Phương pháp khắc phục máy giặt không xả và không vắt

0
469

Sau khi bạn sử dụng máy giặt một thời gian dài thì thường gặp phải một số lỗi làm ảnh hưởng tới quá trình sinh hoạt của gia đình, một trong số những lỗi đó có thể kể đến tình trạng máy giặt không xả hoặc không vắt. Có rất nhiều người đã vô cùng lo lắng và gọi ngay thợ sửa chữa đến để họ có thể khắc phục một cách nhanh chóng. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể tự kiểm tra tại nhà mà không cần nhờ đến thợ sửa chữa. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những phương pháp khắc phục máy giặt không xả và không vắt một cách đơn giản để các bạn cùng tham khảo nhé.

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không xả hoặc không vắt

– Kiểm tra cửa xả của máy: Khi lưới lọc của máy tích tụ có nhiều những bụi bẩn làm tắc nghẽn dẫn tới tình trạng máy giặt không xả được nước. Chỉ có thể lấy lắp cửa xả ở phía dưới và tháo lưới lọc để làm vệ sinh.

Tự sửa chữa máy giặt tại nhà
Tự sửa chữa máy giặt tại nhà

– Dây đai bị gãy hoặc lỏng: Trong trường hợp này thì bạn bắt buộc phải tháo lắp lưng máy của máy giặt và quan sát trên dây đai bên trong có bị hỏng và bị gãy hay không. Hãy thay ngay dây đai mới nếu phát hiện chúng có bất kỳ lỗi nhỏ nào nhỉ.

Tuy nhiên nếu bạn không thành thạo và không có kiến thức thì tốt nhất hãy gọi thợ sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp để họ có thể giúp bạn một cách nhanh chóng và đảm bảo an toàn.

– Máy giặt không xả nước: Bạn cần phải kiểm tra lại tất cả các đường ống xem chúng có bị tắc nghẽn hoặc bị rò rỉ ở đâu hay không. Trong trường hợp phát hiện lỗi thì bạn có thể thay đổi ống mới để quá trình hoạt động được tốt hơn.

Bạn nên tham khảo thêm dịch vụ của Điện lạnh Đức Hưng:

Một số nguyên nhân khác

– Trong trường hợp bạn phát hiện đường ống nước vẫn ổn không hề bị cong hay bị vặn thì cần phải kiểm tra lắp ống có được đóng đúng vị trí hay không. Thông thường khi bạn đóng nắp đường ống sẽ phát ra tiếng kêu.

Nếu không có tiếng kêu đó thì chứng tỏ công tác của nắp máy cần phải được thay thế. Khi thay thế bạn cần phải làm theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc nhờ thợ sửa chữa để đảm bảo an toàn nhé.

–  Bơm cũng có thể coi là một trong những nguyên nhân khiến máy giặt không xả hoặc không vắt được. Kiểm tra bơm bạn cũng cần phải mở tấm lưng máy rồi dùng điện kế để xem có điện xuất hiện hay không.

Trong trường hợp vẫn có điện thì bạn nên tháo bơm và làm sạch bên trong hoặc thay thế bơm mới để quá trình hoạt động được tốt nhất.

–  Trong trường hợp bạn đã kiểm tra tất cả các bước như trên mà vẫn không phát hiện ra nguyên nhân khiến cho máy giặt không xả và không vắt thì tốt nhất hãy gọi thợ sửa chữa chuyên nghiệp đến để họ kiểm tra tổng thể nhé.

Gọi thợ đến để kiểm tra máy giặt
Gọi thợ đến để kiểm tra máy giặt

Chú ý rằng bạn nên cẩn thận khi kiểm tra máy giặt để đảm bảo sự an toàn.  Không được phép chạm tay vào các linh kiện khi chưa rút dây cắm ra khỏi nguồn điện

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn gửi các bạn với phương pháp khắc phục máy giặt không xả và không vắt để các bạn cùng tham khảo. Rất hi vọng sẽ đem đến cho các bạn những kiến thức bổ ích nhất để có thể tự tay kiểm tra chiếc máy giặt nhà mình một cách đơn giản.

Bài viết được biên tập bởi

TRUNG TÂM ĐIỆN LẠNH ĐỨC HƯNG

Chuyên cung cấp dịch vụ

  • Sửa chữa điều hòa
  • Sửa chữa máy giặt

Hotline0243.688.5696 | 0938.92.33.88

Email: hungdienlanh502@gmail.com

Địa chỉ: Số 6 Chùa Bộc Đống Đa Hà Nội

Quay về trang chủ: Tại đây. Xem thêm bài viết chuyên mục: Dịch vụ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here