Làm sao để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu

0
1208

Bạn dành đến hơn 10 tiếng đồng hồ ở trong 4 bức tường của căn nhà. Tưởng tượng bạn thấy trên cả bức tường sơn màu đẹp đẽ mà lại có vài vết bẩn như sáp màu, bùn, nước ngọt. Cảm giác thư thái sẽ tan biến và bạn phải vắt óc suy nghĩ làm sao để cho mấy khiếm khuyết kia biến mất.

Đừng lo, Lucky Paint sẽ chia sẻ cho bạn những cách làm sạch tường nhà dễ dàng áp dụng cho 4 nhóm vết bẩn cứng đầu.

  1. Loại bỏ vết bùn và bụi bám

Đồ dùng: máy hút bụi có đầu bàn chải và chất tẩy rửa nhẹ (nước rửa bát, rửa tay, …), bọt biển, khăn khô, xô

Cách làm: Bạn dùng máy hút bụi có đầu bàn chải để có thể loại bỏ lớp bụi bẩn bám sơ bên ngoài. Lưu ý không chà xát bàn chải lên tường để tránh tường bị bong tróc, xước xát. Làm sạch theo hướng từ trên xuống dưới và làm từ bên này sang bên kia.

Cho nước ấm vào xô đầy 2/3, thêm một lượng vừa phải chất tẩy rửa chỉ đủ để tạo một chút bọt xà phòng. Nếu như sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa lau lên sẽ làm tường bị dính, và dễ bị bẩn hơn. Dùng bọt biển để nhúng vào hỗn hợp xà phòng, lau tường theo chuyển động hướng dẫn ở trên. Sau khi lau ướt xong, bạn dùng khăn khô để thấm lại lượng nước thừa.

  1. Loại bỏ vết bút sáp màu

Đồ dùng: Dao cùn, chất tẩy rửa nhẹ, khăn mềm và khăn khô

Cách làm: Sử dụng dao cùn để cạo bỏ bớt lớp sáp bám trên tường. Lấy khăn mềm nhúng vào hỗn hợp nước ấm và chất tẩy rửa và lau đi vết màu trên tường. Sau khi lau sạch, bạn dùng khăn khô để loại bỏ phần nước thừa.

Làm sao để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu
Để lau chùi các vết bẩn trên tường dễ dàng bạn hãy chọn sơn của Lucky Paint
  1. Loại bỏ vết bút mực hoặc bút đánh dấu

Nếu như bút đánh dấu dùng loại mực có thể lau được, bạn chỉ cần dùng khăn ướt là xong. Nếu không thành công thì hãy làm theo các hướng dẫn dưới đây nhé.

Đồ dùng: Chất tẩy rửa chuyên biệt (Gợi ý: Cif), keo xịt tóc, khăn mềm và kem đánh răng.

Cách làm: Đầu tiên hãy thử sử dụng chất tẩy rửa chuyên biệt cho các vết bẩn cứng đầu để làm sạch. Nếu vẫn không được, bạn hãy phun lên vết mực 1 lớp keo xịt tóc rồi bắt đầu chà xát lại chỗ vừa phun bằng khăn mềm. Lặp lại quá trình đó nhiều lần cho đến khi sạch. Nhớ phải lau nhẹ nhàng để tránh tổn hại đến lớp sơn nhé. Nếu vết bẩn vẫn còn, bôi lên nó kem đánh răng, đợi 10 phút rồi lau sạch lại.

  1. Loại bỏ vết cà phê, rượu, nước ngọt

Hầu hết thì các vết đồ uống này đều dễ dàng loại bỏ, nhất là khi bạn lau ngay sau khi đổ chúng lên tường. Tuy nhiên phụ thuộc vào lớp sơn tường mà các vết đồ uống có thể bị thấm vào nhanh chóng và khô đi. Khi đó bạn hãy áp dụng theo chỉ dẫn dưới đây.

Đồ dùng: Chất tẩy rửa nhẹ, xô, khăn mềm, khăn khô và chất tẩy rửa chuyên biệt

Cách làm: Pha chất tẩy rửa với nước ấm vào xô. Sử dụng khăn mềm để nhúng vào hỗn hợp xà phòng và lau tường nhẹ nhàng. Lặp lại quá trình cho đến khi vết bẩn không còn. Nếu như vết bẩn không sạch được hết, hãy thấm khô tường đi bằng khăn sạch, sau đó sử dụng đến chất tẩy rửa chuyên biệt để lau.

Dù các cách gợi ý trên khá đơn giản nhưng nó giúp tường nhà bạn được bảo vệ ngay từ đầu bằng cách sử dụng sơn cho phép chùi rửa vượt trội. Với lớp sơn được ứng dụng công nghệ tiên tiến này, các chất bẩn sẽ bị ngăn không thấm vào các lớp sơn và cho phép bạn dễ dàng làm sạch để giữ được tường nhà luôn như mới.

Bài viết khác Sơn nội thất màu cam đào và vàng tại mục Xây dựng.

Xem thêm nhiều hơn nữa tại nhanbietthuonghieu.com