TERRA LÀ GÌ? CÓ NÊN ĐẦU TƯ VÀO TERRA HAY KHÔNG?

0
150

Thế giới tiền ảo đang càng càng trở nên đa dạng. Hiện nay, chúng ta có không ít hơn 1000 loại tiền ảo khác nhau. Thế nhưng, bạn đã có bao giờ nghe về Terra? Bạn có thực sự hiểu được công dụng cũng như những ưu nhược điểm của nó hay không? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn một cái nhìn đầy đủ và chuẩn xác nhất về Terra.

TERRA LÀ GÌ?

TERRA LÀ GÌ?

1. Tiền ảo Terra là gì?

Terra là một stablecoin phi tập trung. Dự án này có khả năng mở rộng và thu hẹp nguồn cung cấp nhằm hướng đến ổn định giá đơn vị. Với sự vượt trội so với các loại tiền tệ fiat, Terra hoạt động dưới sự bảo vệ phi tập trung về khả năng thanh toán. Ngoài ra hệ thống này còn có thể loại bỏ nguy cơ sai sót và những “cuộc tấn công Soros”. Terra còn tham gia vào chi tiêu tài chính phi tập trung. Với mục đích đảm bảo rằng sự tăng trưởng kinh tế được phân phối một cách công bằng. Điều này được thực hiện thông qua cơ chế đồng thuận dân chủ. Vì trước đó, chúng ta đã suer dụng một hệ thống chính trị hợp thành từ các đại biểu được bầu.

2. Các thành phần của hệ sinh thái Terra

Terra sẽ được triển khai trên nhiều nền tảng thương mại. Nói một cách dễ hiểu, nó như một phương tiện trao đổi khi mua sản phẩm và dịch vụ. Một bộ giải pháp thanh toán toàn cầu được cung cấp bởi Terra gồm có:

2.1 CHAI

CHAI là một cổng thanh toán được hỗ trợ bởi blockchain của Terra. Người dùng chỉ cần liên kết các tài khoản ngân hàng và công nghệ blockchain của Terra chạy trong nền tảng để thanh toán. Giao diện người dùng liền mạch này đã đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy việc áp dụng đại trà. Nó khiến cho việc sủ dụng được tiến hành dễ dàng hơn. Và ngày nay, CHAI đã góp phần xử lý hàng triệu đô la mỗi ngày.

2.2 Meme Pay

Thông qua việc hợp tác với một ứng dụng nhắn tin phổ biến ở Mông Cổ, Terra đã đưa ra các khoản thanh toán ổn định. Nó tích hợp với ngân hàng trực tiếp. Bất cứ ai có tài khoản ngân hàng địa phương đều có thể nạp tiền ngay lập tức qua nền tảng Terra. Hoặc họ cũng có thể thanh toán cho các hàng hóa cũng như dịch vụ hàng ngày như taxi, vé xem phim…

2.3 LUNA 

TERRA là Stablecoin bên trong hệ sinh thái của Terra. Nó dùng để làm đồng tiền thanh toán bên trong thương mại điện tử. Ngoài ra, nó cũng giúp ổn định giá của Terra Stable Coin. Tổng lượng cung của TERRA sẽ biến đối để cân bằng giá trị của nó trong hệ thống.

Token dự trữ được cung cấp bởi Terra có tên LUNA. LUNA đi kèm với nguồn cung cố định. Token LUNA tạo ra phần thưởng từ các giao dịch của Terra. Do đó, điều này làm tăng cao giá trị thông qua việc sử dụng giao thức Terra.

3. Tỷ giá của đồng Terra mới nhất

Đây là tỷ giá mới nhất khi tụi mình viết bài này vào ngày 26/07/2020. Tỷ giá theo thời gian sẽ có sự chênh lệch do các tác động từ bên ngoài.

Ngoài ra, các bạn còn có thể tham khảo một số thông tin khác về Terra sau:

  • Xếp hạng thị trường: 66
  • Vốn hóa thị trường: $ 144.135.396 USD
  • Khối lượng 24 giờ: $ 8.104.857 USD
  • Cung cấp lưu thông: 385.355.389 LUNA
  • Tổng cung: 997.006.405 LUNA

TỶ GIÁ ĐỒNG TERRA

TỶ GIÁ ĐỒNG TERRA

Cập nhật tỷ giá LUNA coin tại đây.

5. Người đứng sau sự thành công của Terra

Dự án Terra là sản phẩm của một đội ngũ đầy kinh nghiệm, giàu nhiệt huyết và có nhiều năm trong ngành tiền điện tử. Thông thường, để đánh giá tiềm năng của một kế hoạch, người ta thường nhìn vào tiểu sử của các nhà phát triển. Do đó, chúng ta cùng dành vài phút để xem qua về nhà sáng lập của nền tảng này nhé.

  •  Daniel Shin – CEO:  Nhà đồng sáng lập và CEO của Ticket Monster. Đây là nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Hàn Quốc. Daniel cũng là nhà đồng sáng lập và nằm trong hội đồng quản trị của Fast Track Asia. Nơi được biết đến là đã thành lập và bán đi nhiều công ty như Fast Five và FoodFly. Daniel là một tên tuổi lớn trong lĩnh vực thương mại điện tử. Anh có bằng cử nhân nghệ thuật tại Wharton Bachelor.
  •  Do Kwon – đồng sáng lập: Anh từng thành lập nên và điều hành Anyfi. Tại Anyfi, Do Kwon đã đóng góp và sở hữu nhiều bằng sáng chế quan trọng trên các mạng lưới và mạng phân tán. Anh từng làm kỹ sư phần mềm tại Microsoft và Apple. Do Kwon tốt nghiệp ngành khoa học máy tính tại Stanford.

NHÀ SÁNG LẬP TERRA

NHÀ SÁNG LẬP TERRA

6. Nên lưu trữ và giao dịch đồng Terra ở đâu uy tín?

Dưới đây là một số sàn giao dịch mà tụi mình tổng hợp được. Các bạn có thể tin tưởng và thực hiện các hoạt động mua bán ở đây:

CÁC SÀN GIAO DỊCH TERRA UY TÍN

CÁC SÀN GIAO DỊCH TERRA UY TÍN

Kết luận:

Trên đây là tất cả các thông tin mà tụi mình đã tổng hợp được về Terra và mong muốn chia sẻ nó đến các bạn. Hy vọng thông qua bài viết này, các bạn đã có cái nhìn tổng quan về Terra để đầu tư sinh được nhiều lợi nhuận nhất. Chúc các bạn may mắn!