Cách trị bệnh tim mạch bằng cây thuốc dân gian

0
981

Cách trị bệnh tim mạch bằng cây thuốc dân gian

Hàng năm, các bệnh liên quan đến tim mạch đe dọa tính mạng của hàng chục nghìn người. Điều đáng nói là các bệnh này không thể chữa khỏi hoàn toàn mà đều có nguy cơ tái phát gây nguy hiểm hơn. Vì vậy, bên cạnh các phương thức chữa bệnh bằng máy móc hiện đại, bạn không nên bỏ lỡ cách trị bệnh tim mạch bằng các cây thuốc dân gian quý hiếm này.

Những cây thuốc chữa đau thắt ngực

Cây tam thất:

Cây tam thất
Cây tam thất

Dùng rễ của cây tam thất phơi khô để trị bệnh đau thắt ngực rất hiệu quả. Tam thất là một loại cỏ nhỏ sống lâu năm trên các vùng núi cao từ 1200 – 1500 thuộc địa phận các tỉnh Hà Giang, Lào Cai, Cao Bằng,…ở nước ta. Thành phần của của tam thất được chứng minh là giàu saponin gồm arasaponin A và B. Đây cũng là lí do tại sao nhân dân ta gọi tam thất là một vị thuốc bổ, có thể thay thế nhân sâm đắt đỏ.

Đối với bệnh tim mạch, tam thất có tác dụng tiêu huyết ứ, chữa các chứng đau do huyết ứ trệ như co thắt động mạch vành, rối loạn tuần hoàn ngoại biên, bổ huyết,…

Đan sâm:

Đan sâm cũng là một loại cỏ dại sống trên núi, có chiều cao dao động từ 30 – 80 cm. Cây thường được thu hoạch vào mùa đông, rễ giống cây sâm. Dùng rễ cây đan sâm phơi khô và sắc lấy nước uống là cách trị bệnh tim mạch rất hiệu quả. Đặc biệt là chữa bệnh liên quan đến đau thắt ngực.

Công dụng của cây đan sâm chính là hoạt huyết, bổ huyết. Đặc hiệu trên tim và mạch vành, chữa co thắt mạch vành, di chứng tai biến mạch máu não.

Những cây thuốc chữa bệnh cao huyết áp

Cây dừa cạn

Cây dừa cạn
Cây dừa cạn

Không thể coi thường loài cây nhỏ bé mọc hoang họ Trúc đào này. Bởi chúng có chứa nhiều alkaloid chữa bệnh Hodgkin và leurocristin (hay vincristin), chữa bệnh bạch huyết và các bệnh về máu rất hiệu quả.

Tại Việt Nam, người dân thu hái dừa cạn để lấy cây, lá, rễ để làm thuốc. Dùng dừa cạn dưới dạng thuốc sắc để chữa bệnh cao huyết áp, đái tháo đường và làm thuốc lợi tiểu.

Cây hoa hòe:

Cây hoa hòe thường mọc hoang và được trồng ở khắp mọi nơi. Trong quả và hoa hòe có chứa chất rutin dùng cho bệnh nhân cao huyết áp để hỗ trợ điều trị, tăng cường sức chịu đựng của mao mạch được tốt nhất.

Cây thuốc giúp hoạt huyết dưỡng não

Bạch quả:

Bạch quả:
Bạch quả:

Bạch quả là loại cây to, có thể cao tới 20 – 30m, mọc nhiều ở Nhật Bản và Trung Quốc. Tại Việt Nam, cây chỉ được trồng ở một số nơi với mục đích làm cảnh. Người ta thường dùng các bộ phận như lá, quả và nhân của cây để làm thuốc chữa bệnh.

Y học hiện đại dùng dưới dạng cao để chữa các chứng bệnh: kém trí nhớ, cáu gắt ở người cao tuổi, chứng ngủ gà do thuốc tác dụng trên vi tuần hoàn.

Các dược liệu chứa glycoside tim

Hiện chỉ còn digoxin và digitoxin được dùng ở lâm sàng.

Tất cả đều có nguồn gốc từ thực vật: các loài Digitalis, Strophantus.

Digitalis làm tâm thu ngắn và mạnh, tâm trương dài ra, nhịp tim chậm lại. Nhờ đó, tim được nghỉ nhiều hơn, máu từ nhĩ vào thất ở thời kỳ tâm trương được nhiều hơn, cung lượng tim tăng và nhu cầu oxy giảm. Do đó bệnh nhân đỡ khó thở và nhịp hô hấp trở lại bình thường. Digitalis còn làm giảm dẫn truyền nội tại và tăng tính trợ của cơ tim nên nếu tim bị loạn nhịp, thuốc có thể làm đều nhịp trở lại.

Trên đây là một số cách chữa bệnh tim mạch bằng các cây thuốc dân gian vô cùng hiệu quả. Bạn cũng có thể dùng các cây thuốc này để bồi bổ sức khỏe và ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm này.

Phúc Nguyên Đường
Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: https://nhanbietthuonghieu.com/

Bài viết đang theo dõi:

Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe

Nguồn: PHÚC NGUYÊN ĐƯỜNG