Trang trí nội thất để phòng khách trở nên gần gũi và thân thiện

0
518

Có một số người rất mạnh dạn trong việc mua những đồ nội thất đắt tiền cho phòng khách nhưng lại xem nhẹ việc bố trí chúng. Phải nói rằng, nếu nội thất phòng khách được bố trí hợp lý sẽ giúp phòng khách trở nên thu hút hơn. Và nhờ việc trang trí đúng cách, bạn cũng sẽ có được một phòng khách cân đối về không gian, màu sắc và có thể tạo ấn tượng tốt cho khách. Đồng thời, nó cũng giúp tạo cảm giác thân thiện, gần gũi, thoải mái cho cả gia chủ lẫn khách đến chơi nhà.

Dưới đây là những lời khuyên về một số nguyên tắc cơ bản sau trong việc bố trí nội thất cho phòng khách để bạn có thể tham khảo.

Hướng dẫn trang trí nội thất để phòng khách trở nên gần gũi và thân thiện

1. Sắp xếp nội thất phòng khách là để nhìn thấy các bức tường

Nguyên tắc đầu tiên mà bạn cần lưu ý là không nên bố trí đồ nội thất che lấp các bức tường ngăn. Nếu làm thế, phòng khách nhà bạn sẽ trở nên rối mắt, đồ đạc trở thành chướng ngại vật gây cản trở lối đi lại trong phòng khách.

trang tri noi that phong khach
Các đồ nội thất trong phòng khách cần được sắp xếp hợp lý để không che khuất những bức tường.

2. Không nên bố trí toàn bộ nội thất vào sát các bức tường

Phòng khách là nơi sinh hoạt chung của cả gia đình, nơi bạn sẽ trò chuyện với bạn bè. Nếu bạn đặt những chiếc ghế hay sofa tựa sát vào tường hay kề sát với các vật dụng nội thất khác, điều đó sẽ làm cho cuộc trò chuyện gò bó, mất tự nhiên. Vì vậy cách tốt nhất, bạn nên bố trí khu vực tiếp khách gồm 1 chiếc ghế sofa và 2 chiếc ghế ngồi quanh một chiếc bàn trả hay một màn hình TV lớn cũng có thể tạo ra không gian thoải mái khi trò chuyện.

Xu hướng nội thất thời trang
Các đồ nội thất trong phòng khách cần được bố trí hợp lý, tránh để sát vào các bức tường. Chú ý để thừa ra các lối đi lại

3. Đồ nội thất nên phân bổ đều, cân đối trong toàn bộ phòng khách

Sắp đặt nội thất phòng khách
Đồ nội thất nên được phân bố đều trong phòng khách. Các vật dụng cần được sắp xếp chuẩn vị trí theo chức năng sử dụng

Bạn không nên đặt tất cả nội thất vào một vị trí, chẳng hạn một góc của phòng khách, hoặc dồn tất cả về sát vị trí của một bức tường. Điều này gây ra sự bất cân xứng cho không gian, sẽ khiến mọi người cảm giác bất an, lo lắng khi ngồi trong phòng khách.

4. Cân nhắc kích thước phòng khách khi bố trí đồ nội thất

Cần tính toán diện tích căn phòng để bài trí đồ nội thất cho hợp lý
Cần tính toán diện tích căn phòng để bài trí đồ nội thất cho hợp lý. Lưu ý đến lối đi lại trong phòng giữa các đồ nội thất thường lớn hơn 55-60cm.

Bạn cần tính toán diện tích của phòng khách với kích thước đồ nội thất để có thể bố trí không gian hợp lý. Bạn không nên đưa đồ nội thất có kích thước lớn vào các phòng khách có diện tích quá nhỏ, điều đó sẽ làm phòng khách nhà bạn trở nên chật chội. Bạn cũng cần phải lưu ý đến lối đi lại trong phòng giữa các đồ nội thất thường lớn hơn 55-60cm.

Ngày nay, mọi người thường thích cách trang trí phòng khách theo các phong cách có sẵn. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể tạo ra phong cách trang trí độc đáo của riêng mình với các nguyên tắc cơ bản trên để có một phòng khách đẹp và phù hợp với gia đình.

Bạn vừa theo dõi bài viết Trang trí nội thất để phòng khách trở nên gần gũi và thân thiện. Tìm hiểu thêm các nội dung hấp dẫn liên quan tới chủ đề nội thất, thiết kế nội thất trong Danh mục “Xây dựng“ của chúng tôi. Hãy like,share bài viết này tới cho bạn bè, người thân nếu bạn cảm thấy bài viết có ích.

Quay trở lại trang chủ để đón đọc thêm những thông tin mới – click tại đây