Những quan niệm sai lầm về phòng ngủ

0
861

Ai cũng biết tầm quan trọng của phòng ngủ đối với sức khỏe của chúng ta như thế nào. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu và áp dụng đúng được những quy tắc phong thủy vào căn phòng của mình, thậm chí có những người hiểu sai về phong thủy dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Sau đây là một số quan niệm sai lầm về phòng ngủ. Các bạn thử kiểm chứng xem mình có mắc những lỗi này không nhé.

Đặt nhiều đồ cũ xuống gầm giường để tiết kiệm diện tích

Có nhiều người luôn có thói quen cất những đồ vật không còn sử dụng nữa xuống gầm giường để tiết kiệm diện tích cho căn phòng mình. Tuy nhiên, điều đó không hẳn là tốt cho sức khỏe vì gầm giường phải luôn được giữ khô giáo nhờ khoảng cách từ chân giường với mặt đất. Do vậy, nếu bạn xếp quá nhiều đồ vật dưới gầm giường dễ gây cản trở cho sự lưu thông khí, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của gia chủ.

Cùng với đó, bạn cũng không nên kê quá nhiều tủ trong phòng ngủ bởi vừa gây tốn diện tích mà lại khiến cho phòng không được thoáng khí.

Phòng ngủ có diện tích càng to thì càng thoải mái

Trước đây tôi cũng rất thích sở hữu một căn phòng ngủ với diện tích lớn để tha hồ trang trí theo ý mình cho đến khi biết được rằng ở phòng quá to cũng không phải là điều tốt. Nếu bạn là một người quan tâm đến phim ảnh, chắc bạn đã từng nhìn thấy giường ngủ của vua chúa thời xưa khá là bé mặc dù họ vô cùng giàu có.

Những quan niệm sai lầm về phòng ngủ
Những quan niệm sai lầm về phòng ngủ

Trên thực tế, diện tích phòng ngủ tỉ lệ thuận với số người sử dụng phòng. Điều đó có nghĩa là càng ít người sử dụng thì phòng càng bé. Bởi lẽ cơ thể con người là một khối tỏa nhiệt. Nếu phòng ngủ với diện tích vừa phải thì cơ thể bạn không cần phải tiêu tốn quá nhiều năng lượng để làm cân bằng với nhiệt độ trong phòng và ngược lại. Ngủ nghỉ trong một căn phòng quá lớn sẽ có thể khiến người mệt mỏi, suy kiệt sức lực.

Tuy nhiên, phòng ngủ cũng không nên quá bé, dễ dây ra sự ngột ngạt, không thoáng khí cũng làm cho cơ thể uể oải. Vì vậy 15 hoặc 20 mét vuông là con số lí tưởng cho một phòng ngủ.

Làm cửa sổ rộng cho thoáng khí.

Cửa sổ được ví như là miệng nạp khí của phòng ngủ, góp phần làm thông thoáng căn phòng. Tuy nhiên kích cỡ của cửa sổ cũng có ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của gia chủ. Như các bạn đã biết, phòng ngủ là nơi cốt lõi vượng khí của ngôi nhà. Nếu cửa sổ quá to sẽ làm vượng khí tiêu tán nhanh chóng, làm cơ thể yếu ớt, bức bối. Thêm nữa, kích thước cửa sổ càng lớn lại càng hấp thụ nhiều ánh sáng, đặc biệt là vào mùa hè lại càng nóng và oi hơn.

Trong phòng ngủ cũng lắp đèn với độ sáng cao

Điều này thực sự không tốt bởi phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi thư giãn, nên được lắp những loại đèn có độ sáng dịu nhẹ vừa phải, không gây cảm giác nhức mắt. Có một vài chú ý về cách bài trí đèn trong phòng ngủ mà bạn cần biết sau đây:

– loại đèn đặt đầu giường nên có ánh sáng dịu nhe, chẳng hạn như màu xanh. Chao đèn nên được cùng màu với màu tường để không gây sự chói mắt.

– bạn có thể làm cho căn phòng của mình trở nên ấm áp và lãng mạn hơn bằng cách sử dụng đèn treo tường với ánh sáng mát dịu.

Trên đây chỉ là một vài trong vô vàn những sai lầm mà chúng ta thường mắc phải trong quá trình thi công nhà. Sau khi đọc bài này chúng tôi tin rằng bạn sẽ tự biết cách làm cho phòng ngủ của mình trở nên hài hòa hơn phải không?

Xem thêm tại mục Xây dựng:

>>>> Về trang chủ