Cùng trả lời câu hỏi uống mật ong với nghệ có tăng cân không

0
2929

Nghệ và mật ong hiện nay có rất nhiều người sử dụng chúng như một loại thực phẩm hỗ trợ chữa một số loại bệnh, một cách làm đẹp hoàn toàn từ thiên nhiên. Tuy nhiên do mật ong có lượng đường khá lớn nên cũng có nhiều người lo ngại chúng sẽ gây tăng cân và béo phì nếu sử dụng thường xuyên. Hãy cùng trả lời câu hỏi uống mật ong với nghệ có tăng cân không .

Cùng trả lời câu hỏi uống mật ong với nghệ có tăng cân không
Hỗn hợp mật ong với nghệ có rất nhiều tác dụng tốt cho cơ thể

Uống mật ong với nghệ có tăng cân không?

Tác dụng của sự kết hợp của nghệ với mật ong thì có rất nhiều người biết như chữa dạ dày, phòng chống ung thư, hỗ trợ hệ tiêu hoá, làm đẹp da,… Vì thế có rất nhiều người dùng với nhiều cách khác nhau. Sự lo ngại của nhiều người, đặc biệt là các chị em phụ nữ, về việc lượng đường trong mật ong rất cao, liệu có gây tăng cân không?

Có thể thấy trong mật ong và nghệ có rất nhiều vitamin và hàm lượng các chất dinh dưỡng khá cao, hơn nữa có lượng đường khá lớn trong mật ong nên khi sử dụng chúng bừa bãi, thì sẽ tăng cân nhanh chóng. Tuy nhiên việc tăng cân này lại không gây nguy hại cho sức khỏe bởi đường trong mật ong là loại đường hoàn toàn từ thiên nhiên, khác hẳn với đường hoá học, đường nhân tạo, nó sẽ cung cấp nguồn năng lượng tích cực cho cơ thể con người.

Uống nghệ với mật ong như thế nào để không tăng cân

Để có thể tránh việc uống nghệ với mật ong gây tăng cân không mong muốn mà vẫn duy trì được các lợi ích của hai loại thực phẩm bổ sung này mang lại. Thì bạn cần chú ý trong cách uống chúng.

Thứ nhất bạn không nên uống chúng ngay sau bữa ăn, vì bữa ăn chính đã mang lại rất nhiều chất dinh dưỡng, calo cho cơ thể, cung cấp đầy đủ năng lượng hoạt động cho chúng ta. Nếu chúng ta uống nghệ với mật ong sau bữa ăn là ta bổ sung một lượng đường, các chất dinh dưỡng lớn thừa cho cơ thể, hơn nữa sản phẩm này hỗ trợ tiêu hoá tốt. Tất cả lượng đường đó dễ dàng chuyển hóa thành chất béo tốt làm tăng cân

Thứ hai, bạn không nên dùng chung hỗn hợp này với sữa tươi hoặc sữa đặc. Điều này sẽ tăng cân thần tốc cho bạn nếu bạn uống chung với sữa tươi hoặc sữa đặc. Lượng đường trong mật ong cộng thêm lượng đường và chất béo trong sữa sẽ tạo ra một lượng calo lớn cho cơ thế. Và khi chúng ta hoạt động ít không thể sử dụng hết nguồn năng lượng nạp vào thì calo sẽ biết thành chất béo và gây tăng cân.

Cùng trả lời câu hỏi uống mật ong với nghệ có tăng cân không
Dùng mật ong với nghệ đúng cách còn có thể giảm cân an toàn

Uống nghệ với mật ong để giảm cân

Uống nghệ với mật ong có thể làm cho bạn tăng cân hay giảm cân là do cách sử dụng của chính bạn. Sau đây là cách uống hỗn hợp này giúp bạn giảm cân mà vẫn đảm bảo sức khỏe.

Bạn dùng 2 thìa cà phê mật ong với 2 thìa tinh bột nghệ hoà với 200ml nước ấm. Bạn dùng hỗn hợp này trước bữa ăn 15 đến 30 phút, và kết hợp thêm khẩu phần ăn giảm lượng tinh bột, tăng cường rau xanh. Điều này sẽ khiến bạn giảm cân nhanh chóng trong vòng 2 tháng. Việc uống trước bữa ăn sẽ cung cấp bổ sung năng lượng khiến cho bạn sẽ bớt đi cảm giác đói và thèm ăn.

Như vậy bạn đã được giải đáp vấn đề uống mật ong với nghệ có tăng cân không. Việc tăng hay giảm cân phụ thuộc vào cách dùng của bạn. Bạn lưu ý một chút trong cách dùng hỗn hợp này. Nên dùng một cách đều đặn, hàng ngày, thường xuyên liên tục sẽ đem đến những hiệu quả không ngờ. Bạn có thể tham khảo thêm cách dùng mật ong với nghệ tại website: https://thaomocvang.vn/

Xem thêm tại mục Sức khỏe:

Ăn tam thất với mật ong có béo không?

>>>> Trang chủ