BINANCE USD LÀ GÌ? NHỮNG ĐIỂM NỔI BẬT VỀ ĐỒNG TIỀN ẢO BUSD

0
179

Binance USD là một stablecoin được hỗ trợ bởi Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới. Thật vậy, đã có rất nhiều mối quan tâm đến đồng tiền này. Tuy nhiên, thị trường stablecoin hiện đã khá bão hòa. Có một loạt các sự lựa chọn thay thế đồng đô la hấp dẫn được hỗ trợ bởi các sàn giao dịch, ủy thác và ngân hàng. Ngoài ra còn có một số biến thể phi tập trung đang chiếm lĩnh thị trường bằng cơn bão.

Vậy, với quá nhiều cạnh tranh, Binance USD có nên được xem xét? Trong bài đánh giá Binance USD này,chúng tôi sẽ cố gắng trả lời điều đó. Tôi cũng sẽ cung cấp cho bạn những gì bạn cần biết về công nghệ khi sử dụng BUSD.Binance USD là gì?Binance USD là gì?

1. Thông tin về Binance USD:

1.1. Binance USD là gì?

Kể từ khi ra mắt vào tháng 9 năm 2019, Binance USD đã được sử dụng từ các thương nhân và nhà đầu tư. Đồng thời tìm thấy sự hỗ trợ đáng kể từ các công ty bên ngoài hệ sinh thái của chính họ. Nhờ trạng thái được quy định đầy đủ, nó đã được coi là cầu nối an toàn giữa tài sản fiat và tiền điện tử.

Binance USD, được phát hành dưới dạng mã thông báo ERC-20 trên blockchain Ethereum. Chúng được hỗ trợ trên cơ sở 1: 1 bằng đô la Mỹ được giữ trong các tài khoản ngân hàng của Hoa Kỳ thuộc sở hữu của Paxos, đối tác của Binance trong dự án này.

Binance USD (BUSD) là một stablecoin được hỗ trợ và thế chấp bằng đô la Mỹ. Nó cung cấp cho người dùng khả năng giao dịch với các tài sản kỹ thuật số và dựa trên blockchain khác trong khi giảm thiểu rủi ro biến động.

1.2. Mục đích:

BUSD được tạo ra với mục đích cải thiện hệ sinh thái tài chính phi tập trung thông qua việc sử dụng mạng toàn cầu không ma sát, cho phép các tài sản kỹ thuật số ngày càng tăng khả năng tiếp cận, linh hoạt và tốc độ cho các giao dịch.

Ngoài ra, BUSD là một trong ba stablecoin được các nhà quản lý Hoa Kỳ chấp thuận cho đến nay, hai loại còn lại là GUSD do Gemini Trust Company và PAX phát hành, cũng do Paxos phát hành.

2. Các trường hợp sử dụng Binance USD

Vì Binance USD tồn tại trên một blockchain công khai như mạng Ethereum, nên các nhà giao dịch có thể sử dụng BUSD thay thế cho các loại tiền tệ fiat. Điều này có nghĩa là người dùng và doanh nghiệp có thể thuê ngoài nhu cầu ngân hàng cho Paxos thông qua BUSD. Ngoài ra, vì BUSD là mã thông báo ERC-20, nó có thể được tích hợp với bất kỳ ứng dụng dApps và hợp đồng thông minh nào dựa trên Ethereum.

Binance và Paxos đã tận dụng lợi thế này trong sáu tháng kể từ khi BUSD được ra mắt để thêm các trường hợp sử dụng và tính năng sau:

  • Khuyến mãi phí giao dịch cho tất cả các BUSD được giao dịch trên Binance;
  • Một số sản phẩm cho vay tại Binance, có thể được gửi để kiếm lãi tới 15% hàng năm;
  • BUSD có thể được sử dụng làm tài sản thế chấp để vay trên Giao dịch ký quỹ Binance;
  • BUSD cũng có thể được sử dụng làm tài sản thế chấp chéo trên nền tảng Binance Futures;
  • Binance đã giới thiệu 48 cặp giao dịch BUSD khác nhau, bao gồm giao dịch với đồng nhân dân tệ Trung Quốc (CNY), đồng rúp Nga (RUB) và đồng Việt Nam (VND);

3. Lợi ích khi sử dụng Binance USD

  • Bảo chứng 1:1 bằng USD, giá ổn định, pháp lý rõ ràng nhất: Luôn luôn mua và đổi được 1 Binance USD lấy 1 USD. 
  • Mua và đổi không tốn phí: Binance và Paxos không tính phí mua và đổi BUSD. (Nhưng ngân hàng của bạn thì có thể có)
  • Chuyển tiền toàn cầu, nhanh và chi phí thấp: Hỗ trợ trên cả ERC20 và BEP2; Chuyển dollar đi khắp nơi trong một nốt nhạc, phí cực rẻ, và minh bạch trên Blockchain.

4. Mua bán đồng BUSD ở đâu an toàn?

Tỷ giá hiện tại của đồng BUSD:

Tỷ giá của đồng Binance USDTỷ giá của đồng Binance USD

Các sàn giao dịch phổ biến của đồng Binance USD dưới đây:

Sàn giao dịch BUSD coin

Sàn giao dịch BUSD coin

5. Có nên đầu tư hay không?

Binance USD có nhiều lợi ích cho ngành tài chính từ tài chính phi tập trung. Hay DeFi, đến quản lý tài sản và thanh toán tài khoản. Ngoài ra còn có ứng dụng trường hợp sử dụng toàn cầu để thanh toán nhờ vào quy trình chuyển đổi nhanh và đúc tiền hoạt động tự động thông qua các hợp đồng thông minh.

Sự tăng trưởng theo cấp số nhân của BUSD trong sáu tháng đầu tiên kể từ khi ra mắt cho thấy thị trường đã sẵn sàng cho một sự thay thế cho các stablecoin hiện có. Bên cạnh việc cung cấp tiện ích trong trao đổi Binance, stablecoin cũng có thể được sử dụng làm phương tiện chuyển giá trị qua chuỗi Ethereum và Binance. Binance cũng đã chỉ ra rằng hỗ trợ đầy đủ cho thanh toán trực tuyến sẽ sớm đến.

BUSD cung cấp một số lợi thế so với các stablecoin khác. Chẳng hạn như tính minh bạch được cải thiện của nó như là một stablecoin được quy định đầy đủ. Nó cũng có sự ổn định về giá, được thế chấp hoàn toàn và được kiểm toán hàng tháng. Có khả năng mở rộng và được hỗ trợ hoàn toàn bởi hệ sinh thái Binance. Đây là nơi gần như đảm bảo sự tăng trưởng và áp dụng liên tục của nó.

Chúng tôi không thể đưa ra bất kì lời khuyên nào dành cho bạn trong việc đầu tư đồng BUSD. Quyết định là ở việc nghiên cứu phân tích của bạn. Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về đồng tiền ảo này. Hi vọng, bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc đầu tư.