Cách thay dây curoa cho máy giặt lồng ngang

0
1956

Dây curoa của máy giặt là một trong những bộ phần dễ bị mòn nhất của máy giặt và khi sử dụng cần thường xuyên chú ý và thay dây kịp thời. Cách thay dây curoa cho máy giặt lồng ngang sau đây sẽ giúp các bạn có thêm những thông tin quan trọng hơn về vấn đề này. 

Tại sao phải thay dây curoa cho máy giặt?

Dây curoa là một trong những bộ phận được vận hành nhiều nhất khi tiến hành giặt và dây dễ bị bào mòn nhất, dễ đứt gãy khi đã hết thời gian khấu hao. Do đó, đây là một trong những bộ phận cần phải thay để đảm bảo được chiếc máy giặt hoạt động bình thường.

Dây curoa cần phải được thay định kỳ
Dây curoa cần phải được thay định kỳ

Đối với thay dây curoa thì các bạn nên chú ý, máy giặt bắt đầu phát ra những âm thanh ồn ào khi máy đang hoạt động hoặc biểu hiện là lồng giặt không quay thì đây là lúc cần phải thau dây curoa.

Cách thay dây curoa cho máy giặt lồng ngang

Để có cách thay dây curoa thì người thực hiện thay cần phải đảm bảo thực hiện đúng quy trình với những điều kiện thích hợp nhất. Cách thay dây curoa cơ bản được thực hiện như sau:

– Bước đầu tiên cần thực hiện đó là ngắt dòng điện thiết bị để đảm bảo an toàn thực hiện. Các bạn không nhất thiết phải thay trong điều kiện “điện sống” sẽ rất nguy hiểm. Hãy ngắt dòng điện trước khi thực hiện.

– Kiểm tra vị trí của nắp thùng, sử dụng miếng lót có khả năng thấm nước và lót phía trước máy giặt để bảo đảm rằng nước trong máy giặt sẽ không bị rỉ ra bên ngoài gây cản trở quá trình thực hiện. Đồng thời việc đó cũng giúp cho tấm lót máy giặt không bị trầy xước.

Thực hiện thay dây curoa đúng kỹ thuật
Thực hiện thay dây curoa đúng kỹ thuật

– Đặt máy xuống vị trí của tấm lót, tìm kiếm vị trí của dây curoa. Tiến hàng tháo kẹp nối khớp cao su và vệ sinh đồng thời vành đai ổ đĩa sạch sẽ. Lưu ý dây curoa là loại sợi cao su màu đen có vị trí bên dưới lồng giặt.

– Trượt dây curoa lồng giặt ra khởi động cơ truyền động và ròng rọc, thay thế dây curoa mới vào bằng cách trượt đó.

– Khi thay xong nhớ kiểm tra xem dây curoa đã vào đúng khớp chưa. Sau đó cắm điện và kiểm tra máy. Nếu không còn tiếng ồn lạ và lồng giặt quay bình thường thì cách thực hiện thay dây curoa máy giặt thành công.

Trên đây là cách thay dây curoa máy giặt đúng cách và đúng kỹ thuật. Một chiếc máy giặt phải được đảm bảo sự an toàn và độ bền. Do đó, cần bảo dưỡng định kỳ cũng như cần chú ý tới những tiếng động lạ của máy để có được những cách khắc phục kịp thời nhất.

Khi thay dây curoa các bạn cần chú ý tới kích cỡ của những loại dây curoa phải đảm bảo trùng khớp với kích thước dây trước đó của chiếc máy giặt. Hãy chú ý bởi các nhà sản xuất cũng đã ghi phía ngoài của những chiếc dây curoa đó.

Nếu không thể tự mình thực hiện thay dây curoa máy giặt thì các bạn hãy nhờ tới sự giúp đỡ của những kỹ thuật chuyên dụng để đảm bảo được rằng chiếc máy giặt của bạn được thay dây đúng kỹ thuật.

Những việc thực hiện này phải đảm bảo được kỹ thuật và độ an toàn. Do đó, các bạn nên tìm hiểu kỹ những cách thay dây curoa cho máy giặt trước khi tiến hàng thực hiện nhé. Hãy chú ý tới những vấn đề này để bảo vệ chiếc máy giặt của gia đình mình.

Bài viết được biên tập bởi:

Điện lạnh Đức Hưng chuyên cung cấp các dịch vụ:

Thông tin liên hệ

TRUNG TÂM ĐIỆN LẠNH ĐỨC HƯNG

Trụ sở chính: Số 6 Chùa Bộc Đống Đa Hà Nội

Hotline0243.688.5696 | 0938.92.33.88

Email: hungdienlanh502@gmail.com

Bài viết nằm trong danh mục :>> Dịch vụ. Quay về trang chủ >> https://nhanbietthuonghieu.com/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here