QuarkChain là gì? Những nét đặc trưng riêng của QuarkChain

0
242

Tiếp tục chặn đường tiền kỹ thuật số và các token của tienkythuaso. Hôm nay chúng tôi sẽ đem đến cho các bạn một dự án mới hơn. Đó là QuarkChain, dự án này được tạo ra nhằm giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng, bài toán khó khăn. Mà hầu hết các blockchain chính cũng đang phải đối mặt. Để biết nó giải quyết vấn đề ra sao, thì theo dõi bài viết này nhé.

Nội Dung

1. QuarkChain là gì?

QuarkChain là nền tảng blockchain phi tập trung. Nó có khả năng mở rộng cao, hơn hẳn blockchain của Bitcoin, Ethereum, thậm chí là cả về nền tảng thanh toán xuyên biên giới Visa.

QuarkChain là gì? Những nét đặc trưng riêng của QuarkChain

QuarkChain là gì? Những nét đặc trưng riêng của QuarkChain

QuarkChain là một trong những hệ thống giao dịch ngang hàng peer-to-peer. Có hiệu suất cao, và có thể xử lý 1 triệu giao dịch/giây bằng hệ thống blockchain hai lớp. Mục tiêu chính của QuarkChain là thúc tăng khả năng mở rộng của blokchain. Bằng vào việc cung cấp một hệ thống giao dịch có hiệu suất cao. Nhưng vẫn có thể đảm bảo tính an toàn của các giao dịch đó.

Token QKC là đồng tiền điện tử chính trong hệ thống của QuarkChain. Nó được sử dụng cho chủ yếu cho việc thanh toán các phí giao dịch trong hệ thống. Sự kiện được mở bán iCO của QuarkChain cũng vừa mới kết thúc cách đây không lâu. Khi QKC được niêm yết trên các sàn giao dịch đã có thời điểm giá QKC được nhân đến 18 lần. Và hiện tại mặc dù giá có phần giảm đáng kể nhưng vẫn còn cao hơn mức giá ICO rất nhiều.

2. Một số tính năng nổi bật của dự án

  • Khả năng mở rộng và tính phi tập trung

Nhờ có công nghệ sharding, mà Quarkchain có khả năng cung cấp hơn 1 triệu tps. Mà không cần phải hy sinh tính bảo mật hoặc phi tập trung.

  • Giao dịch Cross-Shard

Trong hệ thống của dự án sẽ cung cấp hai loại giao dịch. Bao gồm: giao dịch trong hệ thống và giao dịch trong phân đoạn chéo. Bất kỳ người dùng nào cũng có thể phát hành những giao dịch. Và được quyền chuyển tiếp chúng thành giao dịch theo ý mình bất kỳ lúc nào. Và những giao dịch chéo cũng có thể được xác nhận trong vòng vài phút.

  • Giao dịch Cross-Chain

Dự án này cho phép các giao dịch xuyên chuỗi bởi vì nó chỉ duy trì một chuỗi gốc. Chuỗi gốc này sẽ tạo điều kiện cho các giao dịch của những token từ một chuỗi này sang chuỗi khác. Bằng vào việc sử dụng một bộ điều hợp. Sau đó, blockchain sẽ thực hiện giao dịch như một giao dịch xuyên mảnh từ phía QuarkChain.

  • Độ an toàn

Tất cả các giao dịch trong QuarkChain này đều nhận được sự bảo vệ 50% sức mạnh băm của mạng. Sẽ dẫn đến một cuộc tấn công chi tiêu gấp đôi vô cùng thách thức, đặc biệt khi kết hợp với tính chất phi tập trung của dự án.

3. QuarkChain được dùng để làm gì?

3.1. Mục đích bên trong cơ chế hoạt động của dự án

  • QKC dùng làm phí nhiên liệu “fuel”. Những giao dịch bên trong QuarkChain sẽ phải dùng QKC token để trả phí cho tx fee. Việc này tương tự như rất nhiều với Blockchain nền tảng khác.
  • QKC staking dùng trong cơ chế đồng thuận PoSW nhằm xử lý các giao dịch bên trong đó.
  • Những ai tham gia cơ chế đồng thuận PoSW hoặc các miners sẽ được nhận đồng QKC token như phần thưởng rewards cho công sức đóng góp của họ.

3.2. Mục đích bên trong model 

Mục đích là dùng làm phần thưởng cho các developers. Giúp xây dựng và phát triển các Dapps bên trong QuarkChain. Đây có thể được coi là cách mà dự án thu hút và tạo động lực cho các lập trình viên để tạo thêm nhiều Dapp trên nền tảng này.

4. Tỷ giá và mau bán QuarkChain

4.1. Tỷ giá hiện tại của QuarkChain

Hiện giá 1 QKC = $0,005326 USD, với lượng cung lưu chuyển dối đa đạt 5.302.462.976 QKC và tổng cung tối ta lên đến 10.000.000.000 QKC. Hiện nay giá của các loại tiền ảo này luôn biến đổi thường xuyên. Bới nó chịu nhiều sự tác động lẫn bên trong và bên ngoài môi trường. Vì thế khi các bạn đã có ý định đầu tư vào loại tiền này, thì các bạn hãy nhớ cập nhật lại giá nhé. Giá của QuarkChain chúng tôi để trên đây chỉ phù hợp với thời gian viết bài viết này (23/9/2020).

Tỷ giá hiện tại của QuarkChain

Tỷ giá hiện tại của QuarkChain

4.2. Các sàn giao dịch trao đổi và mua bán

Theo như chúng tôi tìm hiểu, loại tiền này hiện đang có rất nhiều sàn giao dịch hỗ trợ mua bán và trao đổi. Không chỉ có nhiều sàn giao dịch khác nhau hỗ trợ mà còn có đa dạng cặp tiền trao đổi khác nhau. Nhằm giúp tiện lợi cho việc đầu tư của các bạn. Dưới đây, chúng tôi để 10 rank sàn giao dịch đâu. Với đầy đủ tất cả thông tin cần thiết nhất. Từ tên sàn giao dịch, cặp tiền đến giá cả, v.v. Các bạn có thể thoải mái chọn lựa cặp tiền và sàn giao dịch phù hợp nhất với quyết định đầu tư của bạn.

Các sàn giao dịch trao đổi và mua bán QuarkChain

Các sàn giao dịch trao đổi và mua bán QuarkChain

Trên đây là toàn bộ thông tin về dự án mà chúng tôi có thể cung cấp đến cho các bạn. Việc đâu tư vào tiền ảo đều phụ thuộc vào quyết định của chính các bạn. Chúc các bạn thành công.