Chiêu vận cho cửa chính

0
717

Cửa được coi là nơi đón tiền, nhận phúc của một căn nhà, nên dù là hướng cửa, địa thế hay là cảnh quan bên ngoài cửa thì cũng đều ảnh hưởng đến vận may của nhà chủ.

Phương hướng của chính

Cửa chính của một ngôi nhà cũng quan trọng như miệng của mỗi người. Trong phong thuỷ học cửa chính là vận mệnh của căn nhà đó.

– Cửa chính là nơi khí lưu thông

Theo phong thuỷ bắt buộc phải biết cách làm thế nào để nghênh cát nạp thuỷ, thiết kê được hướng cửa và quy hoạch được bô” cục căn nhà, từ đó phát huy hiệu quả tốỉ đa, đem lại vận khí tốt cho gia chủ.

– Làm cửa hướng Đông, Nam rất tốt cho sự nghiệp

Đông Bắc và Tây Nam thông thường là hai hướng mà

người ta không hay làm cửa. cửa chính ở hướng Đông tượng trưng cho mặt trời nhô lên từ phương Đông, lúc đó sức mạnh tràn trề của ánh nắng rất thích hợp đôi với những ngôi nhà xây làm tiệm buôn bán. Cửa chính ở hướng Nam tượng trưng cho việc làm chủ phương Bắc. Mặt phía Nam là thần (quan), thích hợp với những người làm chính trị, các doanh nghiệp, tôn giáo và những bậc phú thương.

Chiêu vận cho cửa chính
Chiêu vận cho cửa chính

– Hướng cửa phải phối hợp với thế đất Tất cả phải căn cứ vào thê đất xung quanh ngôi nhà để quyết định nên xoay cửa theo hướng nào.

Cửa Trung Môn: Nếu ngay trưốc nhà là biển, sông, hồ, ao, đầm hoặc nơi có dòng nước, nơi tích nước thì bắt buộc phải xây cửa ở giữa. Nhưng nếu địa thế bằng phẳng, không nghiêng, không có vách núi, gần đó cũng không có những chỗ đất lồi lên thì trường hợp này cũng phải xây cửa ở chính giữa.

Cửa Long Môn: Nước chảy từ bên Hổ Môn sang bên Long Môn, có nghĩa là đất bên phải sẽ cao hơn đất bên trái. Nước hay khí sẽ chuyển động từ phải sang trái, vì thế địa hình này thích hợp mở cửa Long Môn.

Cửa Hổ Môn: Trường hợp nưốc chảy từ bên Long Môn sang bên Hổ Môn, nghĩa là địa thế đất bên trái cao hơn bên phải. Nước sông, nước trên đường hay khí chuyển từ trái sang phải. Những ngôi nhà như vậy thích hợp mỏ cửa Hổ Môn.

Cửa Chu Tước: Phía trước mặt có vườn hoa lón, đất bằng phẳng , có hồ nước, chỗ đỗ xe hay có từ đưòng Khí bên ngoài tập trung ở trước nên có thể dùng cửa giữa để hút vì thê nên thiết kê cửa ở chính giữa căn nhà.

Cửa Thanh Long: Địa khí sẽ dịch chuyển từ nơi cao nhiều đất đến nơi thấp ít đất. Nếu trước cửa chính là phô’ hay có hành lang, bên phải đưòng dài là nơi lấy nước, bên trái đường ngắn là nơi chảy nước đi thì thích hợp với việc mở cửa bên trái để thu hút khí đất.

Cửa Bạch Hổ: Nếu phía trước cửa chính có phô’ hay hành lang, bên trái đường dài là nơi lấy nước, bên phải đưòng ngắn là nơi chảy nước đi thì khi đó phải làm cửa bên phải để hấp thu địa khí.

Màu sắc cửa chính

Màu sắc của cửa chính tôt nhất nên phôi hợp với màu sắc của ngũ hành, như vậy mới làm tăng thêm vẽ đẹp của ngôi nhà.

Màu sắc tốt cho chủ nhà mệnh Kim: Trắng, vàng, bạc, xanh lá cây, xanh lam, nâu.

Màu sắc tốt cho chủ nhà mệnh Mộc: Xanh lá cây, xanh lam, vàng, màu cà phê, xám, xanh lục.

Màu sắc tốt cho chủ nhà mệnh Thuỷ: Xám, xanh lam, đỏ, cam, trắng, vàng, bạc.

Màu sắc tốt cho chủ nhà mệnh Hoả: Đỏ, cam, trắng, vàng,bạc, xanh lá cây, xanh đậm.

Độ dài của cửa chính theo phong thủy

Độ dài của cửa chính phải tỉ lệ với căn phòng, không thể cửa lớn mà phòng nhỏ, cũng không thể để cửa nhỏ mà phòng lớn được. Nếu cửa đối diện nhà hàng xóm và nhà mình không bằng nhau cũng sẽ dẫn đến tình trạng “cửa lớn nuốt cửa bé”, khiến cho vận khí của nhà có cửa nhỏ xấu đi. Cách hoá giải tốt nhất là treo miếng giấy đỏ hoặc tranh “Bát Tiên” chuyên dùng để chúc mừng lên cửa nhà mình.

Đồng thời, cửa chính là bộ mặt của ngôi nhà, nên lúc nào cũng phải như mới. Nếu cửa bị hỏng nhẹ cũng cần phải sửa chữa, thay thế kịp thời.

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Bài trí trong phòng ngủ và giường của gia chủ

Về trang chủ