POA LÀ GÌ? ĐIỀU CẦN BIẾT CHO NGƯỜI ĐẦU TƯ VỀ POA

0
167

Mạng POA là một chuỗi bên công khai mã nguồn mở của Ethereum đã nhận được khá nhiều sự quan tâm của cộng đồng gần đây. Bài viết hôm nay, tienkythuatso sẽ giúp bạn tìm hiểu sâu hơn về POA Network cùng đồng tiền ảo của nó. Mời bạn cùng theo dõi!

1. POA Network là gì?

1.1. Khái niệm cơ bản

POA Network là một sidechain công khai, mã nguồn mở của giao thức Ethereum. Nó sử dụng thuật toán Proof-of-Authority làm hệ thống đồng thuận của nó.

Đây là một nền tảng nhằm mục đích làm cho việc chạy và thực hiện các hợp đồng thông minh dễ dàng hơn, rẻ hơn và nhanh hơn.

POA là gì?

POA là gì?

1.2. Sự phát triển của mạng lưới POA

Trang web liệt kê một nhóm R & D và phát triển mã nguồn mở gồm 10 thành viên và 3 cố vấn. Igor Barinov, trưởng nhóm Kỹ thuật  là một chuyên gia blockchain được chứng nhận với hơn 12 chứng chỉ về lập trình, khoa học dữ liệu và học sâu. Trước khi tham gia POA Network, anh ấy đã đồng sáng lập Block Notary. Đây là một công chứng được xây dựng trên công nghệ blockchain.

Trưởng dự án của họ, Andrew Cravenho có hơn một thập kỷ kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính. Đồng thời có một hoặc hai năm kinh nghiệm trong lĩnh vực blockchain. Anh ấy đã từng là người sáng lập/ CEO của nhiều blockchain khác nhau cũng như các công ty tài chính và công ty.

Cố vấn của nền tảng này bao gồm David Thelander, Mark Pui và William Mougayar. Tất cả đều là những nhân vật nổi bật trong thế giới blockchain hoặc lĩnh vực tài chính.

2. Những ưu điểm vượt trội của POA

2.1. Công nghệ mạng POA

Mạng POA, còn được gọi là mạng Oracles, là một blockchain công khai. Nó cho phép dựa trên Ethereum sử dụng thuật toán đồng thuận Proof of Authority.

  • Proof of Authority là một loại Proof of Stake hiệu quả hơn cũng như đơn giản hơn. Đồng thời có các trình xác thực đã biết và một hệ thống hình phạt dựa trên quản trị.
  • Những người xác nhận ban đầu được cho là những công chứng viên độc lập với giấy phép ủy quyền hợp lệ của Hoa Kỳ và họ sẽ được trao chìa khóa bởi một bậc thầy về nghi lễ. Ban đầu, chỉ có 12 khóa được tạo.
  • Sau lần phân phối ban đầu này, các trình xác thực mới có thể được thêm vào thông qua bỏ phiếu trên hệ thống quản trị tích hợp. Đa số phiếu bầu sẽ quyết định việc chấp nhận hay từ chối những người xác nhận mới.

Mỗi trình xác thực có thể thay đổi khóa của họ thành một nhóm khóa con trong dApp ở phía khách hàng.

2.2. Các tính năng tiện ích của POA Network

Người xác nhận có thể tạo khối và tạo phần thưởng tiền xu trên mạng. Đối với mỗi khối, một đồng được tạo ra làm phần thưởng trình xác thực và một đồng khác để duy trì mạng. Người xác nhận cũng nhận được phí cho mỗi giao dịch liên quan đến khối mà họ tạo.

Người xác thực không bị sai sót vì danh tính của họ được biết đến trong mạng. Vì người xác thực được yêu cầu chứng minh danh tính của họ bằng cách sử dụng dApps bằng chứng nhận dạng trên mạng. Nếu bất kỳ quy tắc nào bị phá vỡ, những người tham gia mạng có thể sử dụng các biện pháp hợp pháp để giải quyết vấn đề vì danh tính đã được biết.

POA Network cung cấp một tập hợp các dApp tích hợp cho mục đích hoạt động, quản trị, xác minh danh tính,…

Proof of Identity dApps về cơ bản được sử dụng để xác minh và chứng minh danh tính của các trình xác thực trên mạng. Bằng chứng về Địa chỉ thực và Bằng chứng về Tài khoản Ngân hàng dApps là các phương tiện khác để xác thực danh tính của bất kỳ người dùng nào và kết nối nó với ví của họ.

Ứng dụng quản trị là một ứng dụng bỏ phiếu trên Mạng. Trên đó các phiếu bầu được thực hiện đối với các thay đổi trong mạng và những thứ khác. Các phiếu bầu mới được tạo và có thể nhìn thấy các phiếu bầu hiện có.

3. POA token là gì?

3.1.Đặc điểm 

Mã thông báo POA là mã thông báo hoặc đồng tiền gốc của Mạng POA. Nó được sử dụng trên Mạng POA cho các mục đích giao dịch, cho phí giao dịch (gas) và như một cơ chế thưởng cho người xác nhận. 

Các DApp như DopeRaider sử dụng POA để mua hàng trong trò chơi cũng như chi phí giao dịch. Trong khi các DApp khác như Geon sử dụng POA cho phí gas trong khi cung cấp cho người dùng mã thông báo trong trò chơi của riêng họ.

Mã thông báo POA20 là đại diện của mã thông báo POA có sẵn để sử dụng trên mạng chính Ethereum. Nó là một mã thông báo ERC20 có tất cả các thuộc tính giống như mã thông báo POA nhưng tương thích với mạng chính.

3.2. Phân phối POA

Nguồn cung cấp mã thông báo ban đầu của POA khi mạng lõi được khởi chạy là 252.460.800 POA.

  • 20% hoặc 50.492.160 POA đã được dành cho những người sáng lập/ nền tảng/ hợp pháp và được phát hành trong hai năm.
  • 10% hoặc 25.246.080 POA đã được phân phối cho các đối tác và cố vấn của Mạng POA.
  • 70% hoặc 176.722.560 POA đã được dành cho việc bán mã thông báo. Tất cả các mã thông báo đã được bán trong thời gian bán trước trong 58 giây.

4. Mua bán đồng POA ở đâu?

Mã thông báo mạng POA có sẵn để trao đổi trong 6 sàn giao dịch cho nhiều loại tiền điện tử khác như Bitcoin và Ether. Mạng POA nằm trên chuỗi khối Ethereum. 

Tỷ giá hiện tại (1/10/2020) của POA:

Tỷ giá hiện tại của POA

Tỷ giá hiện tại của POA

Dưới đây là một số sàn giao dịch:

Sàn giao dịch của POA

Sàn giao dịch của POA

5. Lời kết

Thứ hạng cao của Mạng POA trong bảng xếp hạng vốn hóa thị trường toàn cầu khiến tiền điện tử trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho các nhà đầu tư. Với sự gia tăng trong việc sử dụng các hợp đồng thông minh. Cùng với loạt nhu cầu về một giải pháp dễ dàng hơn như giải pháp mà POA cung cấp sẽ tăng lên.  POA có thể là một lựa chọn tốt để đầu tư dài hạn. Tất nhiên, bạn phải đảm bảo tra cứu nền tảng, báo cáo chính thức của nó và tất cả các thông tin chi tiết bạn có thể thu thập về nó trước khi đầu tư. Hy vọng bài viết có ích cho bạn. Chúc bạn thành công!