhận hàng

Cần thận trọng khi mua đồ gia dụng dị hình

Hiện tại, việc cửa hàng quảng cáo về những đồ gia dụng dị hình đang rất phổ biến. Khi bạn mua một món đồ gia dụng rồi, cửa hàng sẽ mong muốn bạn mua thêm những món đồ khác được cho là những xu thế đang thịnh hành trên Thế Giới. Họ sẽ dẫn dắt bạn đến mua những món đồ này để kiếm thêm hoa hồng. Ví dụ như việc bạn được thuyết phục mua thêm giường đệm dị hình. Treo quy chuẩn, giường phải có kích thước chiều dài là 2m. Nhưng với những chiếc giường dị hình thì sẽ nhỏ hơn. Khi đó, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc mua những phụ kiện đi kèm như chăn ga, gối đệm, bạn chỉ có thể mua chúng ở cửa hàng mà bạn đã mua giường.

Những loại đồ gỗ đắt giá có đồ giả

Ngày nay, trong xã hội hiện đại, có rất nhiều doanh nghiệp tinh vi, có thể làm giả những vật dụng dù đắt giá đến đâu, thậm chí họ còn làm giả cả các loại gỗ quý. Bởi những loại hàng giả sẽ mang lại lợi nhuận rất cao cho người bán hàng. Họ sẽ đưa ra các loại hàng “loại II” để thay thế hàng “loại I”.

Một ví dụ điển hình mà chúng ta có thể nhận thấy đó là sàn gỗ. Các cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng, giá sàn gỗ loại thật cao hay thấp sẽ tùy thuộc vào chất lượng gỗ. Có các loại gỗ với chất lượng cao trên thị trường đó là gỗ đàn hương đỏ, gỗ tếch hay gỗ tử đàn… Gỗ đàn hương đỏ chủ yếu có ở Nam Mỹ, với tên gọi là “Vua của các loài gỗ”, sản phẩm thượng hạng nhất sẽ nhập từ Brazil với giá thị trường khoảng hơn 600.000 Việt Nam đồng trên một đơn vị mét vuông (VNĐ/m2), nhưng nhiều nhà buôn sẽ nhập từ Indonexia để mạo danh, với giá trị thấp hơn giá trị thực khoảng 200.000 Việt Nam đồng để kiếm lợi nhuận.

Một số cạm bẫy thường gặp khi mua đồ gia dụng
Gỗ đàn hương đỏ có nguồn gốc từ Nam Mỹ

Đối với vấn đề này, các nhà chuyên gia nhắc nhở bạn rằng, bạn nên chọn những nhà cung cấp có tên tuổi, có uy tín, có chất lượng để tránh mua nhầm những sản phẩm mạo danh mà gây nên “tiền mất tật mang”.

Tóm lại, đồ gia dụng là những vật dụng thiết yếu rất cần thiết với mỗi gia đình, vậy nên trước khi mua được đồ dùng phù hợp với gia đình bạn, bạn nên xem xét thật kỹ nhé!

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Nguyên tắc chọn địa điểm khi mở cửa hàng

Quay lại trang chủ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here