Nguyên nhân khiến tủ lạnh không lạnh

0
1369

Giả sử một ngày bạn mở chiếc tủ lạnh nhà mình ra và phát hiện mọi thứ đều không lạnh như bình thường, điều đó có nghĩa là chiếc tủ nhà bạn đã có vấn đề rồi đó. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những nguyên nhân khiến tủ lạnh không lạnh và hướng dẫn cách khắc phục vấn đề này nhé.

Cửa tủ lạnh đóng không khít, viền cao su bị hở

Có rất nhiều người có thói quen mở cửa tủ lạnh để ngắm ngía các đồ bên trong rồi lại đóng vào. Tuy nhiên, sau khi đóng vào thì họ lại chẳng thèm để ý xem tủ đã đóng khít hay chưa các đồ bên trong có bị chèn ra ngoài hay không. Chính điều này là nguyên nhân khiến không khí lạnh bị thoát ta ngoài và tủ mất đi chức năng làm lạnh.

Lau chủi tủ lạnh thường xuyên để các bộ phận hoạt động tốt nhất
Lau chủi tủ lạnh thường xuyên để các bộ phận hoạt động tốt nhất

Bên cạnh đó, nếu một chiếc tủ sử dụng lâu năm thì viên cao su bên cửa tủ cũng rất dễ xảy ra tình trạng bị bong hoặc mất chất dính. Bạn hãy gọi ngay đơn vị bảo hành nếu phát hiện điều này nhé. Đồng thời, cũng nên rút rắc cắm ra để đảm bảo an toàn và tránh hỏng tủ.

Bị thiếu gas

Chiếc tủ lạnh của bạn có thể làm lạnh được đều nhờ gas, nên nếu ga không đủ thì không thể làm lạnh được. Trong trường hợp này bạn cần phải liên hệ với dịch vụ sửa chữa để họ kiểm tra cũng như bơm lại ga cho bạn nhé.

Kiểm tra nút chỉnh lại nhiệt độ tủ

Ngay khi phát hiện tủ lạnh của mình không hề làm lạnh được thực phẩm thì bạn khoan hãy gọi thợ sửa chữa mà nên kiểm tra xem tủ đang ở chế độ nào. Có rất nhiều trường hợp do bạn đang để tủ ở chế độ làm lạnh thấp hoặc tiết kiệm điện mà không để ý. Đồng thời, bạn cũng nên bỏ bớt thức ăn ra để tủ có thể làm lạnh nhanh hơn nhé.

Bộ phận xả đá có vấn đề

Nếu phát hiện tình trạng bộ phận làm lạnh của tủ lạnh không lạnh do có tuyết đóng băng xung quanh thì đó chính là do bộ phận xả của bạn đang gặp trục trặc đó nhé. Bạn không nên tự ý sửa mà cần gọi ngay dịch vụ sửa chữa để họ kiểm tra và khắc phục.

gọi ngay dịch vụ sửa chữa để họ kiểm tra và khắc phục.
gọi ngay dịch vụ sửa chữa để họ kiểm tra và khắc phục.

Công tắc đèn trong tủ lạnh không hoạt động

Bên trong tủ lạnh bao giờ cũng sẽ có một chiếc công tắc đèn giúp bạn nhận biết được tủ có đang hoạt động hay không cũng như là giúp bạn sử dụng tủ ngay trong bóng tối. Nếu bạn phát hiện đèn tủ không sáng thì hãy kiểm tra lại dây cắm và nguồn điện nhé.

Trong trường hợp bạn đã kiểm tra hết mà đèn vẫn không sáng thì hãy gọi thợ đến sửa.

Quá nhiều hoặc quá ít thực phẩm bên trong tủ lạnh

Bạn đặt quá nhiều thực phẩm vào tủ lạnh sẽ làm tủ lạnh trở nên bẩn hơn và không đủ độ thoáng để khí lạnh làm lạnh thực phẩm. Tốt nhất hãy duy trì lượng thực phẩm vừa đủ để tủ hoạt động ổn định nhé.

Tủ lạnh không lạnh vì bạn để quá nhiều thực phẩm
Tủ lạnh không lạnh vì bạn để quá nhiều thực phẩm

Trên đây là một vài nguyên nhân khiến chiếc tủ lạnh nhà bạn hoạt động kém mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng sẽ đem đến cho các bạn những kiến thức bổ ích nhất nhé.

Bài viết được biên tập bởi:

Điện lạnh Đức Hưng chuyên cung cấp các dịch vụ:

  • Sửa tủ lạnh 
  • Sửa điều hòa
  • Sửa máy giặt

Thông tin liên hệ

TRUNG TÂM ĐIỆN LẠNH ĐỨC HƯNG

Trụ sở chính: Số 6 Chùa Bộc Đống Đa Hà Nội

Hotline0243.688.5696 | 0938.92.33.88

Email: hungdienlanh502@gmail.com

Bài viết nằm trong danh mục :>> Dịch vụ. Quay về trang chủ >> https://nhanbietthuonghieu.com/

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here