NEXUS (NXS) LÀ GÌ? CÓ NÊN ĐẦU TƯ VÀO ĐỒNG TIỀN ẢO NXS

0
179

Được ra mắt vào năm 2014 với tên gọi Coinshield, dự án Nexus không hẳn là mới khi tính theo số năm tồn tại của nó trong thế giới tiền điện tử. Tuy nhiên, các nhà phát triển của nó tuyên bố rằng đứa con tinh thần của họ sẽ cố gắng mang lại một cái gì đó mới cho blockchain. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về Nexus cùng đồng tiền ảo của nó. Mời bạn cùng theo dõi!

1. Tổng quan về dự án Nexus

1.1. Dự án của Nexus

Nexus là mạng ngang hàng giúp cải thiện tốc độ, khả năng mở rộng, bảo mật và khả năng truy cập của các giao thức blockchain hiện tại. 

Dự án chủ yếu hoàn thành điều này thông qua việc sử dụng một chuỗi khối 3D kháng lượng tử kết hợp với các vệ tinh truyền thông trong không gian. Với điều này, người sáng lập Nexus, Colin Cantrell đang hướng tới mục tiêu “phi tập trung hóa” bằng cách đưa nó ra khỏi tầm với của bất kỳ sự kiểm soát của chính phủ hoặc độc quyền nhóm khai thác nào.

1.2. Nexus (NXS) là gì?

Đồng tiền Nexus (NXS) là tiền tệ của mạng. Không có giới hạn về số lượng NXS sẽ được đúc. Thay vào đó, đồng tiền này có thời gian phân phối 10 năm. Trong đó 78 triệu NXS sẽ được phân phối cho đến ngày 23 tháng 9 năm 2024. Sau thời gian này, nguồn cung sẽ tăng lên mỗi năm tối đa 3% thông qua kênh nắm giữ và 1% thông qua kênh chính và kênh băm.Nexus là gì?Nexus là gì?

Các nút tạo khối, trung bình cứ sau 50 giây và một giao dịch NXS yêu cầu 6 xác nhận. Hiện tại, hầu hết các giao dịch có giá 0,01 NXS. Tuy nhiên, khi 3DC được xây dựng và quá trình phân phối 10 năm hoàn tất, phí giao dịch sẽ biến mất. Thay vào đó, hệ thống sẽ hấp thụ các khoản phí thông qua lạm phát.

Nexus đã không tổ chức một đợt chào bán tiền xu ban đầu (ICO). Thay vào đó, dự án có Quỹ nhà phát triển nhận một khoản hoa hồng nhỏ từ phần thưởng khai thác. Hoa hồng này bắt đầu ở mức 1,5 phần trăm và tăng lên 2,5 phần trăm trong 10 năm. Ngoài ra, 20 phần trăm phần thưởng khối được dành cho tiếp thị cũng như sản xuất và khởi chạy mạng vệ tinh Nexus.

2. Điểm nổi bật của Nexus

Cuối tháng 1 năm 2019, mang đến một bản cập nhật Tritium cho mạng Nexus. Bản cập nhật được các nhà phát triển hứa hẹn là một bản nâng cấp hoàn chỉnh trên con đường cải thiện khả năng mở rộng và bảo mật của nền tảng. Điều này sẽ giới thiệu biến thể riêng của Nexus trên công nghệ hợp đồng thông minh, được gọi là hợp đồng nâng cao. Theo các nhà phát triển, các hợp đồng này nên được coi là khác biệt với các nền tảng hoàn chỉnh của Turing đang được sử dụng, chẳng hạn như Máy ảo Ethereum (EVM).

Sự khác biệt giữa chúng nằm ở chỗ công cụ hợp đồng Nexus chạy trên bảy lớp (thay vì hai lớp xử lý của EVM), với mỗi lớp phụ trách quản lý các tác vụ chuyên biệt. Đổi lại, hợp đồng nâng cao rach sẽ được thực hiện thông qua một API.

Nhóm Nexus hy vọng rằng hệ thống như vậy sẽ cung cấp các tính năng nâng cao hơn liên quan đến quản lý quyền sở hữu và kỹ thuật số, ký quỹ và các hoạt động tài chính khác, xử lý chữ ký, tài liệu và mã hóa các tài sản khác nhau. Điều này được cho là sẽ tập trung mạnh mẽ hơn vào việc triển khai hệ thống hợp đồng Nexus trong thế giới kinh doanh.

3. Mua bán đồng tiền ảo NXS ở đâu?

Bạn có thể mua NXS trên Bittrex hoặc Binance bằng BTC. Nếu bạn hiện không sở hữu bất kỳ BTC nào. Khi bạn nắm giữ ít nhất 1.000 NXS, bạn cũng có thể đặt cược để kiếm thêm tiền. Về mặt kỹ thuật, bạn có thể đặt cược với mức thấp hơn mức tối thiểu, mặc dù bạn sẽ gặp khó khăn trong việc duy trì Trọng số tin cậy của mình.

Tỷ giá hiện tại của NXS

Tỷ giá của NXS

Tỷ giá của NXS

Dưới đây là một số sàn giao dịch của NXS:

Sàn giao dịch của NXS

Sàn giao dịch của NXS

4. Đào NXS như thế nào?

4.1. Kênh khai thác chính

Kênh khai thác này tìm kiếm một cụm chính đặc biệt có độ dài đã định. Loại tính toán này có khả năng chống lại việc khai thác ASIC, cho phép phân cấp nhiều hơn. Điều này thường được thực hiện nhất bằng cách sử dụng CPU.

4.2. Kênh băm

Kênh này sử dụng phương pháp băm truyền thống hơn. Quá trình này thêm một nonce ngẫu nhiên, băm dữ liệu và so sánh hàm băm kết quả với một định dạng xác định trước do độ khó đặt ra. Điều này thường được thực hiện nhất bằng cách sử dụng GPU.

4.3. Proof-of-stake (nPoS)

Đặt cọc là một hình thức khai thác NXS. Với quy trình này, bạn có thể nhận được phần thưởng NXS từ mạng vì liên tục vận hành nút (ví) của bạn. Bạn chỉ nên đặt cược với số dư tối thiểu là 1000 NXS. Không thể đặt cược với số tiền ít hơn, nhưng càng khó để duy trì lòng tin. Mất lòng tin sẽ đặt lại lãi suất về 0,5% mỗi năm.

5. Lời kết

Nexus là một trong số ít các dự án thực sự giải quyết vấn đề kháng lượng tử và các vấn đề tiềm ẩn khác trong tương lai. Nếu những vấn đề này trở nên lớn như nhóm tin rằng họ sẽ làm được và họ có thể hoàn thành sứ mệnh cao cả của mình. Nexus có thể chỉ là một trong số ít các dự án vẫn còn hoạt động trong 20 năm tới.

Bài viết trên đây, chúng tôi không đưa ra bất kỳ lời khuyên gì dành cho bạn. Tuy nhiên, dựa vào những thông tin cung cấp trên về Nexus, hy vọng bạn có thể đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn. Chúc bạn thành công!