BITCOIN DIAMOND LÀ GÌ? ĐỒNG TIỀN BCD CÓ GÌ KHÁC BIỆT?

0
43

Bitcoin Diamond được biết đến là một phần quan trọng trong nền tảng blockchain của Bitcoin với nhiều công nghệ được cải tiến và nâng cấp một cách kĩ thuật hơn.  Đồng thời giữ được các tính năng ban đầu của Bitcoin. Vậy thì, đồng BCD là gì? Nó có gì khác biệt? Tính năng nổi bật là gì? Bài viết dưới này sẽ cung cấp những thông tin chi tiết nhất về đồng coin này. Bitcoin Diamond là gì?Bitcoin Diamond là gì?

1. Bitcoin Diamond (BCD) là gì?

Bitcoin Diamond (ký hiệu: BCD) được biết đến là một phiên bản fork của Bitcoin xảy ra tại block thứ 495866 vào 24/11/2017. Đội ngũ phát triển của dự án BCD mong muốn có thể khắc phục và cải thiện những nhược điểm hiện tại của Bitcoin đang gặp phải. Chẳng hạn như yếu tố bảo mật, khả năng mở rộng và thời gian xác thực các giao dịch dịch nhanh hơn. Ngoài ra, BCD coin có nhiều đổi mới về công nghệ tuy nhiên vẫn giữ được các tính năng ban đầu vốn có của Bitcoin.

2. Điểm nổi bật về tính năng của Bitcoin Diamond

Bitcoin Diamond từng có tuyên bố rằng sẽ họ sẽ tiến hành mở rộng các khối block của mình lên thành 8 MB. Từ đó họ sẽ làm tăng khối lượng, đồng thời giảm chi phí giao dịch xuống nhiều lần. Ngoài ra, còn giúp thời gian tạo block mới nhanh đến 5 lần.

BCD Coin cũng đang cố gắng kéo chi phí giao dịch xuống. Bởi vì hiện nay giao dịch bằng Bitcoin (BTC) sẽ tốn rất nhiều thời gian cho quá trình chờ xử lí. Trong khi phí giao dịch ngày càng tăng thì cứ ngày càng dâng cao. Nguyên nhân là do kích thước block của Bitcoin được giới hạn chỉ ở 1 MB, tương đương với việc chỉ xử lí được 3 giao dịch mỗi giây.

3. Điểm khác biệt với Bitcoin?

Bitcoin Diamond chỉ có một chút khác biệt ở một số điểm sau:

  • Max supply: Gấp 10 lần Bitcoin.
  • Block size: Tăng kích thước khối từ 1 lên 8mb. Điều này giúp cho Bitcoin Diamond cải thiện tốc độ giao dịch.
  • Sử dụng thuật toán X13 giúp Bitcoin Diamond kháng máy đào ASIC.
  • Replay Protection sẽ giúp cho Bitcoin Diamond tránh được tấn công khi giao dịch được xác nhận.
  • Lightning Network giúp Bitcoin Diamond có giải pháp giao dịch off-chain nhằm giảm thiểu gánh nặng giao dịch on-chain trên chuỗi khối của Bitcoin Diamond, từ đó nâng cao tốc độ giao dịch.

4. Bitcoin Diamond dùng làm gì?

BCD được sử dụng với 3 mục đích chính trong mạng lưới Blockchain của Bitcoin Diamond. Gồm:

  • Gas fees: BCD được dùng để thanh toán phí giao dịch trong mạng lưới của BCD
  • Rewards: BCD được dùng làm phần thưởng khối dành cho các thợ mỏ khai thác, xác nhận giao dịch trên mạng lưới của BCD
  • Payments: BCD được sử dụng như tiền tệ giống như Bitcoin. Có thể dùng BCD để thanh toán trên hệ sinh thái hỗ trợ thanh toán bằng BCD như BCD Bazzar, BTCPay…

5. Lưu trữ, mua bán đồng BCD ở đâu?

Đồng tiền kỹ điện tử BCD được niêm yết trên CoinMarketCap từ tháng 11/2017. Tại thời điểm viết bài này là 31/7/2020 thì tỷ giá của đồng tiền kỹ thuật BCD là 0,877008 USD.Tỷ giá hiện tại của BCD coinTỷ giá hiện tại của BCD coin

5.1. Lưu trữ:

Hiện tại, có thể lưu trữ đồng BCD ở trên ví chính thức do BDC phát hành có tên BCD Pay Wallet. Ví BCD Pay này đã có phiên bản điện thoại và hỗ trợ các hệ điều hành phổ biến như Microsoft, iOS và Android.

Ngoài ra, cũng có thể lưu trữ BCD trên một số ví bên thứ 3 hỗ trợ BCD như: Atomic Wallet, Bitpie, Magnum, Paytomat…

5.2. Sàn giao dịch:

Bạn có thể mua bán đồng coin BCD ở nhiều sàn giao dịch trên thế giới được bao gồm: OKEX, Binance, Gate.io, Exrates, CoinBene, Huobi…Sàn giao dịch của BCD coinSàn giao dịch của BCD coin

6. Tương lai đồng Bitcoin Diamond

Chỉ sau 3 tháng chính thức ra mắt BCD, ngay lập tức được giao dịch đạt ở mức 150$. Nhưng kể từ đó, giá của BCD tụt một cách thảm hại, đến nay chỉ còn 0,6$ cho một BCD. Lý do cho cuộc giảm một cách đáng kể này về giá của BCD là do có sự góp sức 1 phần của việc downtrend cực mạnh của toàn bộ thị trường.

Tuy nhiên, lý do chính vẫn là do BCD không được sử dụng rộng rãi khiến cho việc tăng giá là rất khó. BCD chỉ vừa mới được chấp nhận thanh toán trên 2 nền tảng bán hàng thương mại điện tử không có quy mô lớn và rất ít người biết. Nhưng, BCD lại định hình mình là currency dùng để thanh toán thì có thể hiểu đôi chút về tương lai của Bitcoin Diamond sẽ như thế nào rồi.

 

7. Có nên đầu tư vào Bitcoin Diamond?

Đọc đến đây cũng đã nắm bắt được những thông tin cốt lõi nhất về đồng Bitcoin Diamond (BCD). Hy vọng từ những thông tin đã được cung cấp ở trong bài viết, bạn có thể nhận ra những cơ hội tiềm năng lẫn các rủi ro trước khi đưa ra quyết định đầu tư vào đồng BCD.