Tìm hiểu về zippo bật lửa và những lưu ý các dân chơi luôn cân nhắc

0
534

Bật lửa zippo là một trong những vật mang lại cho chúng ta có nhiều sự hoài niệm về quá khứ. Mặc dù hiện tại chúng không còn được thịnh hành như thời gian thế hệ ông cha ta trước đây, nhưng chúng vẫn luôn có một nhóm người yêu thích không chỉ về công dụng mà còn về rất nhiều đặc điểm đặc trưng khác nhau. Chúng ta sẽ cùng nhau khám phá một trong số những bí ẩn mà ít người chơi zippo bật lửa biết tới.

Nội Dung

Tìm hiểu chung về zippo bật  lửa

Như các bạn đã biết, zippo bật lửa là một trong những vật dụng được du nhập vào Việt Nam từ những năm kháng chiến trước đây. Những người lính từ các nước phương Tây đã đem theo để đến Việt Nam. Tại thời điểm đó, zippo biểu trưng như một món đồ xa xỉ và cũng khó kiếm do không có sự lưu thông hàng hóa như hiện tại.

Tìm hiểu chung về zippo bật  lửa
Tìm hiểu chung về zippo bật  lửa

Sau này, kinh tế được phục hồi, sự luân chuyển hàng hóa, thương mại phát triển việc sở hữu những chiếc zippo bật lửa dần trở nên thịnh hành hơn. Mỗi một khoảng thời gian, hình dáng cũng như vẻ bề ngoài của zippo được chế tác khác nhau. Với hàng nghìn mẫu mã bạn có thể lựa chọn cho mình một chiếc zippo ưng ý nhất.

Những lưu ý dân chơi zippo bật lửa luôn cân nhắc

Sau đây sẽ là một vài chi tiết để bạn có thể xem xét về chất lượng mà chiếc zippo bạn đang sở hữu hoặc muốn tham khảo các thông tin tuyệt vời nhất đến từ các chuyên gia zippo.

Mua ngay: https://zippovn.com/danh-muc/zippo-sterling-silver/ 

Phần đáy phải có gạch

Đây là một trong những chi tiết được rất nhiều người chú ý, với một người chơi sành điệu thì chắc chắn chuyện phân biệt các chiếc zippo bật lửa không có gì khó khăn tuy nhiên với người mới thì đây không phải là vấn đề dễ dàng.

Bạn có thể phân biệt các ký hiệu được mọi người khuyến cáo là nên tìm hiểu. Thế nhưng, theo thời gian nhà sản xuất cũng có một vài thay đổi nhất định. Từ kiểu dáng, mẫu mã, hình thức trang trí, bề mặt xi mạ, chất liệu cấu tạo phần vỏ cũng được chuyển theo từng khoảng thời gian nhất định. Chính vì thế việc xác định dấu gạch cũng chỉ có thể là một dấu hiệu về năm sản xuất chứ chưa phải là một yếu tố chính xác 100%.

Mã dưới đáy zippo phải có chiều đúng khi bạn đặt nằm ngửa

Nghe thì có vẻ khá khó hiểu tuy nhiên nếu như bạn đang có trong tay một chiếc zippo bật lửa hãy thực hành ngay để hình dung được phương pháp này dễ dàng hơn. Phần mộc đáy của zippo tại vị trí nằm ngửa bạn sẽ đọc được đúng chiều, còn ngược lại thì có thể chiếc zippo bạn đang có là hàng giả.

Bật lửa zippo không sản xuất tại Việt Nam

Rất nhiều cá nhân, người mới chơi ham rẻ mà đã bị chiêu trò của nhiều người buôn gian bán lận lừa đảo rằng chiếc zippo bật lửa sản xuất tại Việt Nam có giá thành thấp hơn. Chúng chỉ được phân phối và được ủy quyền chứ không hề được sản xuất tại đất nước ta.

Những chiếc zippo hiện có tại Việt Nam có chất lượng không tốt

Đây lại là một quan điểm sai lầm, bởi Việt Nam được phân phối các sản phẩm trực tiếp từ Mỹ chính vì thế việc chất lượng của chiếc zippo bán tại Việt Nam cũng tương tự như tại Mỹ hay Canada hoặc nhiều nước khác. Xu thế “sính ngoại” đã làm cho người mua cảm thấy tiêu chuẩn của những chiếc phân phối tại thị trường nước ngoài sẽ có chất lượng cao hơn. 

Việc sở hữu những chiếc zippo bật lửa chính hãng hiện nay không còn khó khăn tuy nhiên lượng hàng nhái, hàng giả cũng rất nhiều. Vậy nên bạn hãy lựa chọn một cơ sở uy tín và chất lượng như ZippoVN. Bạn có thể truy cập website https://www.zippovn.com/ để tham khảo thật nhiều mẫu mã đa dạng và phù hợp nhất.

Xem thêm các tin tức khác tại https://nhanbietthuonghieu.com/