yearn.finance (YFI) là gì? Những điểm nổi bật của year.finance (YFI)

0
97

Những ngày gần đây, những người yêu mến thị trường tiền ảo chắc không còn xa lạ gì với sự xuất hiện của yearn.finance (YFI). Token này ngay từ khi ra đời đã có rất nhiều tranh cãi bởi tỷ giá của nó còn cao hơn cả Bitcoin. Vì vây, hôm nay, tụi mình sẽ tiếp nối chuỗi bài về các đồng tiền ảo khác nhau. Trong bài viết dưới đây, tụi mình sẽ giới thiệu về yearn.finance (YFI). Vậy yearn.finance (YFI) là gì? Tiềm năng phát triển ra sao? Ưu và nhược điểm của nó như thế nào? Tất cả sẽ được tụi mình giải đáp trong bài tổng hợp thông tin dưới đây

1. Yearn.finance (YFI) là gì?

Yearn.finance là một liquidity aggregator. Chúng ta có thể hiểu đây là một trình tổng hợp lợi nhuận. Nền tảng này được xây dựng và chạy trên công nghệ Ethereum. Đây là nền tảng dành cho các giao dịch cho vay. Yearn.finance (YFI) với mục đích giúp người dùng đạt được lợi nhuận cao nhất trong quá trình tương tác với hợp đồng thông minh (smart contract).yearn.finance (YFI) là gì?

yearn.finance (YFI) là gì?

2. Mục đích mà year.finance (YFI) hướng đến

yearn.finance (YFI) hướng tới việc giải quyết các vấn đề sau đây:

  • Thứ nhất, các khai thác thanh khoản chịu trách nhiệm chạy các program như Compound hay Aave. Đây là những nơi cho phép các LP (Liquidity Provider) cung cấp thanh khoản và thu được lợi nhuận từ đó.
  • Thứ hai, hiện nay, ngày càng nhiều giao thức tương tự xuất hiện. Các giao thức này với các hình thức thay đổi linh hoạt. Do đó, bài toán đặt ra là làm sao các LP (LIquidity Provider) có thể tối đa hoá được lợi nhuận của mình. Trong khi việc chuyển đổi giữa các giao thức này liên tục là rất khó khăn.
  • yearn.finance (YFI) được sinh ra để giải quyết vấn đề này. Nó giúp người dùng dễ dàng để tối ưu lợi nhuận bằng. Để làm được điều đó, nền tảng này dùng các thuật toán để so sánh. Chúng chọn nơi có doanh thu cao nhất để tiết kiệm thời gian nghiên cứu và chuyển đổi giữa các bên cho người dùng.
  • yearn.finance (YFI) đang sử dụng các giao thức sau để tổng hợp: Compound, dY/dX, Aave, Curve và yEarn đang hỗ trợ các stablecoin chẳng hạn như là $DAI, $USDC, $USDT, $TUSD, $sUSD.

3. Tỷ giá yearn.finance (YFI) mới nhất

Dưới đây là tỷ giá của token yearn.finance (YFI) mới nhất. Tỷ giá này được cập nhật ngay khi tụi mình viết bài này (26/08/2020). Tỷ giá theo thời gian có thể thay đổi do các tác động từ môi trường bên trong và bên ngoài. Do đó để chắc chắn, các bạn có thể tự cập nhật tại đây nhé.tỷ giá yearn.finance (YFI)

tỷ giá yearn.finance (YFI)

4. Các thông tin cơ bản nhất về yearn.finance (YFI)

Ngoài ra, dưới đây tụi mình sẽ cung cấp các thông tin cơ bản về yearn.finance (YFI) mà các bạn có thể quan tâm. Khi quyết định dấn thân vào thị trường tiền ảo, các bạn nên tìm hiểu kĩ những thông tin sau đây để nắm chắc các đặc điểm của đồng tiền này để đầu tư sinh được nhiều lợi nhuận nhất nhé:
yearn.finance (YFI) là một tài sản kỹ thuật số có vốn hóa thị trường là $415.324.312 USD. YFI được xếp hạng 41 trong bảng xếp hạng tiền điện tử toàn cầu. Đồng tiền này với khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày là $60.865.974 USD. Hiện tại, đồng coin này có giá là $ 13.86 USD. Hiện tại đang có lượng cung {circulation_supply} đang lưu hành. Token này hiện có tổng cung là 29.962 YFI với nguồn cung luân chuyển là 30.000 YFI.

5. Các điểm khác biệt và nổi bật của yearn.finance (YFI)

Có 3 điểm làm cho yearn.finance (YFI) trở nên khác biệt, đó chính là:

  • Yearn.finance (YFI) về mặt kỹ thuật ra đời vào tháng 1 năm 2020. Ngay từ khi ra đời nó có tên gọi iEarn. Ngay sau đó, nó đã đổi thương hiệu và ra mắt các tính năng mới vào tháng 6 năm 2020.
  • Nền tảng phức tạp phần lớn được tự động hóa cho việc tối ưu hóa lợi nhuận và được kiểm soát. Chính những người nắm giữ mã thông báo quản trị gốc của nó mới có quyền làm được điều này.
  • Andre Cronje – người tạo nên nền tảng này đã phát triển một lượng người theo dõi rất lớn. Để làm được điều này, ông đã nhờ sức mạnh của phần mềm, tốc độ và sự sáng tạo trong lĩnh vực DeFi (DeFi protocol).

Yearn.finance (YFI) ngay sau đó đã nhanh chóng trở thành một trong những giao thức chính của DeFi (DeFi protocol). Nền tảng này phổ biến nhất vào năm 2020. Bởi nó tập hợp nhiều công cụ, nền tảng, chiến lược và các token khác nhau từ khắp hệ sinh thái trên thị trường tiền ảo. Bằng cách này, yearn.finance (YFI) giống như một sự kết hợp của toàn bộ thị trường ngách. Nó mang lại hiệu quả cũng như sự đổi mới một cách thuần túy. Chính những điều đó, nó đã trở thành một tập hợp của những sự tổng hợp.

6. Các sàn giao dịch yearn.finance (YFI) uy tín

Đồng YFI được giao dịch tốt nhất trên nền tảng yearn.finance (YFI). Tuy nhiên, dưới đây là một số sàn giao dịch uy tín mà tụi mình đã tìm hiểu cẩn thận để giới thiệu đến với các bạn. Đây đều là những sàn giao dịch có độ tin cậy khá cao khi giao dịch trên thị trường tiền ảo. Do đó, các bạn có thể tin tưởng và thực hiện các hoạt động giao dịch cũng như mua bán ở những sàn này. Mặt khác, trước khi quyết định giao dịch hay mua bán, các bạn vẫn nên tham khảo nhiều nguồn uy tín khác nhau nhé.Các sàn giao dịch yearn.finance (YFI)

Các sàn giao dịch yearn.finance (YFI)

Kết luận:

Đây là những kiến thức về yearn.finance (YFI). Tụi mình mong muốn chia sẻ nó đến các bạn. Trước khi quyết định đầu tư, các bạn hãy tìm hiểu thật kĩ nhé.