Giá nhụy hoa nghệ tây

0
1339

Nói về giá nhụy hoa nghệ tây, nhiều người cho rằng: đó là thực phẩm chỉ dành cho nhà giàu. Tại sao vậy? Trên thực tế, điều này cũng không khó hiểu bởi loại dược phẩm này có giá trên trời. Thế nhưng, mặc cho giá nhụy hoa nghệ tây đắt đến đâu, nhiều chị em phụ nữ vẫn đầu tư một khoản tiền lớn để chăm sóc sắc đẹp của mình từ nhụy hoa nghệ tây.

Giá nhụy hoa nghệ tây tùy thuộc vào chất lượng hàng mà nhà cung cấp mang đến cho khách hàng. Khi vào đến thị trường Việt Nam, nhụy hoa nghệ tây làm nhiều người phải thốt lên về giá của nó.

Bài viết liên quan:

Nội Dung

Nhụy hoa nghệ tây là gì?

 

Hồng hoa Tây Tạng - Saffron
Hồng hoa Tây Tạng – Saffron

Nghệ tây là loại thực vật không rõ nguồn gốc trong tự nhiên, có khả năng là hậu duệ của Crocus cartwrightianus, có nguồn gốc ở Crete, C. thomasii và C. pallasii. Nhụy hoa nghệ tây hay còn gọi là saffron, là một loại gia vị được sản xuất từ nhuỵ hoa của cây nghệ tây. ghệ tây có thể phát triển cao đến 20–30 cm (8–12 in) và cho ra đến bốn hoa; mỗi hoa gồm ba đầu nhụy màu đỏ thẫm rực rỡ – là phần ngoài cùng của lá noãn. Cùng với các vòi nhụy, hay phần thân mà nối các đầu nhụy với cây của chúng, đầu nhụy khô được sử dụng chủ yếu trong các món ăn khác nhau như là gia vị và chất tạo màu.

Hoa nghệ tây có nguồn gốc ở Hy Lạp hoặc Tây Nam Á và lần đầu tiên được trồng ở Hy Lạp. Vì là thực vật vô tính đơn hình về mặt di truyền, hoa nghệ tây đã từ từ sinh sôi gần như trên toàn lục địa Á-Âu và sau đó đã được đưa đến các khu vực Bắc Phi, Bắc Mỹ, và Châu Đại Dương.

Giá nhụy hoa nghệ tây tại thị trường Việt Nam

Ở các nước châu Âu,  nhụy hoa nghệ tây được dùng làm gia vị tẩm ướp vào các món ăn khá phổ biến để tạo mùi hương và màu sắc cho các món ăn. Nó còn có tác dụng trong y học, giúp phòng một số bệnh liên quan đến tim mạch, huyết áp và đặc biệt tốt cho sắc đẹp của phụ nữ.

Tính theo khối lượng, nhụy hoa nghệ tây là gia vị được cho là đắt nhất thế giới. Giá nhụy hoa nghệ tây cho một kg nằm vào khoảng 7000-25000 euro. Trên thị trường Việt Nam, saffron đang có giá bán dao động từ 200.000 đồng đến 350.000 đồng/g.

Giá nhụy hoa nghệ tây cao như vậy là bởi 2 yếu tố: quá trình thu hoạch tỉ mỉ và tỉ lệ cho nhụy của hoa nghệ tây rất ít. Việc thu hoạch nhụy hoa rất kì công. Người nông dân phải hái hoa thủ công bằng tay thật nhẹ và phải là khi có ánh nắng mặt trời. Sau đó ngắt nhụy hoa có hình dạng giống như sợi dây nhưng lại phải hạn chế ánh nắng chiếu vào để không làm mất đi hương thơm.

Sau đó, nhụy hoa sẽ được đem đi phơi nhưng chỉ phơi để đạt độ khô nhất định, nếu không vị đắng đặc trưng của nhụy nghệ tây sẽ không còn. Về tỉ lệ cho nhụy, Để có được 1kg nhụy, người ta phải hái nhụy của khoảng 200.000 bông hoa. Và một người phải làm việc liên tục trong vòng vài chục giờ đồng hồ mới hái được 1kg.

Địa chỉ mua nhụy hoa nghệ tây uy tín – Phúc Nguyên Đường

 

Phúc Nguyên Đường - địa chỉ cung cấp uy tín
Phúc Nguyên Đường – địa chỉ cung cấp uy tín

Để mua được sản phẩm chính hãng, khách hàng cần đến những nhà cung cấp uy tín hiện nay. Hãy để Phúc Nguyên Đường giải quyết vấn đề này cho quý vị. Phúc Nguyên Đường là địa chỉ cung cấp các sản phẩm thực phẩm chức năng uy tín bậc nhất. Tại đây chúng tôi mang đến cho khách hàng những sản phẩm chính hãng được nhập khẩu từ những nhà sản xuất lớn của Nhật Bản, Hàn Quốc,…Phúc Nguyên Đường cam kết bán hàng chính hàng chính hãng với giá cạnh tranh.

 

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Nấm Linh Chi
– Sâm Hàn Quốc
– Tổ yến,
– Hồng hoa Tây tạng
– An cung ngưu,
– Vitamin Khoáng chất
– Quà biếu cao cấp

Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: https://nhanbietthuonghieu.com/

Bạn đang theo dõi:

Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe