ARDOR COIN LÀ GÌ? NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ ĐỒNG ARDR 

0
162

Ardor coin (ARDR), hiện đang có sự phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Với sự kiện lọt vào top 100 đồng tiền điện tử sở hữu vốn hóa thị trường lớn nhất thế giới trên nhiều sàn giao dịch. Ardor hiện được cho là đồng coin tiền năng của thị trường tiền ảo. Bài viết hôm nay  sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem Ardor là gì? Nó có điểm gì đặc biệt? 

Ardor coin là gì?

Ardor coin là gì?

1. Ardor coin là gì?

Ardor coin (ARDR) sử dụng nền tảng Blockchain-as-a-Service (BaaS). Nó cho phép người dùng tạo ra các chuỗi con với các thiết lập cụ thể nhằm phát hành tài sản nhất định. Ardor là sự tiến hóa của NXT blockchain với công việc cung cấp nhiều tiện ích hơn người tiền nhiệm của nó, cả về đặc điểm mở rộng và tính năng chủ yếu.

ARDR, mã thông báo Main Chain là xương sống của nền tảng. Chúng dùng để duy trì blockchain và phát triển mã thông báo từ các khoản phí, tương đương với Đào tiền trong Proof of Stake (PoS) của NXT.

Quá trình phân phối cho Ardor cho các bức ảnh chụp nhanh số dư NXT hàng giờ được lấy và tính trung bình, sự cân bằng sau đó được trao cho người có tỷ lệ từ 1 đến 1. ARDR được phát hành như là một tài sản trên NXT 1.9 Blockchain. Mãi cho đến khi phát hành đầy đủ nền tảng Ardor trong quý 3 năm 2017, nó chính thức chuyển đổi.

2. Các tính năng chính của đồng ARDR

2.1. Kiến trúc nâng cao của Ardor coin: 

Nổi bật ở kiến trúc chuỗi của nền tảng Ardor. Đó là việc cho phép các công ty xây dựng các sản phẩm và các dịch vụ bằng cách sử dụng các chuỗi con, trong khi dựa vào bảo mật do blockchain chính cung cấp.

2.2. Hiệu quả năng lượng: 

Nền tảng Ardor sử dụng thuật toán đồng thuận Proof-of-Stake. Tính năng loại bỏ các cạnh tranh khai thác, các nút mạng có thể sử dụng năng lượng thấp và tiết kiệm phần cứng.

2.3. Giải pháp blockchain bloat:

Các giao dịch chuỗi con có thể được loại bỏ khỏi blockchain nếu chúng được xác nhận. Mục đích cốt yếu là để giữ cho blockchain thực tế gọn nhẹ và hiệu quả.

2.4. Đáng tin cậy và dễ dàng để sử dụng blockchain:

Ardor được xây dựng dựa trên 4 năm kinh nghiệm sản xuất của NXT và được phát triển bằng ngôn ngữ Java. Đây là ngôn ngữ phát triển phổ biến nhất cho các ứng dụng thương mại.

3. Ardor coin dùng để làm gì?

Giống với NXT, Ardor tuyệt nhiên không đề cập đến công dụng của ARDR trong mạng lưới của Ardor. Tuy nhiên, có thể dễ dàng nhận thấy rằng ARDR có một số công dụng sau:

3.1. Gas fee:

ARDR được sử dụng để thanh toán phí giao dịch trong mạng lưới của Ardor.

3.2. Reward:

Mặc dù không còn block reward nhưng các node trong mạng lưới vẫn nhận được ARDR thông qua thu phí giao dịch.

3.3. Payment Services:

Các doanh nghiệp, tổ chức cần dùng ARDR để thanh toán phí dịch vụ BaaS. Con số cụ thể về dịch vụ của Ardor không được công bố.

4. Mua bán & lưu trữ đồng ARDR

Tỷ giá hiện tại của ARDR coin:Tỷ giá của Ardor coinTỷ giá của Ardor coin

4.1. Sàn giao dịch Ardor coin:

Đồng tiền mã hóa ARDR là môt đồng coin chưa thực phổ biến, vì thế nó được khá ít sàn giao dịch niêm yết, tất nhiên trong tương lai gần sẽ có thêm các sàn khác hỗ trợ ARDR. Bạn có thể lựa chọn một trong số các sàn dưới đây để mua bán ARDR coin. Bạn nên chọn những sàn có volume lớn để có tính thanh khoản cao hơn. Dưới đây là một số sàn đang có Ardor coin:Sàn giao dịch của Ardor coinSàn giao dịch của Ardor coin

4.2. Lưu trữ Ardor coin:

Dự án Ardor hiện đang chạy trên mainnet riêng của mình. Ngoài ra, Ardor cũng đã ra mắt nền tảng ví chính thức cho đồng ARDR. Người dùng có thể tiện lợi tạo ví Ardor coin trên máy tính với các hệ điều hành phổ biến hiện nay như Windows, Mac OS và Linux

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên mua bán ARDR coin thì có thể trữ luôn trên ví của các sàn giao dịch để tiện cho việc mua bán.

Kết luận

Ardor coin đang thực hiện một số chiến lược đặc biệt quan trọng. Đặc biệt khi nghĩ về những cách mới để cấu trúc cơ sở hạ tầng và bảo mật blockchain. Nếu được thực hiện chính xác, kết quả cuối cùng có thể là một giải pháp tiềm năng. Nó sẽ yêu cầu chuyên môn kỹ thuật sâu rộng hoặc bảo trì một cách liên tục.

Tuy nhiên, hiện nay có nhiều nền tảng phát triển khác mang đến sự cạnh tranh gay gắt cho Ardor. Do đó, muốn có hiệu năng tốt nhất, đội ngũ Ardor phải thực sự chuyên sâu trong quá trình này.

Cuối cùng, một hoặc hai năm tới có thể sẽ chứng minh thời điểm quan trọng nhất đối với Ardor. Nếu dự án có thể chứng minh bản thân là một nền tảng có tiềm năng tối ưu nhất cho một vài dự án quan trọng, thì nó có thể chứng tỏ là một sự đặt cược dài hạn tốt.

Tuy nhiên, việc đầu tư được đến từ sự phân tích từ các yếu tố liên quan. Hy vọng bài viết trên có ích với bạn trong quyết định đầu tư của bạn. Chúc bạn thành công!