AirSwap là gì? AirSwap có phải sàn giao dịch phi tập trung không nhược điểm

0
217

Bài viết này thuận sẽ nói về AirSwap một nền tảng giao dịch ngang hàng hy vọng xây dựng một  sàn giao dịch phi tập trung mà không có nhược điểm của chúng.

AirSwap là gì?

AirSwap là một nền tảng để giao dịch ngang hàng Ethereum token, điều đó có nghĩa là người dùng giao dịch token của họ trực tiếp với nhau. Nền tảng này là phi tập trung vì AirSwap không kiểm soát tiền của người dùng và các giao dịch được thực hiện thông qua các hợp đồng thông minh.

Nền tảng AirSwap hoạt động bằng cách cho người dùng liên lạc với nhau về những token và mức giá mà họ muốn trao đổi. Khi cả hai bên đã sẵn sàng trao đổi, Giao thức hoán đổi, là hợp đồng thông minh Ethereum, sau đó sẽ thực hiện giao dịch.

Nền tảng này có lợi thế của một sàn giao dịch phi tập trung ở chỗ người dùng hoàn toàn kiểm soát được tiền của mình cho đến khi giao dịch được thực hiện, để cả hai bên đều có được những gì họ giao dịch hoặc cả hai đều không.

Ai phát minh ra AirSwap?

Những người đồng sáng lập AirSwap là Michael Oved, Sam Tabar và Don Mosites, cũng là những người đồng sáng lập của Fluids, công ty mẹ của AirSwap.

Bạn có biết?
Nhà đầu tư tiền điện tử nổi tiếng; Mike Novogratz, CEO của Galaxy Digital và Joseph Lubin, CEO của ConsenSys đều là cố vấn cho AirSwap.

Lịch sử hình thành

• Tháng 10 năm 2017 – Doanh thu bán Token AirSwap (AST) tăng 36 triệu đô la.
• Tháng 10 năm 2018 – AirSwap Spaces cho phép các nhóm giao tiếp, đàm phán và điều phối các giao dịch phi tập trung tiềm năng
• Tháng 1 năm 2019 – DexIndex ra mắt như một công cụ nguồn mở để tìm kiếm và niêm yết giá cho các token khác nhau trên các sàn giao dịch phi tập trung trên Ethereum.

Điểm đặc biệt về AirSwap ?

Các sàn giao dịch tập trung yêu cầu người dùng tin tưởng vào sàn giao dịch trong việc giữ tiền của họ một cách an toàn và không bị hack, không vi phạm pháp luật hoặc đưa ra bất kỳ quyết định thiếu khôn ngoan nào. Mặt khác, các sàn giao dịch phi tập trung – nơi mà các giao dịch diễn ra hoàn toàn trên blockchain, dễ bị xâm hại do:

• Thời gian giao dịch chậm, vì Ethereum hiện đang rất chậm.
• Front running nơi mà các trader có thể thao túng giao dịch hoặc giá cả bằng cách đặt giao dịch của họ lên hàng đầu.
• Những lo ngại về quyền riêng tư kể từ khi các giao dịch của sàn phi tập trung diễn ra trên sổ lệnh công khai cho tất cả mọi người thấy.

Trong AirSwap, việc thực hiện giao dịch diễn ra trực tiếp từ ví này sang ví khác cùng một lúc, do đó không có nguy cơ front running. Các cuộc đàm phán cũng diễn ra riêng tư và không phải trên blockchain để quyền riêng tư được bảo tồn. Cuối cùng, vì không cần bảo trì hoặc lưu ký, nền tảng này có phí bằng không.

Bạn có biết?
AirSwap đã tạo ra AirSwap Widget cho phép người dùng mua token trực tiếp trên một trang web, điều đó có nghĩa là, khách hàng có thể tiếp cận giao dịch token mà không cần phải truy cập vào sàn giao dịch ở một trang web khác.

AirSwap Còn gì khác nữa?

Để giúp người dùng AirSwap tìm thấy các đối tác giao dịch, họ đã tạo AirSwap Spaces. AirSwap Spaces về cơ bản là các phòng nơi mà người dùng có thể đăng tải mối quan tâm của họ về giao dịch các token khác nhau và những người dùng khác có thể khám phá chúng. Họ có thể trò chuyện, đàm phán và thực hiện giao dịch từ Spaces – nó được mã hóa và riêng tư.

Token AST được tạo ra NTN?

Vào tháng 10 năm 2017, AirSwap đã ra mắt ICO với Token AirSwap (AST). ICO đã bán 150 triệu trong tổng số 500 triệu nguồn cung token AST.

Làm thế nào để nắm giữ AST?

AST là token ERC-20 có thể được giao dịch trên Sàn giao dịch AirSwap hoặc trên các sàn giao dịch tập trung như Binance và Huobi.

Bạn có thể làm gì với AST?

Không giống như hầu hết các sàn giao dịch, sử dụng AirSwap không hề mất phí, vì vậy AST không được sử dụng để trả phí giao dịch mà thay vào đó có chức năng để phát các giao dịch trên mạng AirSwap. Điều này diễn ra bằng cách đặt cọc AST khi một trader muốn tạo ra một giao dịch mà đang tìm cách hoàn thành.

AST đặt cọc tối thiểu cho một phát sóng là 250 AST cho mỗi ý định giao dịch. Các cọc được khóa và sau đó mở khóa, không bị đốt. Tín hiệu được phát trên chỉ số AirSwap nơi mọi người có thể tìm kiếm chỉ số miễn phí mà không phải nắm giữ AST. Để thực hiện một đơn đặt hàng; Người dùng tìm kiếm chỉ mục, chọn giao dịch họ thích và thực hiện giao dịch.

Tương lai sàn AirSwap

Sàn AirSwap.io tiếp tục bổ sung các tính năng và cải tiến cho nền tảng giao dịch của họ. Mặc dù có nhiều lợi thế đối với giao dịch ngang hàng, phương thức trao đổi này cũng có nhiều thách thức, chẳng hạn như thiếu các đối tác sẵn sàng thực hiện giao dịch. Để khắc phục thách thức này, AirSwap đang tạo ra các công cụ mới để người dùng dễ dàng tìm thấy các đối tác hơn để thực hiện giao dịch tự động, hoàn chỉnh và liền mạch hơn.