Những món đồ không nên cho vào máy giặt

0
978

Máy giặt là một thiết bị vô cùng hữu hiệu giúp các bạn giặt quần áo một cách nhanh chóng. Tuy nhiên vẫn có một số đồ bạn không thể cho vào máy giặt bởi nó sẽ khiến chúng bị hư hại và có thể không sử dụng được. Chính vì vậy sau đây chúng tôi sẽ gửi tới các bạn từ danh sách 10 món đồ không nên cho vào máy giặt để các bạn cùng tham gia nhé.

Nội Dung

Đồ tắm

Khi bạn chọn đồ cắm vào máy sấy thì khả năng làm nóng của máy sẽ khiến cho vải của nó bị giòn và bị rách. Đồng thời cũng không nên cho đồ tắm vào cả máy giặt bởi chất vải của đồ tắm thì rất dễ bị giãn nở và trở nên cũ kỹ hơn.

Đồ Jeans

Chất liệu vải Denim là một trong những chất liệu vải khá khó để giặt. Nếu bạn cho nó vào trong máy sấy, máy giặt thường xuyên thì sẽ bị bạc màu và làm mất đi tính đàn hồi.

Tuy nhiên vì vải Jean khá khó giặt nên bạn có thể dùng mẹo đó là cho thêm nước trà hoặc cà phê vào cùng với nước giặt để tránh tình trạng bị bạc màu.

Len mỏng, lụa

Chất liệu vải mỏng thường mang nét quyến rũ và sang trọng. Tuy nhiên để bảo quản chất liệu này cũng rất khó khăn. Bạn chỉ nên sử dụng bột giặt trung tính sau đó giặt bằng tay thay vì cho vào máy sấy hoặc máy giặt.

Khi cho vào máy sấy thì quần áo mỏng sẽ làm mất đi tính đàn hồi. Bạn cũng có thể mua túi giặt và cho quần áo vào bên trong cũng là một mẹo khá hay đó nhé.

Trang phục có dây khóa kéo

Với những trang phục có dây khóa kéo thì khi bạn cho vào máy giặt sẽ diễn ra va chạm sẽ khiến cho dây khóa bị mất đi độ tinh tế hoặc có thể bị rơi ra. Bên cạnh đó khi dây khóa tiếp xúc với các trang phục khác cũng có thể khiến cho các trang phục đó bị hỏng hoặc bị rách

Khăn bông

Khi bạn cho khăn bông vào trong máy giặt thì chất tẩy rửa sẽ khiến cho chúng trở nên cứng và các loại bông sẽ dễ bị co rút. Chính vì vậy hãy sử dụng thêm một chút giấm và baking soda để làm mềm sợi bông nhé.

Bạn nên tham khảo thêm dịch vụ của Điện lạnh Đức Hưng:

Những trang phục bó sát người như quần tất, nịt bụng

Với những trang phục bó sát thì khả năng co dãn là khá cao. Chính vì vậy nếu bạn để vào trong máy giặt thì sẽ khiến chúng bị rạn da hoặc co lại.

Áo ngực

Không nên cho áo ngực vào trong máy sấy bởi nó sẽ khiến cho áo ngực bị giòn và nhanh chóng xuống cấp. Đồng thời chính độ nóng của máy sấy cũng làm hủy đi tính đàn hồi của áo.

Không nên cho áo ngực vào máy giặt
Không nên cho áo ngực vào máy giặt

Trang phục đính đá hoặc kèm nhiều phụ kiện khác

Với trang phục đính đá thì bạn không nên cho vào máy giặt hoặc máy sấy bởi chúng có thể bị rơi các viên đá ra ngoài làm ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của đồ hoặc không thể sử dụng được.

Giày thể thao

Không cho giày thể thao vào máy giặt
Không cho giày thể thao vào máy giặt

Thông thường giày thể thao bạn thường phải dùng bàn chải kì cọ loại bỏ vết bẩn. Nếu cho vào máy giặt thì lớp vải của giày sẽ dễ bị rách hoặc nhiệt độ lớn sẽ làm cho cao su bị co lại.

Trên đây là 10 món đồ không nên cho vào máy giặt mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn. Rất hi vọng sẽ đem đến cho các bạn ý kiến thức bổ ích để sử dụng máy giặt một cách hợp lý.

Bài viết được biên tập bởi

TRUNG TÂM ĐIỆN LẠNH ĐỨC HƯNG

Chuyên cung cấp dịch vụ

  • Sửa chữa điều hòa
  • Sửa chữa máy giặt

Hotline0243.688.5696 | 0938.92.33.88

Email: hungdienlanh502@gmail.com

Địa chỉ: Số 6 Chùa Bộc Đống Đa Hà Nội

Quay về trang chủ: Tại đây. Xem thêm bài viết chuyên mục: Dịch vụ