Bạn có biết điểm khác biệt của lu quay vịt bằng than và lò quay vịt ngoài trời?

0
254

Lu quay vịt bằng than và lò quay vịt ngoài trời đều là thiết bị quay nướng được biết đến nhiều. Vậy chúng có điểm gì khác biệt? Đây là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng khi đi mua lò quay đặt ra. Hôm nay, chúng tôi sẽ giải đáp băn khoăn của bạn bằng sự sánh giữa lu quay vịt bằng than và lò quay vịt ngoài trời.

Chắc hẳn bạn đã từng rất nhiều lần nhìn thấy cả lu quay vịt bằng than và lò quay vịt ngoài trời khi đi trên phố hay ra gần các khu chợ. Nếu chỉ là một khách mua vịt bình thường thì có lẽ bạn sẽ không nhận thấy được quá nhiều sự khác biệt. Tuy nhiên, 2 lò quay cũng có nhiều khác nhau mang lại các lợi ích hơn cho người sử dụng.

Khác biệt từ kiểu dáng

Đúng như tên gọi, lu quay vịt ngoài trời không có nắp bên trên, khi quay vịt thì sẽ tiếp xúc trực tiếp với không khí. Lò chế từ inox bền, Khi quay gia cầm thì sẽ dùng que xiên qua thân gà vịt rồi đặt ngang lên trên bếp than của lò và quay cho tới khi thịt chín.

Lu quay vịt bằng than được thiết kế hình trụ đứng, kín và hẹp về 2 đầu. Bên trong lò được thiết kế hệ thống giàn treo, ngời sử dụng móc gà vịt, thịt và móc treo để quay. Lò kín nên nhiệt được tuần hoàn đều, không cần phải xoay hay lật thì thịt vẫn chín đều, ngon.

Vệ sinh và vận chuyển dễ dàng

Dùng lu quay vịt, bạn sẽ dễ dàng di chuyển hay vệ sinh bởi lu được thiết kế thành 3 phần có thể tháo lắp. Lò được làm từ inox bền và khi quay có nắp đậy, không tiếp xúc với không khí nên hạn chế được tối đa tình trạng gỉ sét.

Lò quay vịt ngoài trời thì lại không tháo lắp được thành các bộ phận nhỏ. Nhưng bù lại lò có bánh xe nên di chuyển cũng không vất vả. Cũng bởi không tháo lắp được nên lò quay vịt ngoài rất khó vệ sinh được hết các góc cạnh. Tình trạng các lò thường thấy ở quán gà vịt quay là bám bẩn, đen sì.

Lu quay vịt bằng than sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn

Lu quay vịt bằng than kín hoàn toàn nên không bị thất thoát nhiệt. Nhiệt lên nhanh, đều. Lò quay cũng không có khói than bay ra ngoài làm ảnh hưởng tới sức khoẻ người quay vịt và chất lượng thịt quay.

Lu quay vịt bằng than được trang bị một đồng hồ đo nhiệt, nó giúp bạn kiểm soát và thay đổi nhiệt độ quay nướng cho phù hợp.  

Nếu quán vịt quay của bạn bán ăn tại chỗ thì bạn có thể yên tâm đặt lò trong quán. Bởi lò có lớp cách nhiệt, không gian xung quanh lò sẽ không bị nóng, khi sờ vào thân lò chỉ hơi nóng, sẽ không xảy ra tình bỏng. Nhờ vậy mà thời gian quay vịt cũng ngắn hơn và cho năng suất so với quay vịt bằng lò quay ngoài trời. 

Ngoài ra, lu quay vịt bằng than cũng có thể sử dụng gas thay thế, mang lại hưng vị hiện đại, độc đáo hơn cho món ăn. Để điều chỉnh nhiệt của bếp gas thì bạn núm gas to hoặc nhỏ rất đơn giản.

Để mua lu quay vịt bằng than đảm bảo chất lượng thì bạn có thể tham khảo các sản phẩm của Điện máy NEWSUN. Đây là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu trong cung cấp lò quay mà bạn nên chọn. Bên cạnh đó, NEWSUN còn có các loại thiết bị hỗ trợ như máy làm lông gà, máy ép chân không, nồi nhúng vịt,… Hãy liên hệ tới hotline NEWSUN hoặc truy cập dienmaynewsun.com để được tư vấn chi tiết.

Nguồn: https://dienmaynewsun.com

Xem thêm các tin tức khác tại https://nhanbietthuonghieu.com/