Phương pháp dùng baking soda để vệ sinh máy giặt sạch như mới

0
1112

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại như ngày nay thì máy giặt gần như trở thành một trong những thiết bị không thể thiếu đối với đời sống của người dân Việt Nam. Tuy nhiên với tần suất giặt thường xuyên và liên tục mà bạn không vệ sinh máy giặt đúng cách thì sẽ rất dễ làm máy giặt trở nên xuống cấp một cách nhanh chóng. Chính vì vậy sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn phương pháp dùng baking soda để vệ sinh máy giặt sạch như mới để các bạn cùng tham khảo nhé.

Cách dùng bột baking soda để vệ sinh máy giặt:

Đối với máy giặt cửa trên:

Không chỉ dùng riêng baking soda mà bạn có thể kết hợp thêm cùng với giấm ăn và chanh để tạo ra 1 hỗn hợp tẩy rửa tốt nhất. Hãy đổ hỗn hợp đó với một chút nước ấm để chúng có thể dễ dàng làm sạch máy giặt.

Ngâm máy giặt cùng với baking soda khoảng 30 phút để toàn bộ hỗn hợp ngấm vào bên trong lồng máy giặt giúp loại bỏ các vết bẩn cứng đầu.

Vệ sinh máy giặt bằng baking soda
Vệ sinh máy giặt bằng baking soda

Sau 30 phút ngâm thì bạn hãy bắt đầu chương trình giặt như bình thường khi giặt quần áo. chú ý rằng không được phép treo quần áo vào bên trong khi đang vệ sinh máy.

Sau khi kết thúc chu trình giặt bạn hãy dùng một chiếc khăn khô để lau toàn bộ các thành phần bên trong máy giặt. Điều này sẽ giúp máy giặt khô hơn và loại bỏ được toàn bộ mọi vi khuẩn cũng như mùi ẩm mốc bên trong.

Đối với máy giặt cửa trước:

Máy giặt cửa trước có cấu tạo khác so với máy giặt cửa trên, tuy nhiên về quá trình làm sạch thì bạn hoàn toàn cũng có thể dùng baking soda giống như máy giặt cửa trên.

Bao lâu vệ sinh máy giặt bằng bột baking soda ?

Việc vệ sinh máy giặt không nên làm theo chu kỳ mà bạn cần phải dựa vào tần suất giặt đồ hàng ngày. Giả sử nếu một tuần bạn giặt đồ khoảng 5 lần thì chỉ sau 1 tháng là bạn nên vệ sinh máy bằng baking soda để loại bỏ được các vết bẩn tích tụ.

Đồng thời chúng tôi cũng khuyên bạn rằng 1 năm hãy nên mời thợ sửa chữa đến để họ có thể vệ sinh máy cũng như là kiểm tra toàn bộ các bộ phận của máy và có phương án thay thế sửa chữa kịp thời đảm bảo cho quá trình hoạt động của máy được liên tục.

Những chỗ cần vệ sinh trên máy giặt?

Nơi quan trọng nhất và bạn cần vệ sinh đó chính là lồng máy giặt bởi đó là nơi tiếp xúc với quần áo. Sau mỗi lần giặt bên trong lồng giặt sẽ chứa một lượng bùn đất cũng như các sợi vải còn sót.

Lồng giặt là nơi quan trọng cần vệ sinh
Lồng giặt là nơi quan trọng cần vệ sinh

Khay để bột giặt cũng là một trong những bộ phận cần được vệ sinh bởi nếu bên trong khay vẫn còn chứa một lượng bột giặt tích tụ sẽ khiến gây ra vi khuẩn và nấm mốc làm bẩn quần áo.

Ống xả nước vào ống lọc cũng cần thường xuyên vệ sinh để chúng có thể cung cấp lượng nước tốt nhất cho quá trình giặt.

Ngoài các bộ phận làm ảnh hưởng tới quá trình giặt của máy giặt thì bạn cũng cần phải vệ sinh bề ngoài của máy để đảm bảo được tính thẩm mỹ, giúp máy giặt trông như mới.

Trên đây là phương pháp dùng baking soda để vệ sinh máy giặt sạch như mới mà chúng tôi muốn cung cấp cho các bạn. Đây quả là một phương pháp vô cùng hữu hiệu giúp các bạn tiết kiệm được thời gian và tiền bạc đó nhé.

Quay về trang chủ: Tại đây. Xem thêm bài viết chuyên mục: Dịch vụ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here