Kinh nghiệm xin visa du học Hàn Quốc

0
1894

Hiện nay, Hàn Quốc là một quốc gia đang thu hút được  một số lượng lớn du học sinh Việt đến học tập. Nhu cầu xin visa Hàn Quốc do đó mà cũng tăng đáng kể. Bởi vậy mà có rất nhiều bạn quan tâm, tìm kiếm kinh nghiệm xin visa du học Hàn Quốc để có thể đến với con đường du học mơ ước của mình.

Bài viết liên quan: Du học nghề tại Hàn Quốc

Kinh nghiệm xin visa du học Hàn Quốc 2017
Kinh nghiệm xin visa du học Hàn Quốc 2017

Vốn là một nước Á Đông gần gũi, có nền kinh tế  – văn hoá phát triển, đặc biệt là ngành công nghiệp giải trí hàng đầu trên thế giới, bên cạnh đó là nền giáo dục, đào tạo chất lượng cao ở châu Á, bởi vậy các trường đại học ở Hàn Quốc cũng đang trở thành mục tiêu chinh phục của rất nhiều du học sinh Việt Nam.

Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ quá trình chuẩn bị hổ sơ du học cũng như xin visa  du học Hàn Quốc. Bài viết dưới đây xin chia sẻ một vài kinh nghiệm xin visa du học Hàn Quốc, là một số lưu ý nho nhỏ, sẽ giúp ích được cho bạn có thể có thêm nhiều  kinh nghiệm xin visa du học Hàn Quốc dễ dàng, thuận lợi và nhanh chóng hơn.

Phỏng vấn xin du học thẳng Hàn Quốc

Kinh nghiệm xin visa du học Hàn Quốc đầu tiên là về việc khi đi phỏng vấn xin thị thực du học Hàn. Nhiều bạn rất lo lắng khi đi phỏng vấn mà khả năng nghe nói tiếng Hàn còn chưa tốt, các bạn sợ rằng không nghe được câu hỏi hoặc không biết trả lời câu hỏi bằng tiếng Hàn. Tuy nhiên các bạn lưu ý rằng chúng ta có thể trả lời bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Việt đều được, đại sứ quán sẽ không vì bạn không nói được bằng tiếng Hàn mà loại bạn. Họ sẽ không đánh giá quá cao về khả năng ngôn ngữ của bạn. Thậm chí nếu bạn không nghe rõ được câu hỏi thì cũng sẽ có người phiên dịch cho bạn.

Tuy nhiên, bạn vẫn nên cố gắng học tiếng hàn để phỏng vấn hoặc luyện nghe phỏng vấn tiếng Hàn để trau dồi khả năng nghe nói của mình sẽ là tốt nhất và gây được thiện cảm với người phỏng vấn, thêm vào đó nếu luyện tập tốt kỹ năng nghe nói tiếng Hàn trước thì sẽ rất thuận lợi cho công việc sau này của các bạn nữa.

Câu trả lời phỏng vấn tiếng Hàn

Vấn đề thứ hai cũng rất quan trong kinh nghiệm xin visa du học Hàn Quốc, đặc biệt khi đi phỏng vấn đó là các câu trả lời phỏng vấn của bạn. Tiêu chí để người phỏng vấn đánh giá về bạn khi xin visa du học Hàn Quốc đó là “tính trung thực”.

Các câu hỏi mà Đại sứ quán đưa ra được dựa trên hồ sơ mà bạn đã nộp trước đó. Bởi vậy trong hồ sơ của bạn có ghi như thế nào thì hãy trả lời giống như vậy. Người Hàn Quốc rất ghét sự giả dối, họ điều tra hồ sơ rất kỹ nên bạn cần chuẩn bị hồ sơ thật kỹ lưỡng; trong quá trình phỏng vấn hãy thật bình tĩnh trả lời các câu hỏi và tránh trả lời không chính xác và hãy thể hiện thật tự tin, tạo sự thoải mái, không nên quá căng thẳng nét mặt nhé.

Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Hàn thường gặp

Một việc cũng khá hữu ích trong kinh nghiệm xin visa du học Hàn Quốc, giúp các bạn có thể chuẩn bị trước, đỡ bỡ ngỡ trước câu hỏi, đó là các câu hỏi phỏng vấn tiếng Hàn thường gặp. Các câu hỏi mà đại sứ quán đưa ra cũng sẽ không quá khó đối với người được phỏng vấn và đôi khi họ hỏi cũng rất ngắn gọn. Thông thường các câu hỏi thường gặp đó là: Tên bạn là gì?, Nơi bạn đang sống ở đâu?, Sau tốt nghiệp bạn đã làm gì?, Hãy viết tên trường đại học àm bạn đã đăng ký?… và có thể hỏi thêm thông tin gia đình bạn, bạn biết gì về ngôi trường bạn chuẩn bị theo học…

Do vậy bạn nên trả lời chính xác, và chỉ cần lưu tâm hơn đến thông tin trường đại học, hay bất cứ thông tin gì liên quan đến nới bạn định đến du học nhé. Bạn thử tưởng tượng nếu người phỏng vấn hỏi viết tên trường bạn muốn đến du học mà chúng ta lại không thể viết chính xác, hay không biết trường đó dạy ngành gì thì thật đáng tiếc đại sứ quán sẽ không thể cấp visa cho bạn được. Điều này có thể làm bạn lỡ mất cơ hội, thời gian của mình chỉ vì một lỗi nhỏ do bạn không để ý.

Vậy nên hãy dành chút thời gian điểm qua một vài kinh nghiệm xin visa du học Hàn Quốc trước khi đi phỏng vấn nhé. Chúc các bạn xin được visa một cách dễ dàng, may mắn và nhanh chóng nhất nhé!

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: https://halo.edu.vn

Xem thêm bài viết:

Thông tin du học sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại đây. Chúc các bạn có những thông tin bổ ích cùng với https://nhanbietthuonghieu.com

Bài viết được gắn thẻ:

  • kinh nghiệm xin visa du học hàn quốc
  • kinh nghiem xin visa du hoc han quoc

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here