NEXO COIN VÀ NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT VỀ NEXO

0
255

Bài viết dưới đây sẽ hỗ trợ bạn về một số thông tin của Nexo Coin. NEXO từng là một dự án được cộng đồng rất quan tâm hồi tháng 04/2011. Khi gọi vốn được hơn 52 triệu USD tại vòng Public Pre-sale.

Nexo và những điều cần biết về Nexo

Nexo và những điều cần biết về Nexo

NEXO cũng là một trong những dự án sớm áp dụng công nghệ Blockchain trong lĩnh vực tài chính. Hôm nay mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu chi tiết về dự án này, cũng như cơ hội đầu tư vào nó nhé!

Nội Dung

1. Nexo là gì?

Nexo là 1 nền tảng cho vay theo thời gian thực. Nghĩa là các khoản vay sẽ được xử lý tức thì ngay sau khi nhận được tài sản thế chấp. Đối với các loại tiền điện tử được xây dựng trên công nghệ blockchain của công ty Credissimo, là 1 công ty hoạt động chính trong lĩnh vực cho vay tiêu dùng được thành lập từ 2007 tại châu Âu.

NEXO là đồng tiền điện tử chính trong Nexo. Được dùng với nhiều mục đích trong nền tảng như sử dụng để trả lãi suất hàng tháng cho các khoản vay. Khi sử dụng đồng này thì người vay sẽ được hưởng mức lãi suất thấp hơn cùng với hạn mức cao hơn so với đồng coin khác trong nền tảng.

Nexo đặt mục tiêu sẽ mở ra khả năng tiếp cận vốn bằng cách cho phép bất kỳ ai vay tiền. Thông qua việc sử dụng tiền điện tử của họ làm tài sản thế chấp, nó đã phá vỡ ngành tài chính cho vay. Bằng cách cho phép mọi người sử dụng tiền kỹ thuật số của họ để nhận khoản vay là một số loại tiền tệ phổ biến.

2. Các hoạt động và đặc tính của Nexo

2.1. Các hoạt động

Đây là hệ thống cho vay tiền điện tử tức thời đầu tiên trên thế giới. Mô hình kinh doanh sáng tạo của Nexo được tạo ra để cung cấp cho khách hàng các khoản vay  tức thời. Là một phương tiện tự động, linh hoạt và tiết kiệm, được bảo đảm bằng giá trị tài sản kỹ thuật số của khách hàng.

Toàn bộ quá trình nhận khoản vay rất đơn giản và nhanh chóng, chỉ mất khoảng vài phút. Không những thế, Nexo còn đem lại rất nhiều lợi ích rất ưu việt như: không có phí ẩn, không có thuế lãi vốn và không kiểm tra tín dụng.

Quy trình thực hiện với Nexo

Bước 1: người dùng phải chuyển các khoản tiền điện tử muốn thế chấp của mình sang ví Nexo cá nhân. Các loại tiền điện tử mà người dùng chuyển sẽ được xác nhận bởi Blockchai. Sau đó, Nexo oracle sẽ ​​tự động tính toán chi tiết liên quan đến giới hạn cho vay cá nhân và thiết lập khoản vay cho khách hàng sau đó.

Bước 2: Khách hàng sẽ được cung cấp số tiền cho vay yêu cầu bằng tiền USD hoặc EUR. Hạn mức cho vay được cung cấp tức thời qua chuyển khoản ngân hàng hoặc sẽ  miễn phí qua thẻ tín dụng Nexo. Khách hàng cũng có thể tùy chọn cách để sử dụng tiền của mình, cũng như loại tiền nào họ muốn nhận khi vay từ Nexo.

Tuy nhiên, giới hạn cho vay sẽ phụ thuộc vào giá thị trường của tiền điện tử trong ví Nexo. Vì vậy, nếu giá trị của đồng tiền được sử dụng tăng lên, Nexo oracle sẽ ​​tự động tăng giới hạn cho vay.

 Bước 3: Khách hàng trả lại khoản đã vay cho Nexo. Chọn trong các cách sau:

  • Chuyển khoản ngân hàng bằng tài sản Fiat
  • Chuyển bằng tiền điện tử với giá trị trương ứng tại thời điểm đó.
  • Thanh toán đồng thời bằng Fiat và tiền điện tử
  • Thanh toán bằng thẻ. Nểu sử dung cách này, bạn sẽ đuợc giảm giá đặc biệt với lãi suất hợp lý

Cuối cùng, tài sản tiền điện tử ban đầu sẽ được hoàn trả lại cho khách hàng.

2.2. Các đặc tính

  • Người dùng được hưởng mức thanh khoản tài sản cao. Đây là điều rất hiếm thâys trong lĩnh vực tiền điện tử của Nexo.
  • Bạn sẽ không phải mất bất kỳ khoản phí giao dịch hay phí rút tiền nào. Trong khi các nhà cung cấp khác thường sẽ tính phí khi sử dụng dịch vụ của họ. Nexo cũng không kiểm tra tín dụng và không báo cáo cho các cơ quan tín dụng. Để đảm bảo uy tín cho khách hàng. Bởi vì giá trị của tài sản tiền điện tử gửi trong ví Nexo đã hoàn toàn đảm bảo cho người dùng.
  • Hợp đồng cho vay thông minh minh bạch. Không cách nào có thể sửa đổi khi đã được ghi trên sổ cái Blockchain. Do đó quyền sở hữu ban đầu đối với tài sản của khách hàng được bảo vệ và đảm bảo tuyệt đối.

3. Tỷ giá của Nexo

Tỷ giá của Nexo

Tỷ giá của Nexo

 

Dựa vào bản tỷ giá theo ngaỳ mình viết bài thì. Giá Của 1 Nexo = $0,239304 USD. Với vốn hóa thị trường hiện tại là $134.010.403 USD, lượng cung lưu hành là 560.000.011 NEXO. Và xếp hạng thứ 68 trong coinmarketcap với tông cung 1.000.000.000 NEXO

Tỷ giá của Nexo

Tỷ giá của Nexo

4. Mua bán và trao đổi

Mua bán và trao đổi

Mua bán và trao đổi

Hiện tại có khá nhiều sàn giao dịch hỗ trợ mua bán và trao đổi cho loại đồng này. Mỗi sanf giao dich đều có môt thông số khác nhau. Bạn nên cân nhắc kỹ trươc khi lựa chọn sàn giao dịch để đầu tư nhé.