Những bản nhạc hay nên nghe khi thử thử loa hoặc Headphone

0
963

Trước khi mua loa hay tai nghe thì bạn nên kiểm tra chất lượng âm thanh phát ra của sản phẩm đó. Để kiểm tra chất lượng âm thanh thì bạn cần chú ý đến âm chất, dải bass,… khi phát ra của thiết bị. Và bạn không nên bỏ qua những bản nhạc kinh điển khi đánh giá sản phẩm.

 Tin tức tai nghe bluetooth:

Tai nghe chuẩn Hi-Res Audio

Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu một số bản nhạc kinh điển dùng để thử sản phẩm loa và tai nghe tới quý vị và các bạn.

1.Caribbean Blue – Enya

Bản nhạc được đánh giá có chất lượng âm thanh tốt nhất và quá tuyệt vời nếu bạn dùng để nghe thử dàn loa hay tai nghe bạn chuẩn bị mua đó là Caribbean Blue. Mặc dù đây là loại nhạc cổ điển ở thập niên 80-90 nhưng đây là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Nếu bạn sử dụng Caribbean Blue để thử loa hoặc tai nghe thì cần chú ý là khi nghe bản nhạc này mà bạn không bị cuốn hút bởi làn sóng giai điệu của bản nhạc thì bạn nên tìm sản phẩm khác thay vì chọn sản phẩm bạn đang nghe thử.

Bản nhạc kinh điển

Hình ảnh bản nhạc kinh điển

 

2.    Hotel California – The Eagles – Hell

Ứng cử viên số hai là bản nhạc Hotel California, một bản nhạc có đầy đủ các dải tần khác nhau và các dải âm thanh tách biệt nhau. Khi sử dụng bản nhạc này để thử mà bạn cảm thấy những cảm xúc về âm thanh mở rộng ra nhiều hướng và các âm của nhạc cụ hoàn toàn tách bạch không bị lẫn vào nhau thì đây là một sản phẩm đạt yêu cầu và đáng để bạn lựa chọn.

3.  Unfinished Sympathy – Massive Attack

Bài hát nổi tiếng được ra mắt vào năm 1991, Unfinished Sympathy cũng là bài hát khuyên bạn nên dùng để thử sản phẩm loa hay tai nghe. Chỉ cần thông qua đoạn mở đầu của bản nhạc là bạn đã có thể nhận xét về chất lượng âm thanh dải bass của loa hay tai nghe mà bạn định mua.

4.  Brass Monkey – Beastie Boys

Với chất lượng âm thanh dải bass của bản nhạc Brass Monkey là đều và chắc thì đây chắc chắn là một bản nhạc không thể bỏ qua khi kiểm tra âm thanh loa hay tai nghe. Bản nhạc này có âm thanh khá mạnh và cao nên khi sử dụng bản nhạc để thử thì bạn nên cho âm lượng vừa phải nếu không bạn sẽ có cảm giác bản nhạc này phát ra âm thanh thổi bay tất cả mọi thứ đấy.

5.  Baba O’Riley – The Who

Baba O’Riley là bản nhạc có âm thanh chuyển động gấp gáp nhưng âm thanh của các nhạc cụ rất hài hòa và tách bạch nhau mà không hề bị lẫn. Vì vậy, ngoài bản nhạc Hotel California  thì bạn cũng có thể sử dụng bản nhạc này để kiểm tra về chất lượng âm thanh  của sản phẩm

6.   My heart will  go on – Celine Dion

Bạn cũng có thể sử dụng một bản nhạc đậm chất lãng mạn , trữ tình My heart will go on để kiểm tra sản phẩm. Ở ngay đoạn đầu của bạn nhạc chất giọng của nữ ca sĩ là một chất giọng tình cảm, êm ái và mượt mà giúp cho người nghe chìm đắm trong từng câu ca của bản nhạc. Nếu tai nghe hay loa của bạn định mua thể hiện được mượt mà trong câu hát và sự dồn nén cảm xúc trong tâm của người phụ nữ khi chia xa người yêu dấu của mình thì đây là sản phẩm bạn nên mua.

7. Canon in D

Bản nhạc cổ điển Canon in D là bản nhạc đậm chất mộc mạc, da diết và quá nổi tiếng với người yêu nhạc. Khi thử sản phẩm với bản nhạc này bạn cảm nhận được sự da diết, trầm bổng nhưng đầy vui sướng của bản nhạc thì đây là sản phẩm không thể bỏ qua với người yêu nhạc trữ tình.

Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng bạn sẽ lựa chọn được bản nhạc kinh điển mà phù hợp với sự yêu thích nhạc của bạn để lựa chọn ra sản phẩm tốt nhất.

Thông tin bổ ích về tai nghe bluetooth có thể xem thêm tại nhanbietthuonghieu.com 

Các mục tin công nghệ liên quan đến tai nghe

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here