Những điều cần biết về Burn-in tai nghe

0
1438

Khi bạn mua tai nghe bạn sẽ tìm hiểu thông tin trên sản phẩm của tai nghe đó nhưng có vẻ nhà sản xuất cung cấp quá ít thông tin cho người tiêu dùng. Vì vậy, để hiểu rõ sản phẩm thì đa số người tiêu dùng thường theo phương châm “liều ăn nhiều” để có được sản phẩm tốt và hợp túi tiền.

Tin tức tai nghe bluetooth:

Phân biệt tai nghe noise cancelling và noise isolation

Có một số người thường Burn – in tai nghe trước khi sử dụng giúp cho tai nghe hoạt động tốt hơn. Nhưng có một số ý kiến trái chiều là việc làm này không cần thiết và thừa thãi.

1.   Burn – in là gì?

Kỹ thuật burn – in là hình thức sử dụng tai nghe liên tục với nhiều thể loại âm thanh, giúp cho màng loa sản phẩm được co giãn hơn, chất lượng âm thanh phát ra tốt hơn. Tuy nhiên, đây là kỹ thuật được truyền tai nhau và chưa có được chứng thực cho việc làm này, ngoài việc bạn sẽ cảm tháy lãng phí thời gian và lo lắng không làm đúng quy trình.

Burn in tai nghe

Hình ảnh burn – in tai nghe và những điều cần biết

Đối với những tín đồ yêu âm nhạc thì kỹ thuật Burn – in sẽ giúp cho họ cảm nhận được độ âm thanh phát ra của sản phẩm có hay hay không. Kỹ thuật này hay được áp dụng trên các loại tai nghe sau: earphoen, headphone, amp hoặc có lúc là ngay trên dây dẫn.

Kỹ thuật burn – in cơ học sẽ được áp dụng trên các sản phẩm headphone lớn để thay đổi thông số kỹ thuật được thiết kế của mảng diaphragm hình nón để tai nhận biết là âm thanh được phát ra. Quá trình thay đổi sẽ diễn ra liên tục cho đến khi đạt được âm thanh phát ra mong muốn và âm thanh sẽ hay hơn.

2. Thời gian diễn ra Burn – in

Quá trình burn – in thường diễn ra trong thời gian dài khoảng 40 đến 400 giờ và rất nhiều công đoạn phức tạp, khó làm. Nhưng đối với mỗi nhà sản xuất thì đều có qua trình burn – in riêng hoặc giữ nguyên nếu ai muốn burn – in thì tự làm. Đa số quá trình burn – in được thực hiện bằng cách phát nhạc liên tục trong thời gian dài hoặc sẽ sử dụng bản chuyên dụng được chia sẻ rộng rãi.

3.   Có nên Burn – in không?

Vì burn – in là quá trình không được thiết thực và được công nhận nhưng cũng không ai có thể bác bỏ thông tin này. Cũng có người cảm giác sau burn – in thì tai nghe phát ra âm thanh tốt hơn, hay hơn. Vậy, với cách làm này có hay không cũng chưa chắc thay đổi được và cũng không ảnh hưởng gì.

Tuy vậy, không có nhà sản xuất nào lại bán cho người tiêu dùng những sản phẩm chưa tốt hay chưa đủ độ để sử dụng. Để lựa chọn tai nghe người sử dụng phải tìm hiểu và ngập tràn trong các đánh giá và giới thiệu sản phẩm của các hãng sản xuất, cũng như người sử dụng và đây là quá trình rất phức tạp. Vậy thêm quá trình burn – in mà lại trong thời gian dài và lâu thì sẽ tạo cảm giác khó chịu với người dùng.

Cũng có thể bạn đã lầm tưởng khi bạn đổi tai nghe mới và thấy chất âm của sản phẩm mới hay hơn chất âm phát ra khi sử dụng tai nghe cũ là tai nghe đó đã qua quá trình burn – in.

Qua bài viết của chúng tôi, hy vọng bạn đã có cái nhìn tổng quan về quá trình burn – in tai nghe.

Thông tin bổ ích về tai nghe bluetooth có thể xem thêm tại nhanbietthuonghieu.com 

Các mục tin công nghệ liên quan đến tai nghe

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here