Để kinh doanh sơn cần bao nhiêu vốn

0
958

Được coi là một trong các ngành kinh doanh vốn ít – lợi nhuận cao, kinh doanh sơn đã trở nên rất là hot trong thời gian gần đây. Tuy nhiên câu hỏi được đặt ra là muốn kinh doanh sơn cần bao nhiêu vốn. Bạn đã nắm được và đã hiểu được con số cụ thể như thế nào chưa? Vậy trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ gửi tới các bạn câu trả lời chính xác nhất nhé.

Những yếu tố cần thiết khi mở đại lý sơn

Để đưa ra được câu trả lời cho việc phải cần bao nhiêu vốn mở đại lý sơn thì bạn cần phải tìm hiểu được cơ chế của các hãng sơn. Sau đây là một vài yếu tố quan trọng mà bạn nên chú ý:

– Thương hiệu: Bạn nên chọn ra một thương hiệu có uy tín và chất lượng thì bạn sẽ nhận được sự tin dùng từ phía khách hàng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn cần phải lưu ý rằng với các hãng lớn thì tỉ lệ cạnh tranh giữa các đại lý là khá cao và doanh số sẽ bị đòi hỏi lớn. Việc quan sát và để lựa chọn ra một vị trí tốt đặt đại lý cũng góp phần khá quan trọng đó nhé.

– Chất lượng sản phẩm sơn: Chất lượng của sản phẩm sẽ quyết định đến sự tồn tại của cửa hàng. Chính vì vậy mà bạn cần phải tự trải nghiệm và đưa ra các đánh giá đúng đắn về sản phẩm sơn của nhà sản xuất hoặc đại lý cấp 1. Chỉ có chất lượng thật sự tốt thì mới có thể giữ khách ở lại lâu dài với mình.

Để kinh doanh sơn cần bao nhiêu vốn
Để kinh doanh sơn cần bao nhiêu vốn

– Chiết khấu: Dù là bạn có kinh doanh tốt đến đâu mà lợi nhuận không cao thì việc đó cũng không được coi là thành công. Vì vậy, bạn hãy luôn cân nhắc kĩ lưỡng để mức chiết khấu phù hợp nhất nhé.

Trả lời câu hỏi mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn?

Dù bạn có kinh doanh bất kì sản phẩm nào thì cũng đều cần đến vốn. Nó sẽ phụ thuộc vào rất lớn vào khả năng kinh tế cũng như quy mô mà bạn muốn sở hữu. Thông thường bạn chỉ cần phải bỏ ra khoảng 30-200 triệu là đủ để có thể mở ra một đại lý quy mô không hề nhỏ rồi nhé.

Tiền vốn nhập hàng ban đầu:

Đây là số tiền mà bạn phải bỏ ra để nhập hàng về bán, trong trường hợp này thì đó chính là sơn được mua từ các công ty. Số vốn này sẽ được tính riêng và không bao gồm chi phí rủi ro cũng như là các chi phí cho các vật liệu khác. Ban đầu thì số vốn này sẽ rơi vào khoảng 30-100 triệu, sau này khi mà bạn đã xây dựng được cửa hàng vào hệ thống thì bạn có thể nhập nhiều hàng hơn để có thể phục vụ khách hàng.

Tiền vốn nợ tồn đọng:

Hiểu đơn giản về khoản tiền này thì nó được coi là khoản dự trù. Bởi vì khi trong quá trình kinh doanh thì bạn không thể nào tránh khỏi chuyện khách hàng nợ và thiếu tiền hàng. Chính vì vậy mà số tiền đó bạn phải là người bỏ ra chứ không thể chờ khi khách hàng trả rồi bạn mới nhập hàng được. Tuy nhiên cũng cần phải lưu ý vì điều này làm số vốn ban đầu tăng lên, nếu như bạn không kiểm soát được thì nó sẽ vượt quá rất nhiều đó nhé.

Một số các chi phí khác: Ngoài các khoản tiền hàng và tiền dự trù thì còn có rất nhiều chi phí khác mà bạn phải tính đến khi xây dựng đại lý.

– Chi phí thuê địa điểm.

– Chi phí trang trí và lắp đặt thiết bị trong cửa hàng.

– Chi phí markerting.

– Chi phí thuê nhân viên.

Tuy nhiên ở trên đây chỉ là con số ước lượng thôi nhé. Trong cả quá trình kinh doanh còn phát sinh rất nhiều các điều khác ngoài dự tính của bạn nữa đó. Chính vì vậy bạn cần dự trù cho mình một khoản kinh phí khác để phòng trường hợp cần đến nó.

Trên đây là các gợi ý của Hãng Sơn Á Châu về kinh doanh mở đại lý sơn thì cần bao nhiêu vốn để các bạn cùng tham khảo. Hy vọng sẽ đem đến những kinh nghiệm bổ ích nhất nhé. Chúc bạn thành công với sự nghiệp kinh doanh sơn của mình.

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Kết màu xanh dương để cho nột kết quả tuyệt vời

Về trang chủ