Một số điều cấm kị trong cửa hàng

0
374

Cửa hàng phải rộng rãi

Khi lựa chọn căn nhà theo phong thủy, yêu cầu trước mặt căn nhà phải rộng rãi để tiếp nhận sinh khí từ bốn phương tám hướng, cũng có nghĩa là chào đón khách hàng từ khắp nơi đến hý hợp đồng. Đối với cửa tiệm có mặt tiền chật hẹp hoặc bị cửa hàng khác chắn mất, có bốn cách cải thiện như sau:

  • Cố gắng dẹp bỏ vật cản trước cửa hàng để mặt tiền hiện ra. Đối với mặt tiền chật hẹp không thể sửa chữa được thì nâng cao mặt tiền lên để cho khách hàng từ xa cũng có thể nhìn thấy cửa hàng. Thông qua các phương tiện thông tin đại chúng như báo đài, vô tuyến, biển quảng cáo để tuyên truyền, quảng cáo cố gắng làm cho khách hàng biết được địa chỉ cửa hàng, hàng hóa kinh doanh và đặc điểm dịch vụ của cửa hàng.
  • Tích cực tham gian những hoạt động từ thiện để quảng bá danh tiếng của cửa hàng. Năm 2004 quẻ cấn bát vận bắt đầu chuyển động, quẻ cấn tượng trưng cho núi cao. Bát vận chuyển động, núi cao cũng chuyển động, các các cao nhân sống trong núi cũng thay đổi tâm lí, cùng xuống núi mưu cầu công danh. Điều này có nghĩa là ngũ thuật: sơn, y, mệnh, bặc, tướng của các sơn nhân nêu lên chắc tung hoành thiên hạ trong năm bát vận.
Một số điều cấm kị trong cửa hàng
Một số điều cấm kị trong cửa hàng

Trong cửa hàng không nên mở nhạc quá to

Hiện nay có rất nhiều cửa hàng mở nhạc rất to để tạo không khí kinh doanh. Bản thân âm nhạc có thể kiến tạo bầu không khí, những phải xem nó kiến tạo như thế nào. Âm thanh nhẹ nhàng tọa cảm giác thoái, dễ chịu khiến khách không muốn dời đi, từ đó lượng tiêu thụ cũng tăng. Bật nhạc tiếng to, thủng màng nhỉ, phong thủy gọi là thanh sát, thuộc một hung sát, sẽ khiến cho khách hàng rất khó chịu muốn tránh xa ngay. Vì thế ảnh hưởng đến lượng tiêu thụ.

Kỵ mùi quá mạnh

Mùi trong cửa hàng phần lớn có liên quan đến hàng hóa, đặc biệt là những loại hàng chuyên doanh thì càng dậy mùi. Ví dụ như mùi hoa trong cửa hàng hoa, mùi trà trong cửa hàng trà, mùi da trong cửa hàng da giầy…. Không ít người đã ngửi thấy mùi trong cửa hàng bay ra để phán đoán tình trạng chất lượng sản phẩm của cửa hàng đó.

Mùi cũng như âm thanh, có mặt tích cực và tiêu cực. khách hàng sẽ có phản ứng tốt đối với thơm nhẹ nhàng của quẩy hàng mỹ phẩm, mùi thơm của thức ăn, mùi vị nhẹ nhàng kích thích thần kinh cảm quan của người… Cửa hàng nào biết cách phối hợp sản phẩm với mùi hương sẽ tăng hứng thú, kích thích tâm lí tích cực mua hàng của khách.

Tuy nhiên cần phải chú ý với nồng độ mùi phù hợp với khứu giác của con người để tạo hiệu quả tích cực. Nếu dùng mùi quá đậm đặc khiến người ta cảm giác khó chịu, thậm chí buồn nôn, gây phản cảm cho khách hàng. Điều này lại không có lợi.

Cửa hàng kỵ khuyết góc

Không gian cửa hàng bị khuyết góc sẽ ảnh hướng đến sự phát triển của cửa hàng.

Khuyết ở góc Tây Bắc, người lãnh đạo hoặc chủ quản không được người khác tôn trọng, các chính sách đưa ra rất khó được thực thi , tự nhiên sự nghiệp khó phát triển.

Khuyết ở góc Tây Nam, nhân viên nữa có cảm giác bị chèn ép, tính ổn định kém, dễ bị tiểu nhân hại. Ví dụ như dễ dàng cho khách hàng không tốt nợ tiền gây tổn thất cho công ty…

Nếu khuyết góc phía Tây, tài vận bị ảnh hưởng tướng đối ít, những giữa nhân viên xảy ra tranh chấp, thường có thị phi. Khuyết góc phía đông, tinh thần nhân viên không ổn định hay cáu gắt, dễ mắc lỗi với khách hàng, thường phát sinh vấn đề kí kết hợp động, lập phiếu thu chi..

Khuyết góc đông bắc, không ảnh hưởng đến tài vận, nhưng sức khỏe của nhân viên không tốt, đặc biệt hay bị thương phần tay chân. Khuyết góc đông nam, sức hoạt động kinh doanh không đầy đủ, có khuynh hướng tiêu cực, sự nghiệp thu hẹp dần. Khuyết góc phía nam, nhân viên làm việc không nhanh nhẹn, sưc phán đoán không làm tổn thất tiền tài, thời cơ, tính tình hay cáu gắt. Khuyết góc phía nam, nhân viên không nhanh nhẹn, sức phán đoán không tổn thất tiền tài, thời cơ, tính tình hay cáu gắt. Khuyết góc phía bắc, nhân viên tuy nhanh nhẹn nhưng không thật thà, nhiệt tình, hay chống đối lãnh đạo, tính lưu động tương đối cao. Khi sắp xếp vị trí phòng làm  việc cho người phụ trách nên tránh sắp xếp tại vị trí khuyết góc, bởi vì vị trí ở những nơi này rất yếu, không có lợi cho lãnh đạo, chỉ có tác dụng làm kho tạm thời.

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Một số cạm bẫy thường gặp khi mua đồ gia dụng

>>>> nhanbietthuonghieu.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here