Làm rõ đông trùng hạ thảo là động vật hay thực vật

0
660

Đông trùng hạ thảo là sản phẩm được sử dụng để chữa bệnh, tăng cường sức khỏe và sự dẻo dai cho người sử dụng. Tuy nhiên một số người vẫn thắc mắc không biết dược thảo này thuộc họ động vật hay thực vật. Để làm rõ vấn đề này thì Phúc Nguyên Đường sẽ đưa ra những thông tin hấp dẫn qua bài viết dưới đây.

Bản chất của đông trùng hạ thảo là gì?

Theo một số ghi chép Đông Y từ thời xa xưa để lại thì đông trùng hạ thảo còn có tên gọi khác là trùng thảo hay hạ thảo đông trùng, có nghĩa là mùa đông là một loại côn trùng song mùa hè là một loại cỏ. Tại sao lại có sự phân biệt này là câu hỏi của khá nhiều khách hàng.

Đông trùng hạ thảo là động vật hay thực vật?
Đông trùng hạ thảo là động vật hay thực vật?

>>> Xem ngay bài viết chi tiết về [Update] 10+ Loại Đông Trùng Hạ Thảo Xịn, Uy Tín Giá Rẻ Đáng Mua Nhất

Có thể bạn chưa biết, hạ thảo đông trùng được xem như là loài nấm mốc xanh, thuộc nấm nanh, sống bám kí sính ở các loại côn trùng lớn lên trong cơ thể của ấu trùng dơi.

Vào mùa đông khi thời tiết lạnh giá thì nó sẽ nằm sâu trong lòng đất, loại nấm này sẽ sống bám vào cơ thể ấu trùng và hấp thụ hết dưỡng chất trong loài này, thành những sợi nấm. Trong sự giao mùa giữa đông sang hè thì sợi nấm sẽ tiêu thụ hết các bộ phận của ấu trùng.

Nhiều người khi đọc những thông tin này sẽ cảm thấy vô cùng ngạc nhiên trước sự thay đổi của dược thảo này tuy nhiên đây chưa phải là điều kì diệu nhất. Vào mùa hè, các hạt nấm sẽ phát triển thành một thân cây mọc ra từ miệng của côn trùng, vươn lên mặt đất. Thân cây này sẽ phình to ở giữa, hai đầu hơi nhọn ở phía trên có những mũ nấm nhỏ chứa rất nhiều mầm đông trùng hạ thảo.

Tóm lại, trùng thảo là một loại nấm ăn côn trùng vào mùa đông và mọc ra vào mùa hè. Bên ngoài là vỏ của côn trùng nhưng bản chất bên trong là một loại nấm. Dược thảo này thường sống tại những nơi rừng sâu, có khí hậu ẩm ướt tại các vùng Tây Tạng, Vân Nam, Qúy Châu, Cam Túc… của Trung Quốc. Sản phẩm này được nhiều người sử dụng để chữa một số bệnh, hỗ trợ điều trị bệnh rất tốt.

>>> Xem ngay sản phẩm đáng dùng nhất đông trùng hạ thảo Hàn Quốc

Công dụng của đông trùng hạ thảo

Hỗ trợ điều trị ung thư

Ung thư được xếp vào căn bệnh hiểm ngoài, là nỗi bất an của mọi người trên thế giới hiện nay. Theo các nghiên cứu của Nhật Bản và Trung Quốc thì việc tiêm 6gr đông trùng hạ thảo vào các bệnh nhân ung thư trong vòng 2 tháng thì các khối u đã giảm và tiêu đi rất nhiều.

Hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến thận, phổi, tim

– Đông trùng hạ thảo giúp điều trị và hỗ trợ các căn bệnh suy thận mãn tính, tổn thương thận… rất hiệu quả.

Sản phẩm hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến tim, phổi, thận rất tốt
Sản phẩm hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến tim, phổi, thận rất tốt

– Thêm vào đó, sản phẩm này có khả năng tăng cường hiệu năng oxy hóa trong cơ thể giúp cải thiện đường hô hấp hiệu quả vì vậy trong y học ngày nay đã áp dụng dược thảo này để chữa các căn bệnh liên quan đến phổi.

– Theo một số nghiên cứu thì trùng thảo có chứa nucleotide adenosine, adenosine, deoxy-adenosine và một số nucleotide tự do khác. Những chất này giúp điều hòa nhịp tom ổn định, cải thiện sức khỏe cũng như đời sống chăn gối hạnh phúc hơn.

>>> Không nên bỏ qua bài viết giá đông trùng hạ thảo

Hệ thống Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp sản phẩm đông trùng hạ thảo chính hãng, chất lượng đảm bảo mang đến cho bạn một sức khỏe ổn định, hệ miễn dịch được tăng cao.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu sử dụng sản phẩm, vui lòng liên hệ chúng tôi trực tiếp theo Website: http://phucnguyenduong.com.vn để được tư vấn tận tình nhất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here