Phân vùng màu thông minh để tận dụng hết không gian sống

0
873

Hãy mang đến cho không gian sống của bạn một luồng gió tươi mới bằng các ý tưởng trang trí khéo léo này. Sau đây là một số cách dễ dàng với chi phí vừa phải để tạo ra được một không gian sống thiết kế mở bằng cách sử dụng một ít sơn và một chút tư duy sáng tạo.

Chìa khóa để làm nên một công trình không gian sống để thiết kế mở chính là sự phân vùng khéo léo. Nói cách khác, bạn cần phải quyết định những chức năng cần thực hiện đối với các khu khác nhau trong không gian nhà bạn và sau đó thì trang trí chúng cho phù hợp.

1. Phân chia và xâm chiếm

Chìa khóa để làm nên một công trình không gian sống có thiết kế mở chính là sự phân vùng khéo léo. Nói cách khác, bạn cần phải quyết định những chức năng cần thực hiện đối với các khu khác nhau trong không gian nhà bạn và sau đó trang trí chúng cho phù hợp.

Ví dụ, bạn có thể muốn tạo các khu khác nhau để cho ăn uống, nấu ăn, thư giãn, giải trí và làm việc, mỗi khu có các yêu cầu cụ thể và không khí riêng.

Bạn có thể sử dụng đồ nội thất và thảm để giúp bạn đánh dấu những không gian khác nhau, nhưng cách hiệu quả nhất và có chi phí vừa phải để bạn sắp xếp trật tự trong một không gian thiết kế mở là ngăn các khu vực bằng cách là sử dụng các màu sắc khác nhau.

Cách dễ nhất để tạo nên kiểu phối màu thiết kế mở hài hòa đó chính là việc chọn một hoặc hai màu sắc và sử dụng tông màu khác nhau của các màu sắc đó.

2. Thiết lập tông màu

Cách dễ nhất để tạo nên các kiểu phối màu thiết kế mở hài hòa chính là việc chọn một hoặc là hai màu sắc chủ đạo và sử dụng tông màu khác nhau của các màu sắc đó xuyên suốt kiểu phối màu.

Ví dụ, bạn cũng có thể sơn tường bếp màu xám nhạt phối hợp với gam màu xanh lá sẫm dành cho khu vực bàn ăn và bạn sử dung màu xanh lá mềm mại, thư giãn cho khu vực sinh hoạt chung.

Việc sử dụng điểm nhấn màu sắc tương đồng nhau trên tất cả những khu vực trong nhà là một cách thông minh để tạo sự gắn kết trong cách phối màu này – do đó là bạn hãy chắc chắn rằng bạn sẽ chọn đệm và đồ dùng nhà bếp của bạn có màu phù hợp với nhau.

Nếu bạn muốn thể hiện phong cách trang trí táo bạo và cả cá tính trong trang trí nội thất, hãy chọn hai gam màu hoàn toàn tương phản và hãy sử dụng chúng để tạo ra sự phân chia rõ ràng giữa các khu sinh hoạt khác nhau trong nhà bạn.

Phân vùng màu thông minh để tận dụng hết không gian sống

3 Sự tương phản sáng tạo

Nếu bạn muốn táo bạo hơn một chút trong trang trí nội thất của bạn và hãy lấy hai gam màu hoàn toàn tương phản và sử dụng chúng để tạo ra sự phân chia rõ ràng giữa những khu sinh hoạt khác nhau trong nhà bạn.

Khi bạn sơn bằng các tông màu nổi bật và sẽ là một ý tưởng tốt nếu bạn sơn các tông màu này trên nền tường có màu trung tính.

Ví dụ bạn có thể sơn màu trắng sắc nét đối với phần lớn những bức tường của nhà bạn, sau đó sử dụng màu da cam tràn đầy sinh lực trên các bức tường nhà bếp và cả màu xanh da trời trên bức tường phía sau bàn làm việc để đánh dấu cho không gian phòng làm việc của bạn.

Nếu ngôi nhà của bạn không có các đường nét kiến trúc đặc trưng nào, thì không có lý do gì bạn không thử dùng sơn để tạo ra các dấu ấn của riêng bạn.

4. Tư duy sáng tạo

Nếu như ngôi nhà bạn có ngăn cách về mặt kiến trúc rõ ràng giữa các không gian, các vách ngăn này có thể giúp bạn quyết định nơi cần chuyển đổi giữa các màu sơn. Chẳng hạn như là khu vực sinh hoạt có thể thiết kế tập trung vào một góc, hoặc là một nhà bếp có thể được tách ra khỏi phần còn lại của không gian bằng một dãy những vật dụng dựng sẵn trong nhà.

Tuy nhiên, nếu không có lý do gì bạn không thử dùng sơn để tạo ra những nét đặc trưng của riêng bạn. Bạn có thể sơn ở các khu vực ngay xung quanh một tác phẩm nghệ thuật, tạo một đèn flash màu hình thanh xiên ở trong một góc tường, hoặc thậm chí sơn vào một dải sọc rộng chạy xung quanh những bức tường và trần nhà ở giữa một căn phòng thiết kế mở dài.

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Sơn sàn epoxy tự san phẳng KLC SP

Về trang chủ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here