Hãng xe Chevrolet của nước nào?

0
1389

Để đáp ứng nhu cầu vận tải phổ biến hiện nay, nhiều hãng xe hơi ra đời và ngày càng phát triển. Trong số các dòng xe hơi với mẫu mã đa dạng và thiết kế độc đáo. Chevrolet đã vươn lên khẳng định vị trí bởi chất lượng tốt. Vậy hãng xe Chevrolet của nước nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau

Nội Dung

Hãng xe Chevrolet của nước nào?

Hãng xe Chevrolet của nước nào đang là mối quan tâm của những người có dự định mua xe. Chevrolet là một dòng thương hiệu ô tô có nguồn gốc từ hãng xe General Motors Corporation (GM). Đây là hãng xe lớn và nổi tiếng tại Mỹ. Hãng xe có xuất xứ từ một nước phát triển hàng đầu về công nghệ. GM được khách hàng trong nước Mỹ và thế giới ưa chuộng.

hang-xe-chevrolet-cua-nuoc-nao-1
Logo dấu cộng – thương hiệu Chevrolet tại Mỹ

GM có trụ sở nằm tại Detroit, tiểu bang Michigan, Hoa Kỳ. Đây là hãng xe lớn thứ nhì thế giới chỉ sau Toyota. Hãng GM tự hào với doanh số bán hàng khiến nhiều hãng xe khác ao ước có được. Hãng xe Chevrolet của nước nào đã được giải đáp bên trên cho những ai chưa nắm được thông tin.

Hãng sản xuất ô tô  GM tại Mỹ có nhiều thương hiệu xe khác nhau. Nổi tiếng và được nhiều người biết đến như: Buick, Cadillac, Opel… Trong đó, dòng xe Chevrolet phổ biến và được ưa chuộng hơn cả.

Lịch sử hình thành và phát triển của Chevrolet

Chevrolet có bề dày lịch sử khác lâu đời. Thương hiệu này được thành lập vào ngày 3 tháng 11 năm 1911. Thế nhưng hiện nay, những dòng xe của thương hiệu này vẫn được ưa chuộng bởi sự tinh tế và bắt kịp xu hướng.

Chevrolet được sáng lập bởi William C. Durant và đã xuất hiện từ năm 1911. Có thể nói đây là hãng xe lâu đời nhất tại Mỹ. Mỗi dòng xe ra đời mang tinh hoa công nghệ và vẻ đẹp thời đại.

Các dòng xe Chevrolet theo tiến trình lịch sử

Dòng xe đầu tiên của thương hiệu này ra đời có tên gọi Chevrolet Classic Six. Loại xe này được thiết kế với 5 chỗ ngồi, 4 cửa. Với thiết kế độc đáo và tiện nghi, hãng GM đã bán ra thị trường hơn 3000 chiếc xe loại này. Đây có thể là con số mơ ước của nhiều hãng xe khi mới thành lập.

Chevrolet Classic Six dòng xe đầu tiên của thương hiệu Chevrolet

Năm 1914 logo “dấu cộng” của hãng xe ra đời và khẳng định nên thương hiệu Chevrolet. Đến năm 1915 chiếc Chevrolet 490 ra đời. Đây là sản phẩm đã đánh dấu sự thành công vang dội với doanh số hơn 100.000 chiếc.

Năm 1953, hãng GM cho ra mắt những chiếc xe của thương hiệu này theo hướng thể thao. Chiếc Chevrolet Corvette Roadster là một ví dụ điển hình. Dòng xe phiên bản giới hạn với 300 chiếc và chỉ bán cho khách quan trọng.

Từ năm 1956 trở về sau, Chevrolet ngày càng trở nên nổi tiếng với vô số dòng xe ra mắt. Một vài các tên nổi tiếng như Chevrolet Camaro, Chevrolet Impala, Corvette MY 83C… Với số chiếc bán ra tăng vọt theo thời và số doanh thu khủng. Chúng đã đem đến thành công vang dội cho thương hiệu này.

Độ phủ rộng của thương hiệu Chevrolet

Thương hiệu này có xuất phát điểm tại Mỹ. Thế nhưng nó nhanh chóng được thế giới ưa chuộng. Ngoài các nước Châu Mỹ, năm 2005 hãng này lấn sân sang Châu Âu và gặt hái không ít thành công.

Tuy rằng đến năm 2013, hãng GM thông báo rút thương hiệu Chevrolet ra khỏi Châu Âu. Thế nhưng không vì vậy mà doanh số của hãng này giảm sút. Việc hãng này được tìm kiếm và phát triển mạnh tại thị trường Châu Á đã giúp doanh thu của họ ổn định.

Đặc điểm của các dòng xe thương hiệu Chevrolet

Đây là dòng thương hiệu với thiết kế chủ lực là sự dũng mãnh và thể thao. Cùng với đó là sự nổi bật bởi động cơ mạnh và bền bỉ. Các thiết kế đều nhắm đến sự tiện ích của người dùng và xu hướng thời đại.

hang-xe-chevrolet-cua-nuoc-nao-2
Chevrolet – Thương hiệu toàn cầu

Theo thống kê cho thấy cứ mỗi 6, 65 giây thì một chiếc xe của thương hiệu này được bán ra thị trường. Đây là con số đáng kinh ngạc. Chứng tỏ rằng sự lớn mạnh của thương hiệu xe hàng đầu tại Mỹ.

Thương hiệu Chevrolet chính là đứa con cưng của nhà GM. Thương hiệu này có nguồn gốc tại Mỹ. Chúng ngày càng trở nên nổi tiếng bởi thiết kế khỏe khoắn và hiện đại. Chắc hẳn rằng, Chevrolet sẽ ngày càng vươn xa và thành công hơn nữa.