Những lưu ý khi vắt quần áo bằng máy giặt

0
437

Máy giặt là thiết bị gia dụng phổ biến trong các gia đình nó hỗ trợ và tiết kiệm thời gian cho các bà nội trợ trong việc xử lý công việc giặt quần áo hàng ngày của các thành viên trong gia đình. Những lưu ý khi vắt quần áo bằng máy giặt mà Điện lạnh Đức Hưng cung cấp dưới đây giúp cho các bà nội trợ an tâm hơn khi sử dụng máy giặt trong gia đình.

Những trường hợp sử dụng chế độ vắt quần áo bằng máy giặt

Trường hợp thường thấy nhất là người sử dụng máy giặt sử dụng chế độ vắt sau khi máy giặt tiến hành giặt xả quần áo và kết thúc quy trình giặt quần áo bằng máy giặt với chế độ vắt của máy. Đây là trường hợp sử dụng bình thường và phổ biến nhất.

Tuy nhiên có một số gia đình không sử dụng máy giặt giặt một vài loại quần áo hay tất cả quần áo của gia đình vì cho rằng giặt máy không đảm bảo sạch sẽ bằng giặt tay hay sợ quần áo dễ hư hỏng khi giặt máy. Trường hợp này các gia đình chỉ sử dụng chế độ vắt quần áo của máy giặt để quần áo nhanh khô hơn, nhất là trong điều kiện thời tiết ẩm ướt, mưa gió.

Những lưu ý khi vắt quần áo bằng máy giặt
Phân loại quần áo

Lưu ý khi sử dụng chức năng vắt quần áo của máy giặt

Đặt chế độ vắt quần áo theo mùa

Xem xét thời tiết để sử dụng chế độ vắt khô hay vắt thường của máy giặt để tiết kiệm điện năng tiêu thụ của máy. Trường hợp thời tiết mưa nhiều ngày độ ẩm cao làm cho quần áo lâu khô thì mới sử dụng chế độ vắt khô. Quần áo sẽ mau hư nếu chúng ta thường xuyên sử dụng chế độ vắt khô vì những hoạt động với lực ép cao sẽ làm sợ vải dễ mục và màu nhuộm mau phai, cùng với đó là sự biến dạng của hình dáng quần áo.

Bảo quản quần áo trong khi vắt

Quần áo thường

Cần phân loại quần áo trước khi sử dụng chức năng giặt hay vắt của máy giặt. Tách các loại quần áo trắng và quần áo dễ ra màu để vắt riêng tránh việc màu loang lổ qua các loại quần áo trắng làm hư hỏng quần áo.

Những loại quần áo quá mỏng hay những loại quần áo mà nhà sản xuất không khuyến khích sử dụng máy giặt thì không nên cho vào máy giặt để vắt sẽ làm hỏng quần áo.

Đồ lót

Để tránh làm biến dạng đồ lót thì cần phải sử dụng túi giặt riêng để chứa đồ lót mới cho vào máy giặt tiến hành vắt quần áo.

Quần áo Jeans

Với quần áo Jeans nên lộn trái quần áo trước khi cho vào máy giặt tránh làm xước quần áo và bảo quản lớp vải nhuộm không bị phai màu.s

Số lượng quần áo khi cho vào máy giặt

Chú ý số lượng quần áo khi cho vào máy giặt, quần áo quá nhiều làm cho máy giặt quá tải sẽ làm giảm tuổi thọ của máy hay làm hỏng một vài bộ phận của máy giặt. Số lượng quần áo quá ít cũng không nên sử dụng máy giặt làm lãng phí điện năng.

Những lưu ý khi vắt quần áo bằng máy giặt
Mở nắp máy giặt sau khi vắt quần áo

Công việc cần thực hiện sau khi sử dụng máy giặt

Nên canh thời gian lấy quần áo ra khỏi máy giặt sau khi vắt tránh việc để quần áo quá lâu trong máy gây ẩm mốc, mùi hôi cho quần áo. Lúc phơi nên giũ mạnh quần áo để giảm bớt nếp nhăn quần áo dễ dàng khi ủi đồ.

Sau khi lấy quần áo ra khỏi máy giặt nên mở cửa máy giặt một khoảng thời gian ngắn để lồng giặt được khô thoáng, hạn chế việc phát sinh vi khuẩn trong lồng giặt.

Những lưu ý trên đối với việc vắt quần áo bằng máy giặt của Trung tâm Điện lạnh Đức Hưng hy vọng các gia đình sẽ sử dụng máy giặt một cách hợp lý giúp bảo dưỡng quần áo và máy giặt của gia đình. Có thể liên hệ 0938.92.33.88 hoặc tại số 6 Chùa Bộc, Đống Đa, Hà Nội để được tư vấn về những vấn đề liên quan đến các thiết bị điện tử – điện lạnh của gia đình bạn.

Xem thêm tại mục Dịch vụ:

Kinh nghiệm lựa chọn dịch vụ sửa chữa lò vi sóng tại nhà uy tín

Bấm vào đây để về trang chủ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here