Review tai nghe inear và tai nghe earbud

0
613

Có rất nhiều người nhầm lẫn giữa hai loại tai nghe inear và earbud. Đôi khi tên gọi của hai loại tai nghe này lại gọi cho nhau. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu và đánh giá hai loại tai nghe này.

 Tin tức tai nghe bluetooth:

Cách lựa chọn tai nghe tốt

1. Thiết kế

Tai nghe earbud là loại tai nghe có phần gài lên tai để chống rơi khi vận động di chuyển mạnh như chơi thể thao. Còn tai nghe inear là loại sản phẩm có phần nhét vào lỗ tai, giúp không gây rỏ rỉ âm thanh tạo khó chịu với người xung quanh và có thể lọc một số tạp âm.

Tai nghe inear có 2 loại là thiết kế phổ thông và thiết kế riêng. Với sản phẩm thiết kế phổ thông, ta thường thấy là có phần nhét lỗ tai. Còn tai nghe thiết kế riêng thì có phần hộp âm và ống dẫn âm được thiết kế theo tai người sử dụng, giúp cho người dùng có sự thoái mái và không bị lẫn tạp âm. Nhưng với loại sản phẩm thiết kế riêng thì có giá thành cao.

2.  Chống ồn

Tai nghe inear được đanh giá là sản phẩm có khả năng chống ồn tốt, vì vậy khi bạn nghe nhạc với âm lượng thấp thì vẫn có thể nghe rõ được âm thanh của bản nhạc, khi bạn đến nơi ồn ào thì vẫn có thể nghe được rõ bản nhạc đấy. Còn tai nghe earbud có khả năng chống ồn thấp, nên khi sử dụng bạn phải tăng âm lượng lên cao mới có thể nghe rõ âm thanh bản nhạc, rất khó sử dụng trong môi trường có tiếng ồn.

Nhưng trên thực tế hiện nay, sản phẩm tai nghe inear là nhét lỗ tai sẽ gây ra cảm giác khó chịu không được thoải mái nên sản phẩm tai nghe earbud được ưa chuộng nhiều hơn vì khi sử dụng cho việc di chuyển và vận chuyển như thể dục thể thao sẽ không gây rơi ra ngoài. Tuy nhiên sản phẩm earbud sẽ gây đau rát tai với người sử dụng.

3.   Chất lượng âm thanh

Tai nghe earbud có chất âm khá thoáng còn inear thì có chất âm bí hơn. Mặc dù vậy, tai nghe earbud có nhược điểm khá lớn là âm bass không được đầy và khỏe như inear. Vậy, bạn là người ưa thích bass thì earbud không thể đáp ứng được nhu cầu này.

Để đáp ứng vấn đề earbud không đáp ứng được âm bass thì hãng sản xuất Sony đã cho ra đời sản phẩm STH30  với thiết kế mang phong cách earbud nhưng có âm bass khá tốt.

tai nghe Sony STH30

Hình ảnh tai nghe Sony STH30

Với thực tế hiện nay, tai nghe inear được các hãng sản xuất phát triển rất mạnh và các phiên bản từ thấp đến cao rất phong phú. Mặc dù vậy, tai nghe earbud hiện giờ chỉ có một số thương hiệu phát triển sản phẩm và mức giá thành của sản phẩm này là không quá 5 triệu đồng.

Vì vậy, nếu bạn chọn dòng sản phẩm mang phong cách inear thì sẽ có rất nhiều sự lựa chọn cho bạn, bạn cũng có thể sử dụng sản phẩm mang tầm hi-end.

Hy vọng sau bài viết của chúng tôi, quý vị và các bạn có thể phân biệt được hai loại tai nghe inear và tai nghe earbud. Và đưa ra cho mình sự lựa chọn phù hợp về chiếc tai nghe mang hai dạng phong cách này. Chúc các bạn lựa chọn thành công!

Thông tin bổ ích về tai nghe bluetooth có thể xem thêm tại nhanbietthuonghieu.com 

Các mục tin công nghệ liên quan đến tai nghe

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here