Màu sơn hợp tuổi

0
669

Nhà cửa có ảnh hưởng rất lớn đến con đường công danh, sự nghiệp, tài vận của gia đình bạn. Một căn nhà có thể đem đến cho chúng ta vận may không chỉ dựa vào hướng nhà, kết cấu nhà mà còn dựa vào màu sắc sơn rất nhiều. Màu sơn hợp tuổi sẽ là một trong những yếu tố phong thủy cực lớn giúp chúng ta thu tài hái lộc, gặt thành công.

Vậy các bạn đã biết đến đâu là những màu sơn hợp phong thủy cho tuổi của mình, mệnh của chúng ta nên sơn màu gì hay chưa? Dù đã biết hay chưa, hãy dành chút thời gian tham khảo ngay những ý kiến của các chuyên gia sau nhé.

  1. Màu sắc và ngũ hành

Trong ngũ hành, dù là bạn tuổi gì cũng sẽ thuộc một trong các mệnh sau Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Và nếu xét về góc độ phong thủy, coi tuổi qua ngũ hành luôn là chuẩn nhất. Dùng ngũ hành để kết hợp tuổi làm ăn, chọn màu sắc, xây nhà, dựng cửa,… nếu như bạn thông thạo ngũ hành mọi chuyện có thể nói là sẽ vô cùng suôn sẻ.

Trong ngũ hành, sẽ có sự tương sinh và tương khắc. Theo đó, những cung mệnh tương sinh là: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ và Thổ lại sinh Kim. Màu săc trong ngũ hành cũng có những điểm chúng ta cần đặc biệt lưu ý như màu của mệnh Kim là trắng (màu kim loại), màu của Thủy là xanh dương, đen, màu của mệnh Hỏa là đỏ, hồng, cam, màu của Thổ là vàng, nâu đất, màu của mệnh Mộc là xanh lá.

Màu sơn hợp tuổi
Màu sơn hợp phong thủy cho bạn thêm may mắn

Nắm được chi tiết ngũ hành và màu sắc này, chúng ta đã sẵn sàng để có thể chọn màu sơn hợp tuổi thích hợp cho mình hay chưa? Nếu như chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy cùng tham khảo những gợi ý màu sơn sau đây nhé.

  1. Màu sơn hợp tuổi như thế nào?

Nếu như bạn đã từng ghé qua hangsonachau.com để nghe tư vấn về cách chọn màu sắc sơn như thế nào, chắc chắn vấn đề chọn màu sơn hợp tuổi hay chọn màu sơn theo phong thủy được rất nhiều người đưa ra ý kiến, lời khuyên cho chúng ta. Màu sơn ở mỗi phòng, mỗi căn hộ hợp tuổi là một chuyện nhưng bên cạnh đó còn phải bố trí chọn màu sao cho hợp hướng nữa cũng là vấn đề vô cùng quan trọng. Ngoài hướng nhà thì thiết kế căn hộ cũng nên được quan tâm khi chọn màu sơn để có được màu sơn phong thủy ăn ý nhất.

Rất nhiều người có mệnh hợp với màu sắc này nhưng họ lại yêu thích một màu sắc khác, vậy giờ đây phải làm sao trong cách chọn màu sơn? Bí quyết rất đơn giản chính là chúng ta chọn cách phối màu sơn. Ví dụ như mạng Mộc, màu sắc hợp với chúng ta là xanh lá ( màu của cây) hoặc xanh dương (màu của nước để Thủy sinh Thổ) trong khi đó màu bạn yêu thích là màu hồng kem.

Vậy thì chúng ta có thể chọn hai màu xanh phối cùng màu hồng kem, xanh ở những vị trí quan trọng trong khi màu chủ đạo là hồng vừa giúp bạn thu tài lộc, nguồn năng lượng tích cực đồng thời cũng thể hiện được màu yêu thích của chúng ta.

Trước khi sơn căn hộ, chọn màu cho các phòng, hãy chú ý các vấn đề phong thủy và cân nhắc thật kĩ càng nhé, chắc chắn bạn sẽ có được một căn hộ như ý và sự thăng tiến trong công danh, sự nghiệp luôn vùn vụt đấy.

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Cho không gian nhà ấm áp với sơn màu vàng nâu

Để về trang chủ bấm vào đây