Mở quán phở cần bao nhiêu vốn?

0
1204

Trước khi mở quán phở bạn thường quan tâm đến điều gì? Bạn đau đầu với câu hỏi mở quán phở cần bao nhiêu vốn, cần mua sắm những gì? Tiền vốn hiện tại của mình có đủ không? Đây không phải là vấn đề của riêng một người mà bất cứ ai có ý định kinh doanh đều đau đầu tính toán. 

Do đó, chỉ cần tính sai một bước là rất có thể bạn sẽ phải chịu thiệt hại. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tránh được những tổn thất này nhé.

Nội Dung

Số vốn để mở quán phở

Mở quán phở cần bao nhiêu vốn? Vấn đề này phải tính toán thật kỹ càng. Nếu ở vùng ven hoặc tỉnh thì chỉ cần 40 – 60 triệu là có thể mở được quán phở bình dân nhỏ và chi phí cũng rẻ hơn.

Mở quán phở cần bao nhiêu vốn?
Mở quán phở cần bao nhiêu vốn?

Nhưng nếu ở thành phố thì số vốn bạn cần sẽ cao hơn, tùy vào khu vực và vị trí mặt bằng sẽ khiến tiền vốn dao động.

Vốn dưới 150 triệu

Với số vốn này, bạn có thể mở một quán phở nhỏ và tìm cách để tiết kiệm nhất. Mặt bằng kinh doanh bạn có thể tận dụng vỉa hè hoặc không gian nhà bạn để mở quán. Để giảm thiểu chi phí bạn có thể giảm bớt số nồi nấu phở, giảm bớt vật dụng chưa thực cần thiết. Hay suy nghĩ xem cái gì không thể thiếu, cái gì chưa cần lắm.

Vốn từ 150-300 triệu

Với số tiền này thì câu hỏi ở quán mở cần bao nhiêu vốn của bạn đã dễ trả lời hơn rồi. Bạn có thể đầu tư quán phở vừa và nhỏ ở vị trí khá tốt. Bên cạnh đó, việc mua máy móc thiết bị phục vụ kinh doanh hay chi phí quảng cáo cũng dễ tính toán hơn.

Vốn từ 300 triệu trở lên

Đây là đã là số vốn khá lớn, bạn có thể đầu tư mặt bằng ở vị trí tốt và mở một nhà hàng rồi. Ngoài việc mua trang thiết bị, đầu tư không gian quán, thì quán của bạn nên có đội ngũ nhân viên được đào tạo. Bạn cũng cần đẩy mạnh quảng cáo để thu hút khách hàng, làm quảng cáo tốt bạn có thể thu hút được khách từ xa tới và cả khách du lịch nữa.

Mở quán phở cần mua sắm những gì?

Bên cạnh câu hỏi mở quán phở cần bao nhiêu vốn thì việc tính toán xem cần mua sắm gì cho quán phở mới cũng là việc quan trọng không kém. Dưới đây sẽ những vật dụng cần thiết nhất cho một quán mới.

Mua bàn ghế

Bạn có thể chọn loại bàn ghế gỗ mới 100% khoảng 1.200.000/bộ 4 ghế + 1 bàn, loại inox khoảng 600.000 – 750.000 / 1 bộ bàn ghế ngồi được 4 người và ghế nhựa cao giá hiện tại khoảng từ 50.000 – 60.000 đồng/cái. Nếu bạn mua đồ thanh lý, sau đó sơn lại bàn ghế thì vẫn dùng tốt mà còn tiết kiệm được 20 – 40% so với tiền mua mới.

Mua tủ phở

Tùy theo nhu cầu bạn lựa chọn mua tủ bán phở inox có giá khác nhau dao động từ vài triệu đến chục triệu đồng. Tuy nhiên bạn nên mua tủ thanh lý, miễn sao có thể sử dụng được 1 vài năm là được.

Nồi nấu phở

Hiện nay, trên thị trường, nồi nấu phở có khá nhiều mẫu mã khác nhau, thông thường sẽ là bộ 3 nồi gồm: nồi hầm xương, nồi nấu nước dùng và nồi nhúng trần bánh. Tùy theo nhu cầu và quy mô của quán để lựa chọn nồi phù hợp. Về phần này, bạn bạn nên tham khảo các thương hiệu của Việt Nam.

Khi nồi nấu phở inox bạn nên lưu ý đến những đơn vị chất lượng phục vụ tốt, có chế độ bảo hành tốt và có thể bảo trì bảo dưỡng nhé!

Tham khảo các loại nồi nấu phở tại: https://dienmaynewsun.com/noi-nau-pho 

Thiết bị, công cụ dụng cụ

Các loại thiết bị khác như bát đũa, muỗng, ống đũa, rổ đựng rau, sọt rác và các loại chai – lọ,… vào khoảng 5 – 7 triệu đồng là đã đủ rồi.

Tiền thuê mặt bằng

Nếu ở tỉnh thành nhỏ thì giá thuê mặt bằng sẽ không cao, chỉ khoảng 3-5 triệu đồng. Còn ở các thành phố thì con số này cao hơn, khoảng 6-15 triệu đồng. Hoặc những vị trí đắc địa giá sẽ còn cao hơn nữa. Khi thuê thông thường bạn sẽ phải cọc từ 1-2 tháng và trả trước ít nhất một tháng.

Chi phí cải tạo mặt bằng

Tùy vào điều kiện tài chính và quy mô quán phở của bạn. Bạn sẽ phải có thêm 1 khoản để sửa biển hiệu, đèn, khu sơ chế, sơn quán,…Số tiền này trung bình khoảng 10 triệu là vừa phải, cơn với quy mô nhà hàng trở lên thì số tiền này sẽ lớn hơn.

Tham khảo bộ nồi nấu phở NEWSUN – chất lượng, an toàn

Mua nồi nấu phở chất lượng sẽ là giải pháp tối ưu cho quán phở mới của bạn, vừa bền sử dụng được lâu lại an toàn và tiết kiệm điện. Hiện nay NEWSUN là thương hiệu cung cấp nồi nấu phở uy tín hàng đầu Việt Nam.

Bộ nồi nấu phở tiêu chuẩn dành cho các quán ăn bao gồm:

  • Nồi ninh hầm xương: Là nồi có dung tích lớn nhất, được trang bị thêm giỏ đựng xương tiện lợi.
  • Nồi nấu nước dùng: Có dung tích nhỏ hơn nồi hầm xương. Nước hầm xương xong sẽ được chiết sang nồi này để nêm gia vị và nấu nước dùng.
  • Nồi nhúng trần bánh: Có dung tích bé nhất, dùng để nấu nước sôi trần bánh, thịt tái,…

Bạn có thể tham khảo thêm máy xay giò chả NEWSUN tại: https://dienmaynewsun.com/may-xay-gio-cha

Nồi nấu phở của NEWSUN cũng đã được chứng nhận đạt chuẩn chất lượng bởi Tổng Cục Tiêu Chuẩn Đo Lường Chất Lượng Việt Nam thuộc Bộ Khoa Học và Công Nghệ.

Hy vọng với bài viết trên đây, bạn đã có thể trả lời được câu hỏi mở quán phở cần bao nhiêu vốn. Nếu có thắc mắc hay có nhu cầu mua hàng hãy gọi tới hotline NEWSUN hoặc truy cập website Điện máy NEWSUN để được tư vấn và phục vụ nhé.

HỆ THỐNG CỬA HÀNG NEWSUN

– Số 28 Ngõ 168 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội. SĐT: 0961.555.155 / 0961.65.2266

– Số 75 Nguyễn Năng Tĩnh, Tp. Vinh, Nghệ An (Cách Trường Đại học Kinh Tế Nghệ An 500m). SĐT: 0904.736.111 – 0766.555.155

– Số 100 Tôn Đức Thắng – Q. Liên Chiểu – Đà Nẵng (Cách bến xe Đà Nẵng 500m). SĐT: 0965.119.567 / 0777.555.155

– Số 27 Thoại Ngọc Hầu, Vĩnh Hòa, Tp. Nha Trang, Khánh Hòa. SĐT: 0911.7046.82 / 0777.555.155