Hướng dẫn Sử dụng tủ lạnh mini đúng cách

0
5695

Tủ lạnh mini là thiết bị chuyên dùng tiện lợi dành cho nhiều đối tượng, những ngôi nhà có không gian nhỏ, có những phòng riêng nhỏ, hay những bạn sinh viên ở nhà trọ, … Rất nhiều đối tượng cần đến nó, nhưng không biết cách sử dụng thế nào? Vậy nên hôm nay chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng tủ lạnh mini đúng chuẩn.

Nội Dung

1.Cách làm đá ở tủ lạnh mini

Cũng như những chiếc tủ lạnh bình thường, chỉ là tủ lạnh mini có không gian và kích thước thu nhỏ hơn thôi, vậy nên bạn vẫn có thể làm đá trên đó.

Bạn nên chọn những chiếc khay đá nhỏ thôi để đỡ chiếm diện tích, sau đó cho nước vào và để vào trong tủ. Điều chỉnh nhiệt độ vừa đủ để làm đông đá, bởi tủ nhỏ nhưng hơi lạnh bên trong không gian sẽ dễ điều hòa và đỡ mất nhiệt hơn.

2.Cách sắp xếp đồ ăn cho gọn

Bất kể đồ ăn gì khi bỏ vào chiếc tủ nhỏ này, bạn nên bọc lại để bảo vệ an toàn thực phẩm. Không gian hẹp nên có thể những thức ăn có mùi cho vào sẽ khiến bốc mùi nặng. Ngoài ra bạn cũng không nên để đồ ăn quá chật mà phải để cách nhau một chút để hơi lạnh được tuần hoàn tốt, giúp bảo quản thực thẩm được ngon hơn.

Không gian nhỏ gọn bày trí trong tủ lạnh mini
Không gian nhỏ gọn bày trí trong tủ lạnh mini

Hơn nữa, đồ ăn dư thừa mới nấu nếu bạn muốn cho vào tủ nên để chúng hết nóng rồi hãy cho vào. Vì nếu để nóng sẽ rất dễ làm tủ hư.

Cuối cùng bạn không nên để đồ ăn ở những nơi quá gần cánh tủ, có  thể sẽ bị đông thành đá vì nhiệt độ ở đó thường rất thấp.

3.Cách điều chỉnh nhiệt độ ở tủ lạnh mini

Điều chỉnh nhiệt độ ở tủ này có gì khác không? Bạn có thể nhìn vào hình dưới đây để thấy nút điều chỉnh nhiệt độ trên tủ lạnh mini. Nó giống hoàn toàn như ở tủ bình thường, bạn chỉ cần vặn núm điều khiển với mức độ bạn chọn là được.

Điều chỉnh nhiệt độ
Điều chỉnh nhiệt độ

Có hai chế độ định sẵn là max và min, nếu như bạn muốn làm đá cực nhanh bạn hãy vặn nút max, còn khi đá đã đông bạn có thể chỉnh nhiệt độ lại hoặc có thể để ở chế độ min cũng được.

4.Xả đông tủ lạnh mini bằng cách nào?

Nếu năng suất làm lạnh của tủ bạn nhanh và năng lượng tiêu thụ lại thấp, có thể khiến tủ bị đông đá. Bạn hãy bắt tay vào xả tủ bằng cách như sau:

Cách 1:

Có thể để nút điều chỉnh tắt, sau đó mở cửa tủ ra trong vài phút để lượng nhiệt tỏa ra ngoài bớt.

Cách 2:

Trên tủ lạnh có nút chức năng xả đông. Với nút điều chỉnh này, tủ lạnh sẽ tự động xả đông cho bạn, đến một lúc hoàn tất thì sẽ tự động khởi động trở lại.

Có thể thời gian để tủ giải đông hết lượng tuyết bám phủ khá lâu, bạn đừng quá sốt ruột nhé. Bảo đảm những thực phẩm bên trong tủ không bị ảnh hưởng gì.

Sau khi xả đông xong tủ sẽ tụ động chạy lại bình thường, bạn không cần bận tâm nhiều chỉ cần kiểm tra xem nó có vận hành đúng như vậy không? Nếu không cần kiểm tra kỹ để xem vấn đề.

Những cách mà chúng tôi vừa hướng dẫn ở trên cho bạn về sản phẩm tủ lạnh mini, xem ra rất đơn giản nhưng thực chất nó không hề đơn giản chút nào. Nhiều người có thể vẫn chưa nắm rõ hết công dụng và tính năng của chúng, chỉ biết vận dụng để xài thôi. Điều này thật không an toàn, vì đôi khi tủ lạnh của bạn gặp trục trặc hay vấn đề gì bạn có thể không biết để xử lý chúng cho tốt được.

Bài viết nằm trong danh mục :>> Dịch vụ. Quay về trang chủ >> https://nhanbietthuonghieu.com/