Những điểm cần lưu ý khi sửa chữa máy giặt quận Hoàng Mai

0
807

Đồ điện tử không thể tránh khỏi sự hỏng hóc đặc biệt là những đồ dùng được sử dụng thường xuyên trong gia đình như tủ lạnh, máy giặt,…nắm rõ được nguyên nhân của chúng, bạn sẽ dễ dàng trong việc giải quyết và sửa chữa hơn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về quy trình chẩn đoán “bệnh” và cách thức sửa chữa máy giặt quận Hoàng Mai.

Nội Dung

Máy giặt không hoạt động

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng máy giặt không hoạt động:

  • Trục trặc ở nguồn điện: có thể do nguồn cung cấp điện vào máy giặt có vấn đề, hoặc dây điện bị hỏng hóc do chuột cắn sửa máy giặt hà nội, do tác động từ bên ngoài,… bạn có thể dễ dàng phát hiện và tự sửa tại nhà.
Những điểm cần lưu ý khi sửa chữa máy giặt quận Hoàng Mai
Trục trặc ở nguồn cấp điện là một trong những nguyên nhân khiến máy giặt không hoạt động
  • Không đậy kín nắp máy giặt: một số loại máy giặt chỉ có thể hoạt động khi nắp được đậy kín để đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ. Bạn nên kiểm tra thật kỹ trước khi cài máy giặt để đảm bảo máy hoạt động bình thường.
  • Thao tác bấm nút giặt bị lỗi: một số loại máy giặt cần phải cài đặt quy trình giặt phù hợp với nhu cầu, việc bấm nhầm lẫn dẫn đến hệ điều hành của máy bị loạn và lỗi là việc hoàn toàn có thể xảy ra sửa máy giặt panasonic mất nguồn. Bạn nên thao tác đúng các bước có in trong tờ hướng dẫn sử dụng để đảm bảo máy hoạt động được bình thường. Nếu vẫn không thấy hoạt động bạn có thể đi sửa chữa máy giặt quận Hoàng Mai.

Máy giặt không xả nước hoặc xả nước quá lâu

Nguyên nhân đầu tiên chính là do van cấp và van xả nước bị hỏng hóc do bụi bẩn lâu năm tích tụ gây cặn và đọng lại trong van. Do đó trong quá trình sử dụng bạn nên kiểm tra vệ sinh van cấp nước thường xuyên.

Những điểm cần lưu ý khi sửa chữa máy giặt quận Hoàng Mai
Bụi bẩn tích tụ làm cho van cấp nước bị bít tắc dẫn đến lưu lượng nước chảy chậm

Nguyên nhân thứ hai là do lưu lượng nước không đủ lớn để cung cấp cho máy giặt. Một số nhà có trần khá thấp nên nước không có áp lực chảy vào máy giặt, bạn nên bố trí bơm tăng áp để máy hoạt động ổn định và hiệu quả hơn.

Máy giặt xả nước liên tục

Nếu máy giặt nhà bạn xả nước liên tục thì có thể do một số nguyên nhân dưới đây:

  • Nguồn nước sử dụng trong máy không đảm bảo, có nhiều cặn bẩn khiến cho lá van xả bị kẹt, không thể đóng lại được sửa chữa máy giặt lg tại hà nội.
  • Ngoài ra đối với những máy sử dụng lâu năm, các linh kiện bên trong đã quá cũ khiến chúng không còn hoạt động bình thường, như lớp cao su chỗ lá van bị chai cứng, không đóng mở được làm nước xả liên tục.
  • Do bộ phận điều khiển bên trong máy giặt bị lỗi, làm máy không hoạt động bình thường và không cấp tín hiệu để đóng van xả kịp thời.
Những điểm cần lưu ý khi sửa chữa máy giặt quận Hoàng Mai
Nguồn nước có nhiều cặn là nguyên nhân khiến lá van xả bị kẹt

Máy giặt rung lắc, kêu to

Hỏng quang treo

Máy giặt khi sử dụng lâu ngày sẽ khiến lò xo liên kết với quang treo bị giãn ra, làm hoạt động của quang treo lỏng lẻo và không còn đảm bảo, làm cho máy phát ra âm thanh rất to trong quá trình hoạt động và đặc biệt là khi vắt.

Bạn có thể thay lò xo mới hoặc dùng gioăng cao su hoặc các biện pháp cải thiện làm giảm độ dãn của lò xo. Những thao tác phức tạp không thể tự làm tại nhà thì bạn có thể sửa chữa máy giặt quận Hoàng Mai.

Do có vật thể lạ trong máy

Trong quá trình bỏ đồ vào máy giặt, việc bỏ lẫn các đồ vật hay những phần kim loại trang trí trên quần áo là điều thường xuyên xảy ra, các đồ vật này bị va đập vào thành máy giặt phát ra những âm thanh trong khi hoạt động. Bạn nên lộn trái quần áo và kiểm tra các túi áo quần để đảm bảo không sót vật thể lạ vào máy.

Những điểm cần lưu ý khi sửa chữa máy giặt quận Hoàng Mai
Kiểm tra kỹ trước khi cho quần áo vào máy giặt

Máy giặt bị hỏng trục

Trục lồng máy giặt được thiết kế đồng tâm để có thể đảm bảo được tốc độ quay của lồng là tối đa, tuy nhiên trong quá trình sử dụng bạn cho quá nhiều quần áo hoặc phân bổ chúng không đồng đều khiến cho quá trình bơm nước và giặt làm quần áo bị lệch về một phía. Khi máy quay ở tốc độ cao thì sẽ làm lệch ly tâm dẫn đến những tiếng ồn trong khi sử dụng.

Trên đây là một số nguyên nhân làm cho máy giặt thường xuyên bị hỏng hóc. Một số trường hợp đơn giản có thể tự xử lý tại nhà, tuy nhiên các ca khó, liên quan đến kỹ thuật thì các bạn nên gọi điện đến cơ sở sửa chữa máy giặt quận Hoàng Mai để được tư vấn và sửa chữa kịp thời. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập địa chỉ: http://suadienlanhhanoi.com.vn.

Xem thêm tại mục Dịch vụ:

Hướng dẫn lắp ống nước máy giặt

Quay về trang chủ