Cách sửa tủ lạnh không làm lạnh được

0
626

Tủ lạnh là vật dụng dự trữ thực phẩm quan trọng của mỗi gia đình. Vì thế khi tủ lạnh không hoạt động hoặc các thực phẩm không được làm mát sẽ gây ra hậu quả rất nghiêm trọng. Vì thế khi tủ lạnh gặp vấn đề, chúng tôi xin chia sẻ tới bạn một số cách sửa tử lạnh không làm lạnh được cho bạn tham khảo.

Xác định nguyên nhân khi tủ lạnh không làm mát được

Để biết cách sửa tủ lạnh không làm mát được, trước hết bạn cần xác định được nguyên nhân của việc tủ lạnh không làm mát được. Dưới đây là một số nguyên nhân cơ bản của việc tủ lạnh không làm mát được:

  • Không đóng tủ khít tủ lạnh.
  • Mở tủ lạnh trong thời gian dài .
  • Để quá nhiều thực phẩm vào ngăn mát.
  • Gas tủ lạnh không đủ để tủ lạnh hoạt động bình thường.
  • Chế độ lạnh bị điều chỉnh sai nhiệt độ.
  • Tủ lạnh lâu ngày chưa được bảo dưỡng…
cach-sua-tu-lanh-khong-lam-lanh-duoc1
Nguyên nhân khiến tủ lạnh không làm mát được

Cách sửa tủ lạnh không làm mát được

Khi đã xác định được nguyên nhân của việc tủ lạnh hoạt động không bình thường. Bạn sẽ dễ dàng biết được cách sửa chữa chúng

Kiểm tra cánh tủ lạnh

Khi tủ lạnh không được đóng kín, bạn nên kiểm tra lại cánh tủ xem viền cao su có bị hở hay không. Nếu đây là nguyên nhân khiến tủ lạnh không làm mát được thì bạn cần phải điều chỉnh lại viền cao su ở cánh tủ. Đồng thời khi sử dụng tủ lạnh bạn nên cẩn thận trong việc đóng cửa tủ. Cần xác định tủ lạnh đã được đóng kín thì việc làm mát của tủ lạnh mới hoạt động tốt nhất được.

Để lượng thực phẩm phù hợp vào tủ lạnh

Việc để quá nhiều thực phẩm vào tủ lạnh sẽ khiến chế độ mát bị hạn chế hoạt động. Vì thế bạn chỉ nên để một lượng thực phẩm vừa đủ, phù hợp với dung tích để tủ lạnh hoạt động bình thường.

Kiểm tra chế độ làm mát của tủ lạnh

Thông thường chế độ làm mát của tủ lạnh sẽ được điều chỉnh mặc định ở mức 3. Tuy nhiên trong quá trình lưu trữ thực phẩm, bạn vô tình điều chỉnh chế độ về mức 1. Chính vì thế hoạt động làm mát của tủ lạnh bị giảm xuống. Để sửa chữa tình trạng này, bạn có thể điều chỉnh lại mức độ làm lạnh. Nếu đã tự điều chỉnh mà tủ lạnh vẫn không thể hoạt động bình thường thì bạn nên gọi thợ sửa chữa để khắc phục tình trạng này.

Liên hệ với đơn vị sửa chữa

Khi tủ lạnh bị thiếu gas thì các chế độ của tủ lạnh sẽ không thể hoạt động bình thường. Vì thế bạn nên liên hệ với đơn vị sửa chữa để khắc phục tình trạng này. Những đơn vị sửa chữa sẽ có nhiều chuyên môn để hỗ trợ và khắc phục tình trạng thiếu gas một cách an toàn và hiệu quả.

cach-sua-tu-lanh-khong-lam-lanh-duoc2
Liên hệ đơn vị sửa chữa khi tủ lạnh gặp vấn đề nghiêm trọng

Bên cạnh những nguyên nhân có thể nhận biết được, tủ lạnh cũng có nhiều vấn đề khiến chế độ làm lạnh bị hạn chế. Vì thế khi tủ lạnh có những dấu hiệu hỏng hóc mà bạn không thể nhận biết được thì bạn nên tìm đến sự trợ giúp của các chuyên gia. Họ sẽ có đủ thiết bị, kinh nghiệm và chuyên môn để giúp bạn khắc phục tình trạng  không làm mát được của tủ lạnh.

Trên đây là một số cách sửa chữa tủ lạnh không hoạt động bình thường, hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có thể tự sửa chữa tủ lạnh tại nhà. Nếu tình trạng nghiêm trọng, hãy liên hệ với sửa chữa điện lạnh để Hà Nội để được hỗ trợ ngay nhé.

Xem thêm tại mục Dịch vụ:

Hướng dẫn lắp ống nước máy giặt

Quay về trang chủ