GAS COIN LÀ GÌ? ĐIỀU KHÁC BIỆT Ở ĐỒNG TIỀN ẢO GAS

0
76

Một loại tiền điện tử cho nền tảng NEO, GAS là mã thông báo được sử dụng để thanh toán chi phí thực hiện trên chuỗi khối NEO. Neo, trước đây được gọi là AntShares, là nền tảng blockchain mã nguồn mở đầu tiên của Trung Quốc. Nó được thành lập bởi Da Hongfei và Erik Zhang vào năm 2014 với mục đích cách mạng hóa thương mại. Bài viết hôm nay, tienkythuatso sẽ cùng bạn tìm hiểu về GAS coin. Mời bạn cùng theo dõi!

1. Gas coin là gì?

GAS coin là loại tiền điện tử mà người dùng trả tiền để sử dụng NEO, một nền tảng blockchain tập trung vào Trung Quốc muốn trở thành xương sống của nền kinh tế kỹ thuật số mới nổi.

Gas coin là gì?

Gas coin là gì?

 • Neo cung cấp 2 loại tiền điện tử. Loại đầu tiên là đồng NEO. Đồng còn lại là đồng GAS, còn được gọi là Neogas.
 • Tiền điện tử GAS phục vụ mục đích quản lý quyền đối với đồng tiền NEO. Các quyền này bao gồm điều chỉnh tài khoản và các thay đổi đối với thông số mạng.
 • Bất cứ khi nào một hợp đồng thông minh được thực thi, một hệ thống sổ sách kế toán sẽ được sử dụng, sau đó được xác minh bởi Blockchain. Các công ty phải chi GAS làm phí đăng ký để chạy ứng dụng của họ trên hệ thống NEO.
 • Sau đó, GAS được tái chế trở lại những người nắm giữ NEO cùng với các đồng tiền được tạo ra, do đó tạo ra nhiều GAS hơn khi mạng NEO phát triển.

2. Các trường hợp sử dụng Gas coin

Thông qua việc sử dụng các hợp đồng thông minh hoặc các hợp đồng mã hóa máy tính tự thực thi, các nền tảng Blockchain 2.0 như NEO muốn kích hoạt các trường hợp sử dụng blockchain mới như sau:

 • Tài sản kỹ thuật số. 
 • Danh tính kỹ thuật số an toàn.
 • Hợp đồng thông minh. 

Không giống như các mạng tương tự, chẳng hạn như Ethereum. Sử dụng Ether làm khí đốt để thanh toán cho việc sử dụng mạng. NEO có hệ thống hai mã thông báo: NEO và GAS.

NEO cho phép người nắm giữ quyền bỏ phiếu cho các đề xuất mạng. Có thể bao gồm những thứ như nâng cấp mạng. Nó cũng cho phép người nắm giữ quyền kiếm thu nhập GAS thụ động thông qua việc đặt cược NEO.

Mặt khác, GAS coin được sử dụng để thanh toán cho việc sử dụng mạng, chẳng hạn như thực hiện các hợp đồng thông minh.

3. Lợi ích của việc sử dụng GAS

3.1. Công nghệ GAS coin

 • GAS hoạt động trên một cơ chế đồng thuận duy nhất được gọi là Khả năng chịu lỗi Byzantine được ủy quyền (dBFT). Các bên liên quan chỉ định một số nút nhất định làm người quản lý sổ sách tạo ra các khối trên blockchain của nó.
 • Các nút này phải đáp ứng các yêu cầu nhất định và duy trì số dư NEO tối thiểu để hoạt động.
 • Các khối được ghi vào Blockchain được xác nhận bởi mạng lưới. Sự đồng thuận đạt được khi 2/3 số nút của mạng đồng ý. Nếu nó không thành công, một người ghi sổ thay thế được gọi và quá trình này được lặp lại.
 • Mạng tiêu thụ ít tài nguyên hơn so với các loại đồng thuận khác nói chung và nó cũng có nhiều khả năng hơn.
 • Với công nghệ nhận dạng kỹ thuật số được sử dụng với dBFT. Người ghi sổ có thể là người và tổ chức thực, được mạng biết tên.

3.2. Token

Nền tảng sử dụng 2 mã thông báo riêng biệt:

 • Neo là mã thông báo quản lý đại diện cho cổ phiếu trên thị trường NEO.
 • GAS là mã thông báo hoạt động. Người dùng thanh toán bằng GAS chi phí giao dịch để cung cấp năng lượng cho các hợp đồng thông minh trên blockchain. Cả Neo và GAS đều được giới hạn ở mức 100 triệu mã thông báo.

Quy trình giao dịch:

 • Điều gì xảy ra trong trao đổi tiền tệ truyền thống? Các đơn đặt hàng được đặt và khớp trong một thị trường tập trung. Mặc dù quy trình này hiệu quả, nhưng nó đòi hỏi người tiêu dùng phải giải phóng quyền kiểm soát tiền của họ cho sàn giao dịch.
 • Trên nền tảng NEO, các giao dịch trao đổi được giải quyết trên Blockchain nhưng khớp lệnh được xử lý ngoài chuỗi bởi một sàn giao dịch trung tâm. Các giao dịch này được gọi là ‘Giao dịch siêu dẫn’. Chúng không chỉ làm tăng hiệu quả của các sàn giao dịch tập trung mà còn cung cấp tính bảo mật của sàn giao dịch phi tập trung.

4. Mua bán đồng GAS ở đâu?

Bạn không thể trực tiếp GAS trên sàn giao dịch. Thay vào đó, bạn có thể chọn mua Bitcoin (hoặc các loại tiền điện tử chính khác) và sau đó giao dịch chúng lấy GAS. Một số sàn giao dịch hàng đầu hỗ trợ Neo và GAS là Binance, Gate.io, Binance và Cryptopia.

Tỷ giá hiện tại của GAS:

Tỷ giá hiện tại của GAS

Tỷ giá hiện tại của GAS

Dưới đây là một số sàn giao dịch của GAS coin

Sàn giao dịch của GAS coin

Sàn giao dịch của GAS coin

5. Lời kết

GAS coin không được xem như một cơ hội để đầu tư và giống một mã thông báo hoạt động hơn. Điều thú vị về GAS là bạn tự động kiếm được GAS bất cứ khi nào một khối được hoàn thành. Cho đến nay, GAS vẫn chưa có ứng dụng thực sự và có những đồng tiền khác có tiềm năng hơn, mặc dù giá của nó đang tăng lên. Khi xu hướng cho thấy, nó chắc chắn sẽ mang lại lợi nhuận trong tương lai. Bài viết trên đã tổng hợp những thông tin cần thiết về GAS coin. Hy vọng bài viết có ích cho bạn.