Có nên ngâm quần áo trong máy giặt để đánh tan những vết bẩn trên quần áo hay không?

0
1339

Để xử lý những vết bẩn trên quần áo khi giặt chắc hẳn việc đầu tiên bạn sẽ đem chiếc quần hoặc áo đó đi ngâm. Ngâm quần áo trước khi giặt sẽ giúp quần áo sạch sẽ hơn. Nhưng ngâm quần áo thế nào cho đúng cách? Có nên ngâm quần áo trong máy giặt rồi hẹn giờ sau đó cho máy giặt tự giặt hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Cách ngâm quần áo đúng cách

Ngâm quần áo trong khoảng thời gian vừa đủ

Nhiều người quan niệm càng ngâm lâu thì quần áo càng sạch. Đó là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Ngâm quần áo giúp các vết bẩn trôi ra nước xà phòng, nhưng nếu ngâm quá lâu khiến các vết bẩn lại bám ngược trở lại gây bẩn vào quần áo. Chưa kể, ngâm lâu khiến quần áo nhanh bị mục, hơn nữa nấm mốc có cơ hội sinh sôi phát triển, gây hại cho sức khỏe cả gia đình. Thời gian ngâm lý tưởng là 30 phút.

Có nên ngâm quần áo trong máy giặt để đánh tan những vết bẩn trên quần áo hay không?
Ngâm quần áo lâu không những không sạch mà còn gây hư hại quần áo

Phân loại quần áo trước khi ngâm

Nhiều người với tư tưởng tiết kiệm nước, tiết kiệm thời gian nên thường bỏ chung lẫn quần áo trắng và quần áo màu vào ngâm chung sửa máy giặt. Điều đó hoàn toàn sai lầm, bởi lẽ: ngâm chung quần áo trắng và quần áo màu sẽ xảy ra tình trạng quần áo màu phai màu ra quần áo trắng. Bạn cũng nên phân loại để ngâm quần áo bẩn nhiều và quần áo bẩn ít riêng nhé.

Không ngâm quần áo với quá nhiều bột giặt

Bạn đừng nghĩ rằng càng nhiều xà phòng thì càng sạch nhé. Xà phòng nhiều chỉ khiến ta tốn bột giặt, tốn nước xả mà thôi, hơn nữa nước bột giặt có nồng độ nhất định, tác dụng tẩy giặt mới đạt được hiệu quả cao nhất. Nồng độ quá cao làm suy giảm hoạt động bề mặt khiến khả năng giặt tẩy suy giảm.

Không ngâm quần áo có mồ hôi trong nước nóng

Trong mồ hôi có chứa thành phần muối và protein, khi gặp nước nóng sẽ tạo chất kết tủa bám trên quần áo, gặp ánh nắng khi phơi sẽ tạo chất vàng ố, khó mà giặt đi được.

Có nên ngâm quần áo trong máy giặt không?

Chắc hẳn đến đây nhiều bạn không còn thắc mắc: Vậy có nên ngâm quần áo trong máy giặt hay không? Bởi lẽ ngâm quần áo bằng chậu giặt thông thường hay ngâm quần áo trong máy giặt cũng cần tuân thủ những nguyên tắc trên nhé.

Nhưng một điều lưu ý, với những vết bẩn cứng đầu có thể cần đến giấm gạo để ngâm, bạn nên ngâm trong chậu giặt thông thường  sửa tủ lạnh sanyo, sau đó xả sạch bằng xà phòng mới nên cho vào máy giặt để máy giặt và giũ quần áo nhé.

Một lưu ý nho nhỏ, bột giặt thông thường tuy rằng mang lại hiệu quả tẩy sạch quần áo nhưng lại không thích hợp với việc giặt máy đâu nhé, bạn nên sử dụng nước giặt chuyên dụng cho máy giặt để đạt hiệu quả cao và tránh hại máy.

Việc ngâm quần áo bằng máy giặt tuy rằng không khó nhưng bạn cũng cần chú ý để mang lại hiệu quả giặt sạch cao sửa máy giặt lg tại nhà, không hư hại quần áo cũng như máy giặt.

Hy vọng bài viết trên đã giúp ích được cho bạn, để tìm hiểu thêm thông tin hay cần sự trợ giúp cho máy giặt, hãy liên hệ với chúng tôi:

Trung tâm điện lạnh Đức Hưng

Hotline: 0243.88.5696; 0938.92.33.88 hoặc truy cập Website: http://suadienlanhhanoi.com.vn.

Có nên ngâm quần áo trong máy giặt để đánh tan những vết bẩn trên quần áo hay không?
Trung tâm điện lạnh Đức Hưng- Người bạn đồng hành cho máy giặt nhà bạn

Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn: Dịch vụ chuyên nghiệp với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm; thi công nhanh chóng; phụ kiện chính hãng, bảo hành dài hạn; tư vấn chuẩn xác, nhiệt tinh 24/7. Hãy để chúng tôi đồng hành cùng gia đình bạn!

Xem thêm các bài viết chuyên mục: Dịch vụ. Quay về trang chủ: Tại đây