Luật an ninh mạng với bán hàng facebook ảnh hưởng như thế nào tới người dùng

0
5243

Theo như điều 8 của luật an ninh mạng với bán hàng fecabook vừa mới thông qua tại cuộc họp đại biểu quốc hội vào ngày 12/6/2018 thì những người bán hàng qua mạng sẽ phần nào bị ảnh hưởng. Vậy khi áp dụng luật an ninh mạng với bán hàng facebook sẽ ảnh hưởng như thế nào tới người dùng. Hãy cùng VietAds Online tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Luật an ninh mạng với bán hàng facebook ảnh hưởng như thế nào tới người dùng
Luật an ninh mạng với bán hàng facebook

Nội Dung

Nếu facebook đồng ý áp dụng luật an ninh mạng tại Việt Nam thì người bán hàng bị ảnh hưởng như thế nào?

Theo như từ nhiều nguồn tin thì facebook và google sắp rời khỏi Việt Nam. Mặc dù yêu cầu đặt máy chủ tại Việt Nam đã được thông qua và áp dụng từ năm 2004 cho tới nay. Tuy nhiên, yêu cầu cung cấp thông tin người dùng cho bộ công an khi cần thiết lại là điều khoản cấm kỵ và vi phạm chính sách bảo mật người dùng của google. Vậy nếu trường hợp xấu nhất có thể xảy ra thì những người bán hàng online sẽ bị ảnh hưởng như thế nào.

Chúng tôi xin khẳng định rằng những người bán hàng online sẽ không bị bất kỳ ảnh hưởng nào khi luật an ninh mạng được áp dụng tại Việt Nam. Bởi luật an ninh mạng áp dụng chỉ để đánh vào các đối tượng lừa đảo internet, tuyên truyền thông tin sai quy định của nhà nước làm tổn hại đến lợi ích quốc gia.

Luật an ninh mạng với bán hàng facebook ảnh hưởng như thế nào tới người dùng
Những người bán hàng online sẽ không bị bất kỳ ảnh hưởng nào khi luật an ninh mạng được áp dụng tại Việt Nam.

Điều 8. Các hành vi bị nghiêm cấm

  1. Sử dụng không gian mạng để thực hiện hành vi sau đây

Hành vi quy định tại khoản 1 Điều 18 của Luật này:

Tổ chức, hoạt động, cấu kết, xúi giục, mua chuộc, lừa gạt, lôi kéo, đào tạo, huấn luyện người chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành tựu cách mạng, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xúc phạm tôn giáo, phân biệt đối xử về giới, phân biệt chủng tộc.

Thông tin sai sự thật gây hoang mang trong nhân dân, gây thiệt hại cho các hoạt động kinh tế – xã hội, gây khó khăn cho hoạt động của cơ quan nhà nước hoặc người thi hành công vụ, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân khác.

Hoạt động mại dâm, tệ nạn xã hội, mua bán người; đăng tải thông tin dâm ô, đồi trụy, tội ác; phá hoại thuần phong, mỹ tục của dân tộc, đạo đức xã hội, sức khỏe cộng đồng.

Xúi giục, lôi kéo, kích động người khác phạm tội.

  1. Thực hiện tấn công mạng, khủng bố mạng, gián điệp mạng, tội phạm mạng; gây sự cố, tấn công, xâm nhập, chiếm quyền điều khiển, làm sai lệch, gián đoạn, ngưng trệ, tê liệt hoặc phá hoại hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia.
  2. Sản xuất, đưa vào sử dụng công cụ, phương tiện, phần mềm hoặc có hành vi cản trở, gây rối loạn hoạt động của mạng máy tính, mạng viễn thông; phát tán chương trình tin học gây hại cho hoạt động của mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử; xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.
  3. Chống lại hoặc cản trở hoạt động của lực lượng bảo vệ an ninh mạng; tấn công, vô hiệu hóa trái pháp luật làm mất tác dụng biện pháp bảo vệ an ninh mạng.
  4. Lợi dụng hoặc lạm dụng hoạt động bảo vệ an ninh mạng để xâm phạm chủ quyền, lợi ích, an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân hoặc để trục lợi.
  5. Hành vi khác vi phạm quy định của Luật này.

Điều 9. Xử lý khi vi phạm luật an ninh mạng với bán hàng facebook

Tùy theo mức độ vi phạm mà đối tượng vi phạm có thể bị xử lý theo các hình thức và mức độ nặng nhẹ khác nhau. Tuy nhiên, nếu vi phạm luật an ninh mạng có thể bị xử phạt theo những hình thức dưới đây:

  • Xử phạt vi phạm hành chính.
  • Bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
  • Nếu gây thiệt hại thì bồi thường theo quy định của pháp luật.

Trên đây chỉ là hình thức xử phạt đối với những ai không tuân thủ và thực hiện theo đúng quy định. Ngược lại đối với những người tuân thủ theo đúng quy định thì không cần phải lo sợ vi phạm luật an ninh mạng.

Mặt khác, nếu facebook và google rời khỏi Việt Nam thì người dùng vẫn còn nhiều kênh lựa chọn khác như Zalo, Bing, Yahoo,… Những kênh này đã được VietAds Online chúng tôi áp dụng cho hàng trăm chiến dịch marketing và đã đạt được thành công. Nếu thực sự khó thì là khó toàn thể xã hội, không chỉ riêng mình bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm cách vượt qua nhé.

Nếu bạn có nhu cầu về dịch vụ seo website chuyên nghiệp đừng ngại ngần hãy liên hệ với Vietads, chúng tôi là đơn vị đào tạo với khóa học seo website chất nhất, với dịch vụ backlink giá rẻ tốt nhất và dịch vụ seo top google chuyên nghiệp hiệu quả.

Xem thêm bài viết tại chuyên mục Dịch vụ. Quay về trang chủ: nhanbietthuonghieu.com