Những tác dụng phụ của đông trùng hạ thảo bạn có thể không ngờ tới

0
755

Đông trùng hạ thảo là loại đông dược quý tốt cho sức khỏe. Đông trùng hạ thảo được đánh giá là an toàn, ít tác dụng phụ và có thể sử dụng cho nhiều đối tượng kể cả người già và trẻ em. Nhưng ít ai biết rằng, đông trùng hạ thảo cũng có thể gây ra tác dụng phụ dù không nhiều. Dưới đây là những tác dụng phụ của đông trùng hạ thảo bạn có thể không ngờ tới.

Nội Dung

Đông trùng hạ thảo là gì?

Đông trùng hạ thảo là loại đông dược quý  từ cổ xưa. Nó đã từng được nhiều sử sách y học cổ Trung Quốc ghi lại. Về bản chất, đông trùng hạ thảo là dạng kí sinh của 1 loài nấm trên cơ thể ấu trùng sâu bướm. Trên các cao nguyên cao trên 4000m so với mặt nước biển, những cao nguyên hiểm trở và lạnh giá, bướm sinh ra các ấu trùng sâu non. Vào mùa đông lạnh giá, ấu trùng sâu non chui xuống đất để ngủ đông. Cơ duyên mang nó gặp 1 loài nấm sống kí sinh, nấm hút hết chất dinh dưỡng trong người nó để lớn lên. Con sâu non chết đi.Vào mùa hạ, khi thời tiết trở nên ấm áp hơn, trên đầu con sâu non cây nấm mọc dài ra và chồi lên mặt đất. Những người chuyên tìm kiếm đông trùng hạ thảo sẽ lấy cả phần nấm và sâu này để về làm đông dược để bồi bổ sức khỏe hoặc chữa bệnh. Đó chính là đông trùng hạ thảo.

Những tác dụng của đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo có tới 17 axit amin quý và nhiều vitamin, khoáng chất. Chính vì thế, đông trùng hạ thảo mang đến nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người. Những tác dụng này đã được y học cổ ghi chép lại và 1 số được y học hiện đại công nhận và chứng minh thêm. Đó là:

 • Phục hồi sức khỏe rất tốt, đặc biệt đối với người vừa phẫu thuật, vừa ốm dậy hoặc phụ nữ vừa mới sinh.
 • Đẩy lùi chứng mệt mỏi, căng thẳng, stress. Giúp tinh thần sảng khoái, minh mẫn.
 • Giúp tăng cường các chức năng gan, hỗ trợ điều trị các bệnh về gan như viêm gan, xơ gan.
 • Giúp ăn ngon miệng, giảm chứng biếng ăn, ăn không ngon miệng. Vì thế, người gầy, người ốm yêu nên sử dụng đông trùng hạ thảo.
 • Hỗ trợ điều trị bệnh hen suyễn.
 • Tăng cường sinh lý nam. Hỗ trợ các bệnh yếu sinh lý, rối loạn cương dương, tinh trùng yếu. Ngoài ra, điều trị các bệnh về thận như thận hư…
 • Ngăn ngừa ung thư. Giảm sinh trưởng phát triển của các tế bào ung thư. Giảm các phản ứng phụ trong điều trị hóa trị hoặc xạ trị.
 • Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.
 • Ngăn ngừa quá trình lão hóa, giúp trẻ lâu, tốt cho da và sắc đẹp.

Những tác dụng phụ của đông trùng hạ thảo bạn có thể không ngờ tới

Đông trùng hạ thảo có thể phù hợp với nhiều đối tượng: đàn ông, phụ nữ, người già, người trẻ, trẻ em… Đông trùng hạ thảo lại mang đến nhiều tác dụng như đã kể ở trên, tuy nhiên đông trùng hạ thảo  vẫn có thể mang đến những tác dụng phụ khi sử dụng quá liều hoặc sử dụng tùy tiện. Còn thông thường đông trùng hạ thảo đúng liều, đúng bệnh rất an toàn và hiệu quả.

 • Nếu sử dụng quá liều đông trùng hạ thảo có thể gây ra 1 vài triệu chứng như phát ban, dị ứng hoặc nổi mề đay.
 • Đông trùng hạ thảo có thể cải thiện các triệu chứng thận hư: di tinh, suy tinh, suy thận, bảo vệ thận khỏi những thuốc tân dược. Tuy nhiên, nếu sử dụng quá nhiều và không đúng liều lượng thì có thể dẫn đến các triệu chứng suy thận.
 • Đông trùng hạ thảo có tác dụng phụ khi ăn trực tiếp. Đông trùng hạ thảo chưa được chế biến có thể chứa nhiều ký sinh trùng có hại cho sức khoẻ con người.
 • Đối với người đang sử dụng kháng sinh, đang ốm hoặc chuẩn bị phẫu thuật cần tuân thủ lời khuyên bác sỹ 1 cách nghiêm ngặt.

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Nấm Linh Chi
– Sâm Hàm Quốc
– Tổ yến,
– Hồng hoa Tây tạng
– An cung ngưu,
– Vitamin Khoáng chất
– Quà biếu cao cấp
Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: http://xemtaiday.com/
Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe