UNUS SED LEO LÀ GÌ? ĐIỀU CẦN BIẾT CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

0
259

UNUS SED LEO (Kí hiệu: LEO) – đồng coin được phát hành bởi iFinex. Đây là công ty chủ quản của sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex và EthFinex. LEO token đã huy động được tổng cộng 1 tỷ USD từ các nhà đầu tư tư nhân, không bán công khai. LEO coin chính thức đi vào hoạt động từ ngày 22/05/2019. 

1. UNUS SED LEO LÀ GÌ?

UNUS SED LEO (LEO) là một mã thông báo (token) mới được thiết kế để mở rộng khả năng của mọi người dùng và dịch vụ nền tảng cho iFinex, công ty mẹ của Bitfinex. Quyết định này đã giúp đối phó với cuộc khủng hoảng phát sinh sau những cáo buộc chống lại sàn giao dịch về việc sử dụng bất hợp pháp Tether coin.

UNUS SED LEO LÀ GÌ?

UNUS SED LEO LÀ GÌ?

IFinex thâm hụt ngân sách 850 triệu USD. Do đó, mỗi tháng tiền được quy đổi bằng số tiền 27% lợi nhuận để đóng lỗ hổng trong ngân sách. 

LEO token đã được niêm yết để giao dịch trên sàn Bitfinex và EthFinex vào ngày 22/05/2019 sau khi huy động thành công 1 tỷ USD từ các nhà đầu tư tư nhân, không bán công khai ra công chúng. 

1.1. Điểm khác biệt của LEO token:

Điểm đặc biệt của token LEO là nó được xây dựng trên hai nền tảng Blockchain khác như là Ethereum và EOS.

Người dùng hoàn toàn có thể hoán đổi hai loại token này cho nhau với tỷ lệ 1:1 trên sàn Bitfinex, bằng cách nạp 1 token LEO trên nền tảng ERC20 của Ethereum vào Bitfinex và bạn sẽ rút ra được 1 token LEO trên nền tảng EOS bất cứ lúc nào.

1.2. Tỷ giá hiện tại của đồng LEO:

Tỷ giá hiện tại của đồng LEO

Tỷ giá hiện tại của đồng LEO

2. MỤC ĐÍCH CỦA UNUS SED LEO:

Mục đích ra đời chính của LEO token là trở thành đồng coin cơ sở trên Bitfinex và các sàn giao dịch vận hành bởi iFinex. LEO có thể được xem như “coin sàn” của Bitfinex, EthFinex, tương tự như BNB của Binance hay HT của Huobi.

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, iFinex sẽ mua token LEO hàng tháng tương đương với ít nhất 27% lợi nhuận của công ty trong tháng trước. LEO cũng sẽ được sử dụng để chi trả phí giao dịch, và iFinex có kế hoạch sử dụng tiền thu được từ phí để mua lại LEO theo định kỳ. Sau đó sẽ đốt cháy cho tới khi không còn LEO lưu thông trong thương mại.

Nền tảng duy nhất không thể phá hủy tiền xu là Ethfinex, vì nó đã tung ra token riêng của mình được gọi là NEC vào năm 2017 cho các mục đích tương tự.

3. LỢI  ÍCH CỦA NGƯỜI SỞ HỮU ĐỒNG UNUS SED LEO:

Những người nắm giữ LEO token sẽ được hưởng lợi từ các nền tảng giao dịch của iFinex. Chẳng hạn như Bitfinex, ethFinex, các dự án, sản phẩm và dịch vụ tương lai của iFinex). Cụ thể, LEO có những lợi ích sau:

  • Giảm phí giao dịch của Bitfinex:

Tất cả các mức phí của những người nắm giữ LEO token sẽ giảm 15%

 

  • Giảm giá hàng tháng trên Bitfinex:

 

Người nắm giữ token nhận được chiết khấu 0,05% cho mỗi 10 nghìn USDT trong các UNUS SED LEO token được giữ trên bảng cân đối kế toán của nhà giao dịch trong tháng trước. Tính toán được thực hiện mỗi ngày trong tháng. Giảm giá tối đa là 5%.

  • Giảm giá khi rút tiền, chiết khấu thêm cryptocurrency và tiền định danh trên sàn giao dịch Bitfinex:

Những người nắm giữ hơn 50 triệu LEO sẽ được giảm giá tới 25% khi rút tiền và gửi tiền. 

Khách hàng của thị trường sẽ có token với số tiền 50 triệu USD. Còn có thể rút tới 2 triệu USD mỗi tháng mà không phải trả thêm phí. 

Hoa hồng bổ sung sẽ được giảm từ 3% xuống 2% với bất kỳ khoản rút tiền nào hơn 2 triệu USD trong tiền định danh hàng tháng.

4. GIAO DỊCH ĐỒNG LEO Ở ĐÂU UY TÍN:

Có thể nói, đồng tiền ảo LEO là môt đồng coin chưa thực sự phổ biến. Vì thế nó được niêm yết trên khá ít sàn giao dịch. Tuy nhiên, trong tương lai, sẽ xuất hiện đa dạng các sàn giao dịch hỗ trợ đồng LEO. Dưới đây là một số sàn giao dịch hiện nay của LEO token.

GIAO DỊCH ĐỒNG LEO Ở ĐÂU UY TÍN

GIAO DỊCH ĐỒNG LEO Ở ĐÂU UY TÍN

5. TẠO VÍ LƯU TRỮ ĐỒNG LEO Ở ĐÂU AN TOÀN? 

Như đã đề cập ở trên, UNUS SED LEO là đồng tiền điện tử được phát triển trên hai nền tảng blockchain của EOS và Ethereum. Vì thế, với mỗi loại token bạn sẽ lưu trữ trên ví của nền tảng tương ứng dưới đây:

  • Token LEO trên nền tảng Ethereum: Bạn có thể trữ trên các ví hỗ trợ token ERC20 như MyEtherWallet, ImToken, MetaMask, Trust Wallet, Ledger Nano S,..
  • Token LEO trên nền tảng EOS: Bạn có thể trữ trên các ví hỗ trợ EOS như SimplEOS, ImToken 2.0,..

Ngoài ra, với những người thường xuyên mua bán LEO coin thì có thể trữ luôn trên ví của các sàn giao dịch để tiện cho việc mua bán. Nhưng tất nhiên là mức độ an toàn của ví sàn sẽ không bằng ví riêng kể trên.

Như vậy, chúng tôi vừa chia sẻ một vài thông tin phổ biến nhất về Unus Sed Leo coin. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về đồng tiền ảo này. Đồng thời cũng giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp hơn cho việc đầu tư.